Bài hát cộng đồng cho Lễ Đức Mẹ Mân Côi (01/10)

Bài hát cộng đồng cho Lễ Đức Mẹ Mân Côi (01/10)

WHĐ (12.09.2023) – Nhằm thực hiện việc hát cộng đồng trong phụng vụ, Ủy ban Thánh nhạc trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đề nghị những bài hát sau đây cho Lễ Đức Mẹ Mân Côi.

Ủy ban Phụng tự: Lời cầu nguyện chung và phép lành cuối thánh lễ để cầu nguyện cho Thượng Hội đồng

Ủy ban Phụng tự: Lời cầu nguyện chung và phép lành cuối thánh lễ để cầu nguyện cho Thượng Hội đồng

WHĐ (20.09.2023) – Trong lá thư đề ngày 12.09.2023 gửi tới các Giám mục giáo phận trên toàn thế giới, Đức Hồng y Mario Grech, Tổng Thư ký Thượng Hội đồng, mời gọi các tín hữu tham gia cầu nguyện cho Đại hội thường lệ lần thứ XVI của Thượng Hội đồng Giám mục: "Hướng tới một Giáo hội Hiệp hành: Hiệp thông, Tham gia, và Sứ vụ" sẽ được Đức Thánh Cha Phanxicô khai mạc vào ngày 04.10.2023. Cách cụ thể, ngài mời gọi các tín hữu cầu nguyện đặc biệt vào ngày mồng 01.10 năm nay (tức vào Chúa nhật XXVI Thường niên), bằng cách nhắc nhớ việc cầu nguyện cho Thượng Hội đồng trong bài giảng, trong Lời cầu nguyện chung, và trong phép lành cuối thánh lễ. Để đạt mục đích này, ngài đính kèm một số bản văn có thể được sử dụng cho Lời cầu nguyện chung và phép lành cuối thánh lễ. Sau đây là bản dịch của Ủy ban Phụng tự về các bản văn này:

1

Giáo hạt Nam Am: Ngày gặp gỡ những người đang hoạt động Thánh nhạc

Thứ Tư, ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại Đền thánh Mân Côi Nam Am, Ban Mục vụ Thánh nhạc Giáo phận đã tổ chức “Ngày gặp gỡ cho những người đang hoạt động Thánh nhạc”.

IMG 9748

Hướng dẫn mục vụ thánh nhạc tại giáo hạt Kẻ Sặt

Thứ Bảy, ngày 26 tháng 8 năm 2023, Ban Mục vụ thánh nhạc Giáo phận đã tổ chức “Ngày gặp gỡ cho những người đang hoạt động Thánh nhạc” của hạt Kẻ Sặt tại giáo xứ Kẻ Sặt.

Ủy ban Thánh nhạc lưu ý về các bài hát cộng đồng (22.08.2023)

Ủy ban Thánh nhạc lưu ý về các bài hát cộng đồng (22.08.2023)

Để thực hiện quyết định của Hội thảo Thánh nhạc lần thứ 50 trong “Bản ghi nhớ để thực hiện việc hát cộng đồng trong phụng vụ”, (Xem số II, mục 5: Soạn thảo danh sách đề nghị các bài ca phụng vụ cho từng Chúa nhật và Lễ trọng với tỉ lệ đáng kể dành cho việc hát cộng đồng), trong thời gian vừa qua chúng con đã cố gắng bàn soạn những bài thánh ca cộng đồng và đã giới thiệu trên trang web hdgmvietnam.com và trang web tgpsaigon.net.

hXj  6

Giáo hạt Hải Dương: Ngày gặp gỡ những người đang hoạt động thánh nhạc

Ngày gặp gỡ những người đang hoạt động thánh nhạc giáo hạt Hải Dương, do Ban Thánh nhạc Giáo hạt phối hợp với Ban Thánh nhạc Giáo phận tổ chức tại giáo xứ Hải Dương, vào sáng ngày 23 tháng 8 năm 2023.

