3

Thứ Ba Tuần II Mùa Chay - Năm B  

Bài Tin Mừng hôm nay được đọc trong Mùa Chay không phải để chúng ta nghiền ngẫm thói hư của một số người Pharisêu, nhưng để chúng ta soi gương họ mà nhận ra mình. Chẳng có thói đạo đức giả nào của họ mà ta được miễn nhiễm.

Lc 6 36 38 1

Thứ Hai Tuần II Mùa Chay - Năm B  

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu mời các môn đệ “Hãy có lòng nhân từ như Cha anh em là Đấng nhân từ” (c. 36). Như thế nhân từ là nét đặc biệt nơi Thiên Chúa. Nhân từ nằm ở nơi khuôn mặt và ngay nơi trái tim của Ngài. Như tín đồ của các tôn giáo khác, Kitô hữu phải sống lòng nhân. Nhưng hơn nữa, ở đây, Đức Giêsu mời gọi chúng ta bắt chước lòng nhân từ của chính Thiên Chúa, một lòng nhân từ không bị giới hạn bởi bất cứ ngăn cách nào.

Cùng Đức Thánh Cha và giáo triều Roma cầu nguyện. Bài 5: “Gia-kêu, hãy xuống mau!”

Cùng Đức Thánh Cha và giáo triều Roma cầu nguyện. Bài 5: “Gia-kêu, hãy xuống mau!”  

Vatican News (23.02.2024) - Trong video suy niệm thứ năm trong Mùa Chay, được công bố vào ngày 23/2/2024, Đức Hồng y Raniero Cantalamessa, Giảng thuyết viên Phủ Giáo hoàng, suy tư về lời Chúa Giêsu nói với ông Giakêu – “Hãy xuống mau!”. Ngài nói rằng Chúa Giêsu muốn bước vào thẳm sâu đời sống của chúng ta như một người yêu và nhờ tình yêu của Người chúng ta được biến đổi.

CN 2 800x445

Chúa Nhật Tuần II Mùa Chay - Năm B

Hôm nay, Thầy dẫn ba môn đệ thân tín lên ngọn núi cao, nơi Thầy quen gặp Cha, Đấng sai Thầy. Chính nơi đây Thầy đã được Cha biến đổi hình dạng. Không phải chỉ khuôn mặt, nhưng toàn bộ con người. Cả con người Thầy rạng ngời ánh vinh quang thần linh. Cả y phục của Thầy cũng mang sắc trắng của thiên giới. Vị Thầy thân quen của họ như bước ra từ một thế giới khác. Rồi có hai nhân vật đáng kính là Êlia và Môsê xuất hiện.
Các vị này trò chuyện với Thầy Giêsu.

Thứ Bảy Tuần I Mùa Chay - Năm B

Thứ Bảy Tuần I Mùa Chay - Năm B

Đức Giêsu dạy các môn đệ yêu kẻ thù (c. 44), Nhưng vào sau năm 70, kẻ thù của các môn đệ là ai? Là quân xâm lược Rôma, là thế giới dân ngoại đang bắt đạo (Mt 10, 22). Là những người đồng hương thuộc hội đường đang ngược đãi các Kitô hữu. Là những ai không phải là anh em, nghĩa là những ai không tin Đức Giêsu. Đức Giêsu mời ta vượt qua khuynh hướng tự nhiên là chỉ yêu kẻ yêu mình.

CN 2 Chay B 3

Chú giải Lời Chúa Chúa nhật II Mùa Chay - Năm B

Tước hiệu “Con Một” cho phép nhấn mạnh một chủ đề duy nhất xuyên suốt ba Bài đọc trong Phụng vụ Lời Chúa hôm nay.

6

Thứ Sáu Tuần I Mùa Chay - Năm B

Mùa Chay là thời gian dành cho việc làm hòa với người anh em. Đây là công việc vừa quan trọng, vừa cấp bách. Quan trọng đến nỗi đòi ta để của lễ lại trước bàn thờ và đi làm hòa với người anh em đó, rồi mới trở lại dâng của lễ. Tương quan với Thiên Chúa cần được diễn ra trong bầu khí hòa thuận. Chúa chỉ nhận lễ vật khi trái tim ta bình yên.

CN 2 Chay C 4

Giáo lý cho bài giảng Chúa nhật 2 Mùa Chay năm B

Để hỗ trợ các nhà giảng thuyết thuận tiện hơn trong việc thêm giáo lý vào bài giảng, Ban Biên tập WHĐ xin được trích dẫn những điểm giáo lý phù hợp với các bài đọc Kinh Thánh của các lễ Chúa nhật, lễ trọng theo sự theo hướng dẫn của Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích trong Tập sách Hướng dẫn giảng thuyết được công bố qua Sắc lệnh ký ngày 29.06.2014.

+SOI CHI DO CN MC   B

Sợi chỉ đỏ Chúa nhật II Mùa Chay - Năm B

Chủ đề: Cũng vì thương, Thiên Chúa ban Đức Giêsu cho loài người

5

Thứ Năm Tuần I Mùa Chay - Năm B

Đức Giêsu khẳng định: xin sẽ được cho, tìm thì sẽ thấy, gõ sẽ được mở. Thiên Chúa luôn luôn đáp lại mong đợi của con người, nhưng không nhất thiết Ngài phải cho con người đúng điều nó muốn, vào đúng lúc và theo đúng cách con người muốn. Con người phải tập đào sâu và thanh luyện ao ước của mình, tập uốn ý mình theo ý của Thiên Chúa.

"Hy lễ" (Bài suy niệm Tin mừng Chúa nhật 2 Mùa Chay-Năm B của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên)

"Hy lễ" (Bài suy niệm Tin mừng Chúa nhật 2 Mùa Chay-Năm B của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên)

Trong nguyên ngữ, “Hy lễ” được giải thích là “Phẩm vật của con người dâng lên thần thánh để biểu lộ lòng tôn kính, cảm tạ, xin ơn và đền tội”. Trong Cựu ước, “Hy lễ” là những phẩm vật được dâng lên Thiên Chúa. Ví dụ: Abel dâng lên Thiên Chúa của đầu mùa trong sách Sáng thế chương 4, câu 4 (Trích dẫn Từ điển Công giáo, Tr 449).

CN 2 Chay B 1

Bài đọc Chúa nhật II mùa Chay - Năm B

Xin trân trọng gửi đến Quý độc giả các bài đọc Lời Chúa Chúa nhật II mùa Chay - Năm B.

Thu 4 chay 1 lc 11 29 32

Thứ Tư Tuần I Mùa Chay - Năm B

Khi đọc chuyện ông Giôna người Galilê, ai cũng nhớ ông đã bị cá nuốt ba ngày.Sau đó ông lại được cá khạc ra trên đất liền mà vẫn còn sống. Nhưng điều đáng nhớ hơn là sau kinh nghiệm đó Giôna đã biết vâng phục Chúa. Ông chấp nhận đi giảng cho dân Ninivê, một dân ngoại ở vùng là Irắc bây giờ. Thật không ngờ, lời rao giảng của ông đã kéo cả nước vào một cuộc hoán cải, Từ vua đến dân, thậm chí cả súc vật, đều ăn chay, sám hối việc mình làm. Thái độ của họ đã làm Đức Chúa đổi ý, không đoán phạt nữa. Đức Chúa không muốn trừng phạt, Ngài chỉ mong con người sám hối.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 54
  •   Máy chủ tìm kiếm 9
  •   Khách viếng thăm 45
 
  •   Hôm nay 20
  •   Tháng hiện tại 849,413
  •   Tổng lượt truy cập 78,663,130