Đức Thánh Cha: Cầu nguyện là hơi thở của đức tin

Đức Thánh Cha: Cầu nguyện là hơi thở của đức tin

Viết viết lời tựa cho cuốn sách “Cầu nguyện hôm nay. Một thách đố cần vượt qua” của Đức Hồng Y Angelo Comastri, được xuất bản ngày 23/01 bởi Nhà xuất bản Vatican, Đức Thánh Cha mời gọi các Kitô hữu chuẩn bị Năm Thánh 2025 bằng cách cầu nguyện cho thế giới đang có nhiều xung đột.

Picture3

Gương Chúa Giê-su – cuốn sách thiêng liêng kinh điển trong ngôn ngữ ngày nay.

Ở Việt Nam cuốn sách được dịch với nhan đề Gương Chúa Giê-su hoặc Theo gương Chúa Giê-su, có bản dịch của linh mục Lê Bá Tư, và nhiều bản dịch của các linh mục hoặc người khác

Untitled 1

Những điều được viết trong Kinh Thánh có thật hay không?

"Khởi đi từ những vấn nạn gặp phải trong thời gian học, nghiên cứu và giảng dạy về Kinh Thánh, như: những điều được viết ra trong Kinh Thánh cần được hiểu và giải thích như thế nào trong nhiệm cục cứu rỗi, đó có phải là những chân lý buộc phải tin hay đó là cách diễn tả có tính cách sư phạm để trình bày điều Thiên Chúa muốn nói với dân Ngài… nữ tu Agnès Nguyễn Thị Cảnh Tuyết, Giáo sư Kinh Thánh, đã dựa vào tài liệu của Ủy ban Kinh Thánh Giáo Hoàng “Linh hứng và chân lý trong Kinh Thánh” và những suy tư của mình để giúp cho các học viên hiểu về những nội dung chân lý được mạc khải trong Kinh Thánh" là lời ngỏ của Đức cha Chủ tịch Ủy ban Kinh Thánh trực thuộc Hội Đồng Giám mục Việt Nam Đức cha Vincent Nguyễn Văn Bản trong cuốn sách với tựa: "NHỮNG ĐIỀU ĐƯỢC VIẾT TRONG KINH THÁNH CÓ THẬT HAY KHÔNG? và PHẢI CHĂNG THIÊN CHÚA THỜI CỰU ƯỚC TÀN BẠO HƠN THỜI TÂN ƯỚC?". Ban biên tập xin giới thiệu tới quý độc giả.

Giới thiệu sách: "SỰ SỐNG VÀ QUYỀN BẤT KHẢ XÂM PHẠM: Nền tảng luân lý cho xã hội"

Giới thiệu sách: "SỰ SỐNG VÀ QUYỀN BẤT KHẢ XÂM PHẠM: Nền tảng luân lý cho xã hội"

Chúng ta đang chứng kiến những ngày đầy biến động xã hội của phong trào Black Lives Matter. Những biến động này nói lên một thực trạng của xã hội. Đó là nhiễu loạn hệ thống các giá trị. Trước những biến chuyển quá khốc liệt của xã hội, con người bị cuốn phăng đi trong cơn đại hồng thuỷ. U u minh minh. Không có thời giờ phân định. Và không còn biết đâu là giá trị thực sự.Những chuẩn mực bị bẻ gẫy. Dường như chỉ còn một chuẩn mực duy nhất là lợi ích cho bản thân. Điều gì có lợi cho tôi là tốt.

Capture

Giới thiệu sách: "Lương thực hàng ngày"

“Lương Thực Hàng ngày” là một bản toát lược giáo lý về đời sống tâm linh được trình bày hết sức đơn giản và có thứ tự để dẫn mọi người đến với một kiến thức và thực hành các nguyên tắc của đời sống tâm linh. Sách được chia thành ba cuốn tương ứng với ba chặng đường trong đời sống tâm linh

Giới thiệu sách: "Các thánh tử đạo Việt Nam trong lịch sử Giáo hội Công giáo"

Giới thiệu sách: "Các thánh tử đạo Việt Nam trong lịch sử Giáo hội Công giáo"

Chúa Cứu Thế đã chết trên Thập giá để cứu chuộc nhân loại, để cứu chúng ta khỏi tội lỗi vì tình yêu của Ngài dành cho chúng ta. Như được ghi lại trong các sách Phúc âm theo thánh Mátthêu, Máccô, Luca và Gioan trong Thánh Kinh, Chúa Giêsu Kitô đã bị chế giễu, khinh miệt và bị tra tấn trong pháp quan. Người bị kết án tử thời quan phong Philatô, Người vác thập giá trên con đường thương khó từ Giêrusalem đến đồi Canvê, bị đóng đinh vào Thập giá, và bị treo giữa hai tên tội phạm. Người đã phải chịu một kết cục khó tả, được Giáo hội nhắc lại vào Thứ Sáu Tuần Thánh.

Giới thiệu sách: "Học biết để mến Mẹ Maria"

Giới thiệu sách: "Học biết để mến Mẹ Maria"

Mẹ Maria có một vị trí, một vai trò và một phẩm giá rất quan trọng trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa và đối với số phận của từng người cũng như của toàn thể nhân loại. Chúng ta chỉ cần đọc lại những lời sau cùng của Chúa Giêsu ở trên thập giá khi Người sắp tắt thở mà về cùng Chúa Cha, chúng ta sẽ thấy được mối tương quan của Đức Mẹ với nhân loại chúng ta. Những lời đó giống như một di chúc, một di sản thiêng liêng và cũng như một lệnh truyền: “Đức Giêsu nói với thân mẫu rằng: ‘Thưa Bà, đây là con của Bà.’ Rồi Người nói với môn đệ: ‘Đây là mẹ của anh.’ Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình”.

