Thứ Ba Tuần 19 Thường niên - Năm C

Thứ Ba Tuần 19 Thường niên - Năm C  

Muốn trở nên như trẻ em, cần phải trở lại, nghĩa là quay lại, hoán cải. Chỉ người lớn nào dám đổi hướng sống, mới có thể trở nên trẻ thơ. Chỉ ai dám rũ bỏ đam mê về quyền lực và tiếng tăm, về địa vị và chỗ đứng, người ấy mới có thể vào Nước Trời. Nước Trời là Nước của trẻ thơ, và những ai trở nên giống trẻ thơ nhờ hoán cải.

Thứ Hai Tuần 19 Thường niên - Năm C

Thứ Hai Tuần 19 Thường niên - Năm C  

Đọc bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta không khỏi mỉm cười, khi nghĩ đến việc anh Phêrô đi ra hồ Galilê để thả câu bắt cá, một chuyện bắt cá rất bất thường, vì một mục đích cũng bất thường. Thầy Giêsu dặn anh hãy túm lấy con cá đầu tiên câu được, bắt lấy, mở miệng nó ra, thấy ngay một đồng tiền trị giá bốn quan, vừa vặn để nộp thuế Đền Thờ cho cả Thầy lẫn trò.

Chúa Nhật 19 Thường Niên - Năm C

Chúa Nhật 19 Thường Niên - Năm C

Ông chủ về rất bất ngờ trong đêm, và ông sẽ dành một bất ngờ lớn cho các đầy tớ còn thức. Ông chủ sẽ trở thành đầy tớ, và đầy tớ thành ông chủ. Ông sẽ mời các đầy tớ ngồi vào bàn ăn và phục vụ họ. Chúa Giêsu chính là ông chủ trong dụ ngôn mà các Kitô hữu đã chờ từ hai ngàn năm nay. Ông Chủ Giêsu sẽ trở lại, nhưng không biết vào lúc nào. Vì thế đời chúng ta là một cuộc chờ đợi lâu dài.

CN 19 TN C 5

Chú giải Lời Chúa Chúa Nhật XIX Thường Niên - Năm C

Ba bài đọc Phụng Vụ Lời Chúa hôm nay đều có chung hai chủ đề: Trước hết, đức trung tín: trung tín với niềm tin, trung tín với niềm hy vọng, trung tín với sự phục vụ; tiếp đó, viễn cảnh về Nước Trời, được diễn tả bằng ba hình ảnh: Đất Hứa (bài đọc I), Thiên Quốc (bài đọc II) và Bàn Tiệc cánh chung (Tin Mừng).

Thứ Bảy Tuần 18 TN Năm C

Thứ Bảy Tuần 18 TN Năm C

Ðức Giêsu được Cha biến hình một cách bất ngờ. Ðây là hành vi ưu ái mà Cha dành cho Con, như một nâng đỡ trước khi Con bước vào cuộc khổ nạn. Chính Cha là Ðấng vén mở vinh quang thần linh của Con, vinh quang này bị che khuất khi Con sống phận người. Chính Cha hiện diện trong đám mây che phủ. Chính Cha giới thiệu Con và nhắn nhủ các môn đệ.

Ngày 05/08: Lễ cung hiến Đền thờ Đức Bà cả, ở Rôma

Ngày 05/08: Lễ cung hiến Đền thờ Đức Bà cả, ở Rôma

Đây là Đền thờ kính Đức Mẹ đầu tiên và lớn nhất được xây cất ở Tây Phương. Đền thờ này cũng được coi là tột đỉnh lòng sùng kính của Dân Chúa, đặc biệt là dân chúng thành Roma đối với Đức Maria. Lòng sùng kính Đức Maria là một trong những đặc điểm lòng đạo đức của dân chúng Roma ngay từ lúc khởi đầu Kitô giáo. Người ta vẫn thường gọi đây là “Hang đá Belem ở Roma”.

Soi Chi Do Chua Nhat ABC 310x165

Sợi chỉ đỏ Chúa nhật XIX Thường niên - Năm C

Chủ đề: Tỉnh thức trong đêm tối

Thứ Sáu Tuần 18 Thường niên - Năm C

Thứ Sáu Tuần 18 Thường niên - Năm C

Vác thập giá của mình là vác gánh nặng của bổn phận mỗi ngày, vác yếu đuối của người anh em mỗi ngày, vác cuộc đời mình mỗi ngày. Thầy Giêsu đòi chúng ta vác thập giá của mình mà theo Thầy cho đến chết. Vì Thầy là Con Thiên Chúa, vì Thầy đã lấy lại được sự sống, nên chúng ta tin tưởng vác thập giá bước đi sau Thầy.

Ngày 04/08: Thánh Gioan Maria Vianney, linh mục, bổn mạng các cha sở

Ngày 04/08: Thánh Gioan Maria Vianney, linh mục, bổn mạng các cha sở

Đời sống của cha Gioan là một mẫu gương tận tụy vì Chúa và vì các linh hồn, Ngài thường nói: - “Hạnh phúc cho một vị linh mục được hao mòn vì Chúa và các linh hồn.”

cover Đức Tổng

"Canh tân đời sống đức tin" (Bài suy niệm CN XIX TN năm C của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên)

Bản chất của Đức tin không thay đổi, nhưng cách sống Đức tin nơi người tín hữu thì cần phải được canh tân. Bởi lẽ, nhiều người nhận mình là tín hữu nhưng không hiểu biết về Chúa và giáo huấn của Người. Vì vậy, Đức tin và cuộc đời nơi họ là hai thực tách cách biệt nhau, thậm chí còn tương phản và mâu thuẫn nhau.

Thứ Năm Tuần 18 Thường Niên -  Năm C

Thứ Năm Tuần 18 Thường Niên - Năm C

Khi nghĩ đến cái chết sắp đến của mình, Đức Giêsu lại nghĩ đến thân phận hạt lúa mì. Ngài nói một điều mà ai cũng biết như một định luật tự nhiên, một điều chẳng làm ai ngỡ ngàng kinh ngạc. “Nếu một hạt lúa rơi xuống đất và không chết đi, nó trơ trọi một mình;

Thứ Tư Tuần 18 Thường Niên -  Năm C

Thứ Tư Tuần 18 Thường Niên - Năm C

Bài Tin Mừng hôm nay kể lại chuyện Đức Giêsu chữa bệnh từ xa, tại Tia và Xiđon, vùng đất của dân ngoại. Nhưng chuyện chữa bệnh không quan trọng lắm. Chuyện quan trọng là lòng tin của người phụ nữ Canaan. Hẳn bà biết ít nhiều về Do Thái giáo, khi gọi Đức Giêsu là Con Vua Đavít.

CN 19 TN C

Bài đọc Chúa Nhật XIX TN Năm C

Xin trân trọng gửi đến Quý độc giả các bài đọc Lời Chúa Chúa Nhật XIX Mùa Thường Niên - năm C.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 96
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 94
 
  •   Hôm nay 10,146
  •   Tháng hiện tại 264,111
  •   Tổng lượt truy cập 61,095,508