Chúa nhật 25 Thường niên - Năm A

Chúa nhật 25 Thường niên - Năm A  

Ðức Giêsu mời chúng ta đổi cái nhìn về Thiên Chúa. Ngài công bình, nhưng không cứng nhắc trong luật lệ. Ngài có trái tim để tự do yêu, có lòng tốt để bất ngờ trao tặng,
Thiên Chúa là Thiên Chúa của người trộm lành, là chủ của người thợ chỉ làm có một tiếng. Thiên Chúa công bình lại là người cha đầy yêu thương. Ðức Giêsu cũng mời ta đổi cái nhìn về tha nhân.

"Thiên Chúa thì mời gọi, chúng ta lại loại trừ" Bài suy niệm Tin mừng Chúa nhật 25 Thường niên- Năm A

"Thiên Chúa thì mời gọi, chúng ta lại loại trừ" Bài suy niệm Tin mừng Chúa nhật 25 Thường niên- Năm A  

“Thật vậy, tư tưởng của Ta không phải là tư tưởng của các ngươi, và đường lối các ngươi không phải là đường lối của Ta. Trời cao hơn đất chừng nào thì đường lối của Ta cũng cao hơn đường lối các ngươi, và tư tưởng của Ta cũng cao hơn tư tưởng các ngươi chừng ấy.” Hãy cảnh giác bởi không cẩn thận, trong khi Thiên Chúa tha thiết mời gọi mọi người trở về với Ngài (điều mà ai cũng hiểu), thì chính chúng ta, do suy nghĩ, lời nói và hành động của mình (đi ngược lại ý định của Thiên Chúa), lại loại trừ anh em, kéo anh em xa rời vòng tay đầy lòng thương xót của Thiên Chúa.

Thứ Bảy Tuần XXIV Thường Niên - Năm A

Thứ Bảy Tuần XXIV Thường Niên - Năm A  

Họ thấy mình chính là người đã nhận được hạt giống lời Chúa. Nhưng không phải hạt giống nào cũng thành cây lúa trĩu hạt. Có những hạt giống bị thui chột bởi những lý do bên ngoài và bên trong. Làm sao để mọi hạt giống được gieo trong tim ta, đều sinh hoa trái? Câu hỏi của Giáo hội sơ khai cũng là câu hỏi của Giáo hội bây giờ. Thửa đất là trái tim con người xưa nay vẫn thế.

CN 25 TN A 5

Giáo lý cho bài giảng Chúa nhật 25 Thường niên năm A  

Để hỗ trợ các nhà giảng thuyết thuận tiện hơn trong việc thêm giáo lý vào bài giảng, Ban Biên tập WHĐ xin được trích dẫn những điểm giáo lý phù hợp với các bài đọc Kinh Thánh của các lễ Chúa nhật, lễ trọng theo sự theo hướng dẫn của Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích trong Tập sách Hướng dẫn giảng thuyết được công bố qua Sắc lệnh ký ngày 29.06.2014.

Thứ Sáu Tuần XXIV Thường Niên - Năm A

Thứ Sáu Tuần XXIV Thường Niên - Năm A

Chuyện các môn đệ nam giới đi theo Thầy là chuyện bình thường trong xã hội Do Thái. Chuyện lạ ở đây là chuyện cùng đi với Thầy còn có các phụ nữ. Các bà đi theo Thầy, rong ruổi trên những nẻo đường của vùng Galilê. Họ như thuộc cùng một nhóm với các môn đệ. Vào thời Đức Giêsu, chuyện phụ nữ đi chung như thế quả là gây sốc. Nếu một phụ nữ cứ tiếp xúc với nam giới ở ngoài họ hàng, thì bản thân chị ấy và gia đình sẽ phải mang tiếng xấu. Vả lại chẳng ông chồng nào chịu để cho vợ mình làm như vậy.

CN 25 TN A 4

Chú giải Lời Chúa Chúa nhật XXV Thường niên - Năm A

Chủ đề Phụng Vụ Lời Chúa Chúa nhật này, đặc biệt bài đọc I và Tin Mừng, nêu rõ: tư tưởng Thiên Chúa siêu vượt trên mọi tư tưởng phàm nhân.