Thánh Nhạc

Video: Bài huấn dụ của Đức cha giáo phận về Thánh nhạc

Ngày 19/8/2023, Ủy Ban Thánh nhạc giáo phận có buổi thường huấn tại giáo xứ Thư Trung dành cho những người đang phụ trách về Thánh nhạc trong giáo Hạt Chính Tòa. Tâm điểm của buồi thường huấn là giờ huấn dụ của Đức cha giáo phận, Ban biên tập xin gửi tới cộng đoàn nội dung bài huấn dụ

IMG 4424

Ngày gặp gỡ những người hoạt động Thánh Nhạc tại giáo hạt Hòn Gai

Thứ Tư, ngày 02 tháng 8 năm 2023, Ban Mục vụ Thánh nhạc Giáo phận đã tổ chức “Ngày gặp gỡ cho những người hoạt động Thánh Nhạc” của Hạt Hòn Gai tại giáo xứ Cửa Ông với hơn 120 thành viên tham gia.

Giáo hạt Hòn Gai: Giao lưu Hiệp hành các ca đoàn khu vực II

Giáo hạt Hòn Gai: Giao lưu Hiệp hành các ca đoàn khu vực II

Tiếp tục sống tinh thần của Giáo hội hiệp hành: Hiệp thông-tham gia-sứ vụ, chiều thứ năm ngày 27/7/2023, gần 300 ca viên của 4 giáo xứ khu vực miền Đông, giáo hạt Hòn Gai (Hà Lai, Ninh Dương, Xuân Ninh và Trà Cổ) đã về giáo xứ Trà Cổ để tham dự ngày “Giao lưu hiệp hành các ca đoàn khu vực II”.

Giáo hạt Hòn Gai: Giao lưu hiệp hành các ca đoàn khu vực I

Giáo hạt Hòn Gai: Giao lưu hiệp hành các ca đoàn khu vực I

Để thực thi tinh thần của Giáo hội hiệp hành: Hiệp thông - Tham gia - Sứ vụ, chiều thứ Năm ngày 20/7/2023, hơn 800 ca viên của 5 Giáo xứ: Hà Khẩu, Hòn Gai, Cẩm Phả, Cửa Ông và Cô Tô đã quy tụ tại nhà thờ giáo xứ Cẩm Phả tham dự ngày “Giao lưu hiệp hành các ca đoàn khu vực I” của Giáo hạt Hòn Gai.

Các ca đoàn phụng vụ sau Công đồng Vatican II

Các ca đoàn phụng vụ sau Công đồng Vatican II

Có nhiều ca đoàn trong các nhà thờ tại Việt Nam. Những ca đoàn này đã góp phần đáng kể trong công việc thờ phượng Chúa. Nhưng tất cả đã là những ca đoàn phụng vụ chưa thì tôi chưa dám quyết, mà chỉ muốn đưa ra một mô hình ca đoàn phụng vụ sau Công Đồng Vatican II trong bài viết dưới đây, dựa theo một số tài liệu trong tạp chí Maison-Dieu, Célébrer và một bài nhận định của linh mục Nguyễn Hữu Triết về hiện tình Thánh Nhạc Việt Nam.

Ủy ban Thánh nhạc: Thông báo thực hiện hát cộng đồng trong phụng vụ ngày 08.07.2023

Ủy ban Thánh nhạc: Thông báo thực hiện hát cộng đồng trong phụng vụ ngày 08.07.2023

Kết thúc Hội thảo Thánh nhạc Toàn quốc lần thứ 50 với chủ đề Nhận định và góp ý về việc ca hát của cộng đoàn phụng vụ đã diễn ra tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 25-4-2023, các hội thảo viên đã đúc kết và đưa ra 6 giải pháp thực hiện Việc Hát Cộng Đồng.

Guido1

GUIDO D’AREZZO, ĐAN SĨ ĐÃ PHÁT MINH RA CÁC NỐT NHẠC

Nhân dịp diễn ra Ngày lễ âm nhạc lần thứ 41 tại Pháp vào ngày 21/6, cùng khám phá lịch sử của Guido d’Arezzo, vị đan sĩ Dòng Biển Đức vào thế kỷ XI đã làm đảo lộn cách quan niệm về âm nhạc và hỗ trợ rất nhiều cho việc học nhạc.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 83
  •   Máy chủ tìm kiếm 27
  •   Khách viếng thăm 56
 
  •   Hôm nay 3,744
  •   Tháng hiện tại 912,266
  •   Tổng lượt truy cập 73,697,221