Yêu thương bản thân - Nguyên tắc và Thực hành

Yêu thương bản thân - Nguyên tắc và Thực hành

Nếu phải nói điều gì đó về bản thân, tôi sẽ nói gì? Tôi có cảm thấy hạnh phúc, hài lòng về dáng vẻ, tài năng, công ăn việc làm và ngay cả những khuyết điểm của mình? Và nếu tôi không hài lòng về bản thân mình, liệu có cách nào giúp tôi cải thiện điều ấy? Quả thật, với những căng thẳng của cuộc sống hiện đại, chúng ta dễ bị kéo vào vòng luẩn quẩn của sự ức chế, bất mãn và không hài lòng về chính mình cũng như về người khác. Do đó, khám phá bản thân để từ đó biết trân quý bản thân mình hơn, hẳn là một trong những ưu tư sâu xa của con người hôm nay.

Đức Giêsu Nazareth (theo cái nhìn lịch sử)

Đức Giêsu Nazareth (theo cái nhìn lịch sử)

Chính trong chiều hướng nghiên cứu và tìm hiểu để khám phá ra khuôn mặt lịch sử của Đức Giêsu, Tủ sách Dân Chúa châu Âu xin được trân trọng giới thiệu tác phẩm "Đức Giêsu Nazareth“ tái bản năm 2020 (ấn bản “Đức Giêsu Nazareth“ gốc được in vào năm 2011) của linh mục Vinh sơn Lê Phú Hải OMI, chủ biên thần học của trang mạng Danchua.eu từ nhiều năm qua. Ngài cũng là cựu chủ bút của nguyệt san Dân Chúa châu Âu và đã biên soạn in ấn 12 tác phẩm tôn giáo giá trị khác.

Cover

Giới thiệu sách: Linh mục giáo phận như Chúa và giáo hội mong ước

Xin giới thiệu với độc giả cuốn sách: "Linh mục giáo phận như Chúa và Giáo hội mong ước của Linh mục Micae-Phaolo Trần Minh Huy, PSS

nhưng dieu tuyet vơi

Giới thiệu sách: “Những lời tuyệt vời nhất từng được nói”

Xin giới thiệu với độc giả cuốn sách "Những lời tuyệt vời nhất từng được nói, những điều Thiên Chúa đã nói về bạn, cuộc sống của bạn và nhiều thứ khác" do quý thày khóa XIX Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội dịch. Cuốn sách của tác giả Steven K. Scott. Sách bao gồm những câu nói của Chúa Giêsu, được chia làm hơn hai trăm chủ đề đã được gộp lại thành chín chương, mỗi chương đề cập đến một danh mục chung. Hy vọng, cuốn sách có thể giúp ích phần nào cho mỗi độc giả đang khao khát tìm hiểu về Chúa Giêsu cách rõ nét hơn.

Hướng Dẫn Đọc Kinh Thánh Theo Phương Pháp Phê Bình Lịch Sử

Hướng Dẫn Đọc Kinh Thánh Theo Phương Pháp Phê Bình Lịch Sử

“Hướng Dẫn Đọc Kinh Thánh Theo Phương Pháp Phê Bình Lịch Sử” của cha Vincent Lê Phú Hải với độc giả tiếng Việt. Cuốn sách có thể là một thách đố lớn cho các độc giả bình thường; nhưng đối với những độc giả nào muốn đào sâu sự hiểu biết về Sách Thánh cách khoa học, nhất là đối với những sinh viên học môn Thánh Kinh và Thần Học, nó chắc chắn sẽ là một hướng dẫn hữu ích cho việc hiểu biết và thực hành một trong những phương pháp cần thiết để chú giải Thánh Kinh, “linh hồn của Thần Học” (DV 24).

AVvXsEjHlnx LtQonfk8 ViDlqtvObDjSYuArz4u HyPv0OFNUZ65 oQrp4YKtwTPYDhuxVV7KovubxzogCHgmERstNTRMKoB2mDYXGKBUZ0y31y4iBQIzKVSF75zORVWJ8SpPwaDcngazn 0yheQpuZ4grm uQJGdoyP5GREtJcC9QEB0AtldeT2UPVrbxl=w400 h309

"Cuốn Phúc Âm Thứ Năm" của Trần Duy Nhiên

Khán giả hay bạn đọc của Cuốn Phúc Âm Thứ Năm chắc chắn không tìm thấy một sự bất ngờ đáng kể nào với những nhân vật Phúc Âm mà tiểu sử của họ đã là một phần trong nền tảng giáo lý và đức tin. Thế nhưng, ở đây chúng ta không thể phủ nhận được sự tìm tòi và sáng tạo của Trần Duy Nhiên, điều đã khiến cho Cuốn Phúc Âm Thứ Năm trở nên thành công và đáng chú ý hơn cả.