Giới thiệu sách: "Mẹ Teresa - Nguồn sáng từ trái tim"

Giới thiệu sách: "Mẹ Teresa - Nguồn sáng từ trái tim"

Mẹ Teresa là một biểu tượng của tình yêu thương đựơc cả thế giới xúc động và ngưỡng mộ, không vì Mẹ là một tài năng xuất chúng, mà đơn giản vì Mẹ là người giàu lòng trắc ẩn và một trái tim rộng mở yêu thương vô bờ bến. Mẹ có khả năng cảm nhận nỗi đau của nhân loại, từ người già đến trẻ nhỏ, từ nỗi đau thể xác đến nỗi đau tinh thần. Mẹ hiểu ý nghĩa của sự đồng cảm cũng như sức mạnh vô biên của tình thương yêu và lòng nhân ái.

Gioi thieu DTGM Kiet (Copy)

Giới thiệu sách: "Thần Khúc" - Tác giả: TGM Giuse Ngô Quang Kiệt

Thần khúc là một giá trị ngàn năm. Ai cũng muốn được thưởng thức. Ai cũng muốn giới thiệu cho người thân để cùng chia sẻ tuyệt tác nâng cao tâm hồn và tri thức này. Nhưng ở đây ta vấp phải những bức tường ngăn cách. Có bức tường ngôn ngữ. Có bức tường văn hoá. Có bức tường lịch sử. Có bức tường thi ca. Để đọc và hiểu được tác phẩm quý giá này đòi phải vượt qua ngần ấy bức tường. Nhưng để chuyển dịch thành ngôn ngữ quê hương cũng phải vượt qua ngần ấy bức tường ở chiều ngược lại.

4U2qy0R

Giới thiệu sách: "Đức tin Kitô giáo hôm qua và hôm nay"

Giáo Hội luôn vận dụng lý trí để đối thoại với con người thời đại. Lý trí ấy được ánh sáng đức tin chiếu dọi, và do đó là một “lý trí mở rộng”. Hợp lý mà không duy lý là phương cách tư duy mà con người thời đại của chúng ta rất cần.

Giới thiệu sách: "Bên Lòng Chúa"

Giới thiệu sách: "Bên Lòng Chúa"

Không phải chúng ta khao khát tìm kiếm Thiên Chúa nhưng chính là Thiên Chúa khao khát tìm kiếm chúng ta trước khi chúng ta tìm kiếm Người “Thầy đến rồi Thầy tìm em đấy” (Ga 11, 28). Khi đã nhận biết mình được Thiên Chúa yêu thương, ta sẽ không thể làm điều gì khác hơn là mong muốn đáp lại tình yêu ấy. Tình yêu kêu gọi tình yêu. Tình yêu đáp trả tình yêu.

Giới thiệu sách: "Đường đến núi Cúi" - Tác giả: Song Nguyễn

Giới thiệu sách: "Đường đến núi Cúi" - Tác giả: Song Nguyễn

Đức Cha Đaminh- một người đã sống trọn đời và tín thác vào Chúa và lòng yêu mến Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội một cách đặc biệt. Người đã được Chúa và Đức Mẹ Núi Cúi ban ơn cách riêng để trở thành chứng nhân về những kỳ công của Chúa trong thời đại hôm nay. Khởi nguyên đưa đến Núi Cúi và việc xây dựng Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi có những điểm thuận lợi và khó khăn gì? Những ai đang góp công góc sức để có được Núi Cúi hôm nay và đến Núi Cúi có gì lạ?

Giới thiệu sách: " Bạn có đủ yếu đuối để theo Chúa Giêsu"

Giới thiệu sách: " Bạn có đủ yếu đuối để theo Chúa Giêsu"

Yếu đuối không phải là tội lỗi nhưng nó là “con đường hai chiều” để chúng ta chọn lựa. Vượt lên trên yếu đuối bằng Ơn Chúa, bằng lời cầu nguyện, sự nỗ lực, rèn luyện, cố gắng của bản thân thì chúng ta sẽ đạt đến những mục đích, kết quả tốt đẹp. Còn chìm sâu trong yếu đuối, lấy nó làm bình phong để che đậy cho những đam mê, cho sự thiếu cố gắng, ươn hèn, nhụt chí trong tội lỗi thì chúng ta sẽ nhận về mình sự thất bại, đổ vỡ và có khi còn là sự đau khổ, tuyệt vọng. Chúng ta chẳng nên buồn phiền, lo lắng, than trách khi vẫn còn đó trong mình những yếu đuối, bất toàn nhưng là hy vọng, tin tưởng bởi Chúa luôn yêu cả những yếu đuối của chúng ta. Tội lỗi không được làm chúng ta tuyệt vọng. Chỉ cần chúng ta có Chúa, tin tưởng, phó thác và sống dưới sự hướng dẫn của Người thì sự yếu đuối đó sẽ trở thành sức mạnh của chúng ta.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 233
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 225
 
  •   Hôm nay 40,307
  •   Tháng hiện tại 1,147,199
  •   Tổng lượt truy cập 84,128,358