1 (17)

Ngày hành hương kính lòng thương xót Chúa đầu tháng 12 tại Đền thánh Hải Dương  

Vào mỗi thứ Sáu đầu tháng, tại Đền thánh tử đạo Hải Dương đều diễn ra cuộc hành hương trọng thể kính lòng Chúa thương xót. Lịch hành hương tháng này được cử hành vào ngày 01/12/2023 với sự tham dự của nhiều tín hữu gần xa.

1 (50)

Giáo hạt Nam Am hành hương kính Các Thánh tử đạo Hải Dương

Sáng nay (21/11/2023), cộng đoàn giáo hạt Nam Am, dưới sự dẫn đầu của cha quản hạt Đa Minh Cao Văn Đức, đã hành hương đến Đền thánh Hải Dương để tôn kính Các Thánh tử đạo tại nơi đây, theo chương trình chung của Giáo phận dành cho linh địa này đang trong tiến trình tái thiết.

danh sách công đức Đền thánh  Đền Thánh

Danh sách công đức Đền thánh dịp lễ hành hương truyền thống năm 2023

Trong ngày lễ hành hương truyền thống kính Các Thánh tử đạo Hải Dương năm 2023, Ban Kiến thiết đã nhận được những tấm lòng hảo tâm của khách hàng hương dâng cúng xây Đền thánh. Nghĩa cử này vừa bày tỏ lòng yêu mến Các Thánh tử đạo Hải Dương, vừa thể hiện tinh thần đồng trách nhiệm chung tay xây dựng công trình đức tin nơi đây. Dưới đây là danh sách công đức dịp đặc biệt này.

Video: "Hải Dương đất chúng ta trổ sinh hoa trái"

Video: "Hải Dương đất chúng ta trổ sinh hoa trái"

"Hải Dương đất chúng ta trổ sinh hoa trái" là Video giới thiệu về sơ lược về Đền Thánh Tử Đạo Hải Dương qua những dấu chứng lịch sử do Ban Truyền thông Đền thánh Tử Đạo Hải Dương tổng hợp. Ban biên tập xin gửi tới cộng đoàn dân Chúa cùng theo dõi.

DHS02901

Đại lễ hành hương truyền thống kính Các Thánh tử đạo Hải Dương 2023

Đến hẹn lại lên, cứ vào ngày 06/11 hàng năm, đoàn người khắp các nẻo đường lại tuôn về linh địa Hải Dương, để tham dự ngày hành hương truyền thống kính Các Thánh tử đạo. Cùng với các mục tử và các tu sĩ, có khoảng 5.000 khách hàng hương, trong cũng như ngoài Giáo phận, đã tham dự Ngày đại lễ hành hương năm 2023.

Tổng hợp các kênh  theo dõi trực tuyến hướng về ngày hành hương kính các thánh tử đạo Hải Dương năm 2023

Tổng hợp các kênh theo dõi trực tuyến hướng về ngày hành hương kính các thánh tử đạo Hải Dương năm 2023

Ngày mai vào lúc 9h30 ngày 6/11/2023 là ngày hành hương truyền thống kính các thánh tử đạo Hải Dương, Ban biên tập xin gửi tới quý cộng đoàn ba kênh kênh theo dõi trực tuyến tổ chức các chương trình tại đền thánh.

1 (44)

Thánh lễ tạ ơn Tam nhật và Đêm hoan ca kính Các Thánh tử đạo Hải Dương

Vào lúc 20h00 ngày 05/11, cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Văn Nguyên đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn Tam nhật kính Các Thánh tử đạo Hải Dương và tiếp sau đó là Đêm hoan ca mừng kính các ngài trong dịp Lễ hành hương truyền thống 2023, tại mảnh đất linh địa Hải Dương.

1 (25)

Bầu khí chuẩn bị Đại lễ hành hương truyền thống kính Các Thánh tử đạo Hải Dương

Ngày hành hương truyền thống kính Các Thánh tử đạo Hải Dương càng đến gần, tại nơi tổ chức đại lễ: Đền thánh tử đạo Hải Dương (Ngõ 44 Quán Thánh, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương), bầu khí chuẩn bị cho ngày đặc biệt này càng trở nên rộn ràng, tưng bừng và khẩn trương hơn.

Dấu ấn Bốn Thánh tử đạo nơi linh địa Hải Dương

Dấu ấn Bốn Thánh tử đạo nơi linh địa Hải Dương

Mảnh đất Pháp trường Năm Mẫu, một khu đất ngoại thành thị xã Hải Dương, vào giữa thế kỷ XIX, được chọn làm nơi hành quyết những người ngoan cố theo đạo. Giữa thời cấm cách bách hại, nhiều Kitô hữu đã đổ máu xuống mảnh đất này. Các ngài đủ mọi thành phần: người Việt Nam, người ngoại quốc, người học thức, người bình dân, người là tu sĩ, giáo sĩ và không thiếu những người là giáo dân.

Hải Dương - "Đất chúng ta trổ sinh hoa trái" (Tv 85,13)

Hải Dương - "Đất chúng ta trổ sinh hoa trái" (Tv 85,13)

Hải Dương được biết đến là một vùng đất “địa linh nhân kiệt”. Trong suốt chặng đường khoa cử Việt Nam (1075-1919), xứ Đông xưa và ngày nay là tỉnh Hải Dương nổi tiếng cả nước về truyền thuyền thống khoa bảng với 486/2898 vị tiến sĩ Nho học. Nam Sách là huyện được biết đến với nhiều tiến sĩ nhất cả nước, còn Mộ Trạch (huyện Bình Giang) được mệnh danh là “Làng tiến sĩ” hay “Lò tiến sĩ xứ Đông”.

danh sách công đức Đền thánh  Đền Thánh

THÔNG BÁO: Thánh lễ hành hương truyền thống kính Các Thánh tử đạo Hải Dương 2023

Ngày lễ kính Các Thánh tử đạo Hải Dương đã trở thành ngày hành hương truyền thống của gia đình Giáo phận về với mảnh đất thấm đẫm máu đào, để tôn vinh Thiên Chúa và tôn kính các anh hùng đức tin, Lễ hành hương truyền thống năm nay được tổ chức vào ngày 06/11 với chương trình cụ thể như sau:

Giáo hạt Hòn Gai hành hương kính Các Thánh tử đạo Hải Dương

Giáo hạt Hòn Gai hành hương kính Các Thánh tử đạo Hải Dương

Sáng nay, ngày 12 tháng 10 năm 2023, cộng đoàn Giáo hạt Hòn Gai, do cha quản hạt Giuse Dương Hữu Tình dẫn đầu, đã đến hành hành hương kính Các Thánh tử đạo Hải Dương, theo chương trình chung của Giáo phận dành cho mảnh đất linh thiêng này.

14

Đền thánh tử đạo Hải Dương: Ngày hành hương kính lòng Chúa thương xót đầu tháng10/2023

Cứ vào thứ Sáu đầu tháng, đoàn người từ nhiều ngả đường lại tuôn về Đền thánh tử đạo Hải Dương để hành hương kính lòng Chúa thương xót. Đến hẹn lại lên, lúc 15h00 chiều nay (06/10), Đức cha Giáo phận đã chủ sự thánh lễ kính lòng Chúa thương xót với sự đồng tế của cha Thư ký Toà Giám mục và quý cha đang phục vụ tại Đền thánh Hải Dương.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 95
  •   Máy chủ tìm kiếm 17
  •   Khách viếng thăm 78
 
  •   Hôm nay 23,536
  •   Tháng hiện tại 87,117
  •   Tổng lượt truy cập 75,716,622