Thứ Sáu Tuần V - Mùa Chay

Thứ Sáu Tuần V - Mùa Chay  

Khi ấy, người Do-thái lại lấy đá để ném Đức Giê-su. Người bảo họ : “Tôi đã cho các ông thấy nhiều việc tốt đẹp Chúa Cha đã giao cho tôi làm ; vì việc nào mà các ông ném đá tôi ?” Người Do-thái đáp : “Chúng tôi ném đá ông, không phải vì một việc tốt đẹp, nhưng vì một lời nói phạm thượng : ông là người phàm mà lại tự cho mình là Thiên Chúa.

+SOI CHI DO CN   ABC

Sợi chỉ đỏ Chúa nhật Lễ Lá - Năm A  

Chủ đề: Ðức Giêsu là người tôi tớ của Thiên Chúa

Thứ Năm Tuần V - Mùa Chay

Thứ Năm Tuần V - Mùa Chay  

Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng : “Thật, tôi bảo thật các ông : ai tuân giữ lời tôi, thì sẽ không bao giờ phải chết.”

Bài suy niệm Chúa nhật Lễ Lá - Năm A của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên

Bài suy niệm Chúa nhật Lễ Lá - Năm A của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên  

Trong trình thuật thương khó, đám đông dân chúng, dù không phải là nhân vật chính, nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn. Mới trước đó họ cầm ngành lá để tung hô Chúa khi Chúa vào thành thánh, với sự thán phục và tự hào. Vậy mà giờ đây họ giơ cao tay để đòi Philatô giết Chúa. Họ nằng nặc đòi tha Baraba là một tù nhân khét tiếng, và đòi lên án tử cho Chúa Giêsu. Lòng thù hận đã làm cho con mắt họ trở nên mù tối. Dù biết Chúa Giêsu là người vô tội, họ vẫn tìm cớ để tố cáo Người.

Thứ Tư Tuần V - Mùa Chay

Thứ Tư Tuần V - Mùa Chay

Khi ấy, Đức Giê-su nói với những người Do-thái đã tin Người rằng : “Nếu các ông ở lại trong lời của tôi, thì các ông thật là môn đệ tôi ; các ông sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ giải phóng các ông.” Họ đáp : “Chúng tôi là dòng dõi ông Áp-ra-ham. Chúng tôi không hề làm nô lệ cho ai bao giờ

CN 6 Chay A 1

Bài đọc Chúa nhật Lễ Lá - Năm A

Xin trân trọng gửi đến Quý độc giả các bài đọc Lời Chúa Chúa nhật Lễ Lá - Năm A.

Thứ Ba Tuần V - Mùa Chay

Thứ Ba Tuần V - Mùa Chay

Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng : “Tôi ra đi, các ông sẽ tìm tôi, và các ông sẽ mang tội mình mà chết. Nơi tôi đi, các ông không thể đến được.” Người Do-thái mới nói : “Ông ấy sẽ tự tử hay sao mà lại nói : ‘Nơi tôi đi, các ông không thể đến được’ ?” Người bảo họ : “Các ông bởi hạ giới ; còn tôi, tôi bởi thượng giới. Các ông thuộc về thế gian này ; còn tôi, tôi không thuộc về thế gian này

Thứ Hai Tuần V - Mùa Chay

Thứ Hai Tuần V - Mùa Chay

Vừa tảng sáng, Người trở lại Đền Thờ. Toàn dân đến với Người. Người ngồi xuống giảng dạy họ. Lúc đó, các kinh sư và người Pha-ri-sêu dẫn đến trước mặt Đức Giê-su một phụ nữ bị bắt gặp đang ngoại tình.

CN 5 Chay A 4

“Sống mà như chết” hay “chết mà vẫn sống”

Hình ảnh Đức Giêsu phục sinh Lazaro trong bài Tin Mừng theo thánh Gioan hôm nay ẩn khuất một ý nghĩa về sự sống đời đời dành cho những người đã chết về mặt thân xác mà có niềm tin vào Đức Kitô. Tại sao lại có giải thích như thế? Thưa, bởi căn cứ vào lời của Đức Giê-su khi chữa cho Lazaro sống lại: "Ta là sự sống lại và là sự sống, ai tin Ta, dầu có chết cũng sẽ được sống. Và kẻ nào sống mà tin Ta, sẽ không chết bao giờ."

Chúa Nhật Tuần V - Mùa Chay

Chúa Nhật Tuần V - Mùa Chay

Chúa nói : Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống ; ai tin vào Thầy sẽ không phải chết bao giờ.

Thứ Bảy Tuần IV - Mùa Chay

Thứ Bảy Tuần IV - Mùa Chay

Khi ấy, bà Ê-li-sa-bét có thai được sáu tháng, thì Thiên Chúa sai sứ thần Gáp-ri-en đến một thành miền Ga-li-lê, gọi là Na-da-rét, gặp một trinh nữ đã thành hôn với một người tên là Giu-se, thuộc dòng dõi vua Đa-vít. Trinh nữ ấy tên là Ma-ri-a.

CN 5 Chay A 4

Chú giải Lời Chúa Chúa nhật V Mùa Chay - Năm A

Phụng Vụ Lời Chúa Chúa nhật V Mùa Chay hôm nay nói về sự sống lại, về đời sống mới.

1

Giáo lý cho Bài giảng Chúa Nhật 5 Mùa Chay năm A

Để hỗ trợ các nhà giảng thuyết thuận tiện hơn trong việc thêm giáo lý vào bài giảng, Ban Biên tập xin được trích dẫn những điểm giáo lý phù hợp với các bài đọc Kinh Thánh của các Chúa nhật theo sự theo hướng dẫn của Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích trong Tập sách Hướng dẫn giảng thuyết được công bố qua Sắc lệnh ký ngày 29.06.2014.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 101
  •   Máy chủ tìm kiếm 33
  •   Khách viếng thăm 68
 
  •   Hôm nay 3,463
  •   Tháng hiện tại 900,016
  •   Tổng lượt truy cập 67,903,827