+SOI CHI DO CN   ABC

Sợi chỉ đỏ Chúa nhật XXV thường niên - Năm A

Chủ đề: Lòng tốt của Thiên Chúa

Thứ Năm Tuần XXIV Thường Niên - Năm A

Thứ Năm Tuần XXIV Thường Niên - Năm A

Matthêô nằm trong danh sách nhóm Mười Hai (Mt 10, 3). Thầy Giêsu không sợ mất tiếng khi nhận anh vào nhóm. Nhóm của Thầy không chỉ gồm những người thánh thiện, nhưng có cả những tội nhân giàu lòng hoán cải. Matthêô có đóng góp gì cho nhóm Mười Hai không? Nghề thu thuế với giấy bút có giúp gì cho các ngư phủ ít học không?

CN 25 TN A

Bài đọc Chúa nhật XXV Thường niên - Năm A

Xin trân trọng gửi đến Quý độc giả các bài đọc Lời Chúa Chúa nhật XXV Thường niên - năm A.

Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên - Năm A

Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên - Năm A

Đức Giêsu ví những người thuộc thế hệ của Ngài với lũ trẻ ngồi chơi ngoài chợ (cc. 31-32). Các nhóm chơi với nhau, í ới gọi nhau. Một nhóm bày ra trò chơi đám cưới, thổi sáo, thổi kèn để mong nhóm kia nhảy múa. Nhưng nhóm kia đã không tham gia. Sau đó nhóm này bèn chơi trò đám ma, hát những bài ca buồn não nuột. Nhưng nhóm kia vẫn chẳng khóc than thương tiếc. Hẳn là chẳng vui gì khi có sự thụ động, lạnh nhạt như vậy. Dụ ngôn trên đây nói đến một số người khó chiều, bướng bỉnh.

Thứ Ba Tuần XXIV Thường Niên - Năm A

Thứ Ba Tuần XXIV Thường Niên - Năm A

Đức Giêsu đã chạm đến quan tài, hay đúng hơn, chạm vào cái cáng khiêng xác được chôn theo kiểu người Do Thái. Ngài nói với anh như ra lệnh: Tôi bảo anh, hãy trỗi dậy (c.14). Anh thanh niên ngồi dậy và bắt đầu nói: anh đã được hoàn sinh. Như Êlia ngày xưa, Ngài trao anh cho bà mẹ (1 V 17,23). Ai là người vui nhất? Bà mẹ, người con, đám đông, hay Đức Giêsu? Có lẽ là Đức Giêsu, người đã đem lại hạnh phúc cho người khác.

Thứ Hai Tuần XXIV Thường Niên - Năm A

Thứ Hai Tuần XXIV Thường Niên - Năm A

Đức Giêsu ngỡ ngàng trước một lòng tin mạnh mẽ như vậy. Khó lòng tìm thấy lòng tin đó nơi cộng đoàn dân Ítraen (c. 9). Ngài đã không đến nhà viên sĩ quan, chẳng gặp mặt ông, cũng chẳng nói lời nào. Chỉ biết là sau đó anh nô lệ đã được khỏi (c. 10).

Chúa Nhật 24 Thường Niên - Năm A

Chúa Nhật 24 Thường Niên - Năm A

Ðời tôi là một chuỗi những vấp ngã, được đan kết với bao thứ tha. Ơn tha thứ như dòng suối chảy vào đời tôi, nếu bị ngăn lại, nó sẽ thành ao tù, nó chỉ trong lành khi được chảy đến tha nhân. Tha thứ là khả năng của Thiên Chúa. Tự sức riêng, ta không ra khỏi được vòng oán thù. Chẳng ngày nào thế giới không có tiếng súng. Luật mắt đền mắt là luật công bằng, nhưng có thể làm cả thế giới hoá mù. Chỉ sự tha thứ mới đem lại bình an.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 91
  •   Máy chủ tìm kiếm 23
  •   Khách viếng thăm 68
 
  •   Hôm nay 4,066
  •   Tháng hiện tại 912,588
  •   Tổng lượt truy cập 73,697,543