CN 19 TN C 5

Chú giải Lời Chúa Chúa Nhật XIX Thường Niên - Năm C

Ba bài đọc Phụng Vụ Lời Chúa hôm nay đều có chung hai chủ đề: Trước hết, đức trung tín: trung tín với niềm tin, trung tín với niềm hy vọng, trung tín với sự phục vụ; tiếp đó, viễn cảnh về Nước Trời, được diễn tả bằng ba hình ảnh: Đất Hứa (bài đọc I), Thiên Quốc (bài đọc II) và Bàn Tiệc cánh chung (Tin Mừng).

Soi Chi Do Chua Nhat ABC 310x165

Sợi chỉ đỏ Chúa nhật XIX Thường niên - Năm C

Chủ đề: Tỉnh thức trong đêm tối

CN 18 TN C 4

Chú giải Lời Chúa Chúa Nhật XVIII Thường Niên - Năm C

Phụng Vụ Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta đừng để hết tâm trí vào việc thu tích của cải mà quên làm giàu trước nhan Thiên Chúa, vì đó mới là “kho tàng không thể hao hụt ở trên trời, nơi kẻ trộm không bén mảng, mối mọt không đục phá”.

Soi Chi Do Chua Nhat ABC 310x165

Sợi chỉ đỏ Chúa nhật XVIII Thường niên - Năm C

Chúng ta đang sống trong nền kinh tế thị trường và trong nền văn minh hưởng thụ. Bởi đó chúng ta bị thu hút bởi tiền bạc của cải. Nhưng của cải vật chất vừa có lợi vừa có hại.
Lời Chúa hôm nay sẽ cho ta thấy rõ mặt phải và mặt trái của tiền bạc của cải. Xin Chúa giúp chúng ta có lập trường đúng đắn đối với của cải vật chất.

CN 17 TN C 3

Chú giải Lời Chúa Chúa Nhật XVII Thường Niên - Năm C

Chủ đề của Chúa Nhật hôm nay là nhu cầu thiết yếu của cầu nguyện. Bài đọc I và Tin Mừng nêu bật mặc khải của Cựu Ước cũng như Tân Ước về việc Thiên Chúa vui thích lắng nghe lời cầu nguyện của chúng ta.

CN 16 TN C 3

Chú giải Lời Chúa Chúa Nhật XVI Thường Niên - Năm C

Phụng Vụ Lời Chúa Chúa Nhật này, đặc biệt bài đọc I và Tin Mừng, nêu bật quyền ưu tiên cho việc tiếp đón Thiên Chúa, tiếp đón Lời của Ngài.

CN 15 TN C 4

Chú giải Lời Chúa Chúa Nhật XV Thường Niên - Năm C

Phụng vụ Lời Chúa Chúa Nhật này mời gọi chúng ta suy niệm về sự thân cận cũng như sự siêu việt của Thiên Chúa: Thiên Chúa là Đấng cao cả tuyệt mức nhưng cũng là Đấng rất gần gũi với chúng ta tận cùng. Đây là hai chiều kích bất khả phân về sự hiện diện của Thiên Chúa.

Soi Chi Do Chua Nhat ABC 310x165

Sợi chỉ đỏ Chúa nhật XV Thường niên - Năm C

Qua hình ảnh người Samaria này, Chúa muốn chúng ta hãy quân tâm giúp đỡ chăm sóc người khác. Còn thầy tư tế và thầy Lêvi thì xem ra chẳng làm gì nên tội, nhưng thực ra tội của họ chính là tội thiếu sót: họ đã không làm điều lẽ ra họ phải làm.

CN 14 TN C 3

Chú giải Lời Chúa Chúa Nhật XIV Thường Niên - Năm C

Chủ đề Phụng Vụ Lời Chúa Chúa Nhật XIV Thường Niên Năm C này là “niềm vui cứu độ”.

Soi Chi Do Chua Nhat ABC 310x165

Sợi chỉ đỏ Chúa nhật XIV Thường niên - Năm C

Chủ đề: Chúa sai tôi đi loan tin bình an và hạnh phúc

CN 13 TN C 4

Chú giải Lời Chúa Chúa Nhật XIII Thường Niên - Năm C

Chúa Nhật XIII Thường Niên này đòi hỏi người môn đệ của Chúa Giê-su phải trung thành tuyệt đối với sứ mạng mà Chúa đã giao phó cho mình.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 105
  •   Thành viên online 1
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 100
 
  •   Hôm nay 11,016
  •   Tháng hiện tại 264,981
  •   Tổng lượt truy cập 61,096,378