Tóc trên đầu đã được đếm cả rồi (Thứ Bảy tuần XIV thường niên)

Thứ sáu - 14/07/2017 14:10      Số lượt xem: 2979

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 10,24-33)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Môn đệ không hơn thầy, và tôi tớ không hơn chủ mình. Môn đệ được bằng thầy, tôi tớ được bằng chủ mình thì đã là khá rồi. Nếu họ đã gọi chủ nhà là Bêelgiêbul thì huống hồ là người nhà của Ngài. Vậy các con đừng sợ những người đó, vì không có gì che giấu mà không bị thố lộ; và không có gì kín nhiệm mà không hề hay biết. Điều Thầy nói với các con trong bóng tối, hãy nói nơi ánh sáng; và điều các con nghe rỉ tai, hãy rao giảng trên mái nhà.
"Các con đừng sợ kẻ giết được thân xác, nhưng không thể giết được linh hồn. Các con hãy sợ Đấng có thể ném cả xác lẫn hồn xuống địa ngục. Nào người ta không bán hai chim sẻ với một đồng tiền đó sao? Thế mà không con nào rơi xuống đất mà Cha các con không biết đến. Phần các con, tóc trên đầu các con đã được đếm cả rồi. Vậy các con đừng sợ: các con còn đáng giá hơn chim sẻ bội phần.
"Vậy ai tuyên xưng Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ tuyên xưng nó trước mặt Cha Thầy là Đấng ngự trên trời. Còn ai chối Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ chối nó trước mặt Cha Thầy là Đấng ngự trên trời".
Đó là lời Chúa.
 
Suy niệm
Hết thảy chúng ta đều yếu đuối và nhát đảm. Tự trong thâm tâm ai trong chúng ta cũng sợ chết, nhất là lại bị người ta giết chết. Chúa Giêsu biết quá rõ suy nghĩ của chúng ta, nên Người đã khuyến khích chúng ta đừng sợ. Nhưng nếu chúng ta chưa vượt qua được sự sợ hãi đó, thì Chúa bảo chúng ta hãy nhìn xem đâu là điều đáng sợ hơn: người đời hay Thiên Chúa. Người đời chỉ có thể giết được thân xác chứ đâu làm gì được linh hồn. Trái lại Thiên Chúa có thể ném cả xác và hồn xuống hỏa ngục. Thật ra Chúa Giêsu không đe dọa chúng ta, Người chỉ khuyến khích chúng ta can đảm làm chứng cho Tin Mừng, không sợ hãi trước những đe dọa hay bách hại của người đời. Đồng thời chúng ta cũng biết tín thác vào quyền năng của Thiên Chúa là Đấng chăm sóc cả đến con chim sẻ, lại không bênh vực và che chở cho chúng ta là con cái của Người sao? Thiên Chúa quan phòng chăm sóc cho chúng ta hơn chúng ta suy nghĩ, vì ngay đến tóc trên đầu anh em, Người cũng đếm cả rồi.
Chỉ khi tín thác tuyệt đối vào sự quan phòng của Chúa, người tín hữu mới có khả năng vượt qua sự sợ hãi mà thực thi sứ mạng làm chứng cho Chúa trong cuộc sống đầy sự ngược đãi và chống đối này.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 169
  •   Máy chủ tìm kiếm 11
  •   Khách viếng thăm 158
 
  •   Hôm nay 42,959
  •   Tháng hiện tại 1,149,851
  •   Tổng lượt truy cập 84,131,010