Lễ kết nạp hội viên và ra mắt Ban chấp hành Gia đình Phạt tạ Thánh tâm Giáo xứ Kim Lai

Lễ kết nạp hội viên và ra mắt Ban chấp hành Gia đình Phạt tạ Thánh tâm Giáo xứ Kim Lai

Gia đình Phạt tạ Thánh tâm Giáo xứ Kim Lai hân hoan đón nhận thêm 33 hội viên và ra mắt Ban Chấp hành trong Thánh lễ do cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Văn Vang chủ sự, vào lúc 19h30 ngày 05 tháng 8 năm 2022.

Giáo phận Hải Phòng có thêm 5 tân Phó tế

Giáo phận Hải Phòng có thêm 5 tân Phó tế

Gia đình giáo phận Hải Phòng vừa hân hoan đón nhận 5 tân phó tế vào hàng giáo sĩ, qua thánh lễ phong chức do Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản - Giám mục giáo phận chủ sự, diễn ra lúc 9g00 sáng nay 04/8/2022 tại nhà thờ Chính tòa Hải Phòng.

11

Thánh lễ an táng cụ cố Anê Vũ Thị Ra, thân mẫu cha Antôn Khổng Minh Hoàng và sơ Maria Khổng Thị Hoè

Thánh lễ cuối cùng của cụ cố được cử hành vào lúc 9 giờ sáng ngày 27/7/2022 tại Đền thánh Đức Mẹ Mân Côi - Giáo xứ Nam Am, quê hương của cụ cố. Cha Đại diện giáo phận Phêrô Nguyễn Văn Nguyên chủ tế Thánh lễ và gần một trăm linh mục đồng tế, cùng đông đảo quý tu sỹ nam nữ, quý thân nhân xa gần hiện diện cầu nguyện cho cụ cố.

thánh lễ

Hội thi giáo lý và Thánh lễ mừng quan thầy huynh trưởng – giáo lý viên giáo phận

Chúa nhật ngày 24/7/2022 vừa qua, hơn 1000 tham dự viên gồm quý trợ úy, các ông bà trương, các huynh trưởng – giáo lý viên (HT-GLV)và các em thiếu nhi đã vui mừng trở về Toà giám mục trong ngày Hội thi giáo lý cấp giáo phận, đồng thời mừng lễ kính Chân phước Anrê Phú Yên - quan thầy của các HT- GLV giáo phận.

Giáo hạt Hải Dương: Khoá huấn luyện Ban hành giáo và lãnh đạo hội đoàn

Giáo hạt Hải Dương: Khoá huấn luyện Ban hành giáo và lãnh đạo hội đoàn

Khoá huấn luyện Ban hành giáo và lãnh đạo hội đoàn thuộc giáo hạt Hải Dương, do Ban mục vụ Giáo dân và Ban hành giáo Giáo phận tổ chức, tại giáo xứ Hải Dương, vào ngày 19 tháng 7 năm 2022.

IMG 4304

Thánh lễ truyền chức Linh mục cho thầy Gioan Baotixita Bùi Văn Ngoãn Uy

Thứ Bảy ngày 25/6/2022, tại nhà thờ chính tòa Bayonne, nước Pháp, Đức Cha Marc Aillet, Giám mục Giáo phận Bayonne, Lescar và Oloron đã đặt tay truyền chức linh mục cho thầy Phó tế Gioan Baotixita Bùi Văn Ngoãn Uy, trong một Thánh lễ long trọng với sự tham dự của đông đảo các tín hữu.

Hội DNCG HP: Chuyến thăm đến với Tây Nguyên đại ngàn

Hội DNCG HP: Chuyến thăm đến với Tây Nguyên đại ngàn

Hội doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng (Hội DNCG HP) vừa kết thúc chuyến thăm Tây Nguyên đại ngàn, đến với vùng đất Đắk Lắk và Đăk Nông. Chuyến thăm kéo dài 4 ngày từ 22 đến 25 tháng 06, phái đoàn trên 40 người gồm có quý cha đồng hành, quý khách mời và trên 30 hội viên.

Cha Triet 7

Quý cha, quý tu sĩ Giáo phận Hải Phòng dâng lễ cầu nguyện cho cha cố Giuse Nguyễn Hữu Triết

Nhận được tin cha Giuse Nguyễn Hữu Triết, một người con của Giáo phận Hải Phòng, vừa được Chúa gọi về, Đức Giám mục Hải Phòng đã cử quý cha đại diện cùng với các nữ tu của giáo phận đang học tại miền Nam tới viếng và dâng lễ cầu nguyện cho ngài.

HKS00300 copy''

Linh mục đoàn giáo phận thường huấn tháng 5/2022

Từ sáng thứ Ba, ngày 03/5 đến sáng thứ Tư ngày 04/5/2022, Linh mục đoàn giáo phận đã có kỳ thường huấn dưới sự chủ tọa của Đức cha Vinhsơn, Giám mục giáo phận. Đợt thường huấn này diễn ra tại Trung tâm mục vụ giáo phận.

3

Nhóm Doanh nhân Công giáo nội thành tĩnh tâm mùa Chay

Chiều thứ Hai, ngày 11/4/2022, Nhóm DNCG Nội thành Hải Phòng đã có buổi tĩnh tâm mùa Chay và cầu nguyện liên gia với chủ đề “Xin cho mỗi hội viên biết sống tinh thần tham gia và hiệp thông qua những giờ cầu nguyện hàng tháng” tại tư gia chị Maria Đoàn Thị Lan, một thành viên trong Nhóm.

HKS08680

Thánh Lễ Truyền Dầu 2022

Vào lúc 9 giờ sáng nay, thứ Tư Tuần Thánh, ngày 13/4/2022, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Tân Giám mục Giáo phận, đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu tại nhà thờ Chính tòa của Giáo phận. Hiệp cùng với Đức Giám mục có sự hiện diện Linh mục đoàn Giáo phận, quý tu sĩ các hội dòng và đông đảo anh chị em tín hữu trong Giáo phận.

e395c757fd2b33756a3a

Đức Giám mục thăm các Cha hưu dưỡng

Sáng nay, 2/4/2022, cùng với Cha Quản lý và Cha Thư ký Toà Giám mục, Đức cha Vinh Sơn đã đến thăm các Cha hưu dưỡng trong Giáo phận. Các Cha rất xúc động và bất ngờ trước chuyến thăm viếng đầy tình cảm của Đức Giám mục.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 109
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 108
 
  •   Hôm nay 24,135
  •   Tháng hiện tại 545,995
  •   Tổng lượt truy cập 61,377,392