GIOI THIEU SACH

Giới thiệu sách: Kim chỉ nam cho cha mẹ Công giáo

Cuốn “KIM CHỈ NAM CHO CHA MẸ CÔNG GIÁO” mà bạn cầm trên tay, là những gợi ý, hướng dẫn của những nhà giáo dục dày kinh nghiệm, giúp bạn đồng hành với các con trong hành trình Đức tin và trên đường đời. Dựa trên giáo huấn của Giáo Hội, tác giả cuốn sách, Olivia de Fournas, giúp chúng ta có những kiến thức nhân bản và tâm lý của trẻ ở những giai đoạn khác nhau. Những hình ảnh minh hoạ đan xen giúp cho cuốn sách thêm sinh động và gần gũi.

Điểm sách - Tính hiệp hành trong đời sống và sứ vụ của Hội thánh

Điểm sách - Tính hiệp hành trong đời sống và sứ vụ của Hội thánh

Chiều kích hiệp hành của Hội thánh đòi hỏi lắng nghe một cách cẩn thận Chúa Thánh Thần, trung thành với giáo huấn của Hội thánh, đồng thời, biết sáng tạo, để khám phá và thiết lập những công cụ thích hợp nhất cho sự tham gia có trật tự của tất cả mọi người, để trao đổi qua lại các ân huệ, để đọc một cách chính xác các dấu chỉ thời đại, để lập kế hoạch hiệu quả cho sứ vụ của Giáo hội.

QUu9CQ3

"Hoa Trong Bão" của tác giả Vinh Kiu

“Hoa trong bão” là tác phẩm Vinh Kiu đặt nhiều kỳ vọng. Có lẽ tựa đề đã phần nào diễn tả nội dung của cuốn sách này: câu chuyện về một cô gái Công giáo lấy chồng ngoại đạo và bị cuốn vào cơn bão tình-tiền-tài không thoát ra được. Chỉ có cánh tay của Thiên Chúa là niềm hy vọng dẫn cô đến bến bình an.

AVvXsEga1BO2QWrBZObrzoOIw x6h0ZKaY6MeeahzjtRu0wj1SFErmcoNPZ4F1Ru89 YW39OJe33gCCHn07jHc3RXaOLMJUV5UIosppE5F3YAZFLWowW548UPbdVEaWe3YZ7hJlmRkmKz W7MKg0iKA3Z3nbx7pS8 KWr6zVRME0aZ3rGuUwUQROglS8o3in=w640 h320

Giới thiệu sách: “Dòng sông chảy về đâu?" của Nguyễn Thị Khánh Liên

Tôi nhận được tập truyện ngắn của Khánh Liên vào một buổi chiều Mùa Vọng, khi đang chuẩn bị hành lý để đi giảng một khoá tĩnh tâm ở ngoại thành Roma. “Dòng sông chảy về đâu?”, tiêu đề của tập truyện ngắn cứ theo tôi mãi, cả khi tôi đã bước chân lên xe rời thành phố.

ĐTC: Phanxicô viết lời tựa cho cuốn sách “Chúng ta hãy sang bờ bên kia”

ĐTC: Phanxicô viết lời tựa cho cuốn sách “Chúng ta hãy sang bờ bên kia”

Viết lời tựa cho cuốn sách “Chúng ta hãy sang bờ bên kia”, với nội dung là cuộc phỏng vấn của cha Benito Giorgetta với Luigi Bonaventura, từng là mafia, hiện là cộng tác viên của công lý, Đức Thánh Cha khẳng định: “Nếu để mặc cho người khác trong lầm lỗi, không sửa sai, điều này tương tự như một người chứng kiến tai nạn trên đường mà không dừng lại”, và “tình huynh đệ là cái neo ơn cứu độ cho nhân loại”.

IMG 9711 scaled copy

“Từ điển VIỆT - BỒ - LA và các cứ liệu liên quan”

Ngày 6 tháng Giêng, lễ Chúa Hiển Linh, là kỷ niệm đúng 400 năm ngày thành lập Bộ Truyền giáo, do quyết định của Đức Giáo hoàng Grêgôriô XVI năm 1622, lúc đó gọi là “Thánh Bộ truyền bá đức tin,” với mục đích cổ võ sự tái hiệp nhất các tín hữu Kitô và phổ biến đức tin nơi dân ngoại.

Giới thiệu sách mới: Giới Trẻ trưởng thành trong tình yêu

Giới thiệu sách mới: Giới Trẻ trưởng thành trong tình yêu

Đâu là đặc điểm tâm lý tuổi trẻ? Làm thế nào để hình thành nên cái TÔI đồng nhất của mình? Làm thế nào để trưởng thành trong tình yêu? Làm thế nào để hạnh phúc trong hôn nhân và gia đình? Làm thế nào để sống tương quan tình yêu thân mật với Thiên Chúa? Làm thế nào để có một sự trưởng thành toàn diện?


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 115
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 112
 
  •   Hôm nay 16,929
  •   Tháng hiện tại 841,555
  •   Tổng lượt truy cập 58,828,189