Chầu Thánh Thể

Các mẫu Chầu Thánh Thể vào Thứ Năm Tuần Thánh 2024

Ban biên tập xin gửi tới quý Cộng đoàn một số MẪU CHẦU THÁNH THỂ của tối THỨ NĂM TUẦN THÁNH 2024 dành cho các giới: Thiếu nhi Thánh Thể, Giới Trẻ, Giới Gia Trưởng, Giới Hiền Mẫu và một mẫu chung cho Cộng đoàn do Hội Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình biên soạn.

Tài liệu : “XIN DẠY CHÚNG CON CẦU NGUYỆN” giúp cộng đoàn sống năm cầu nguyện để chuẩn bị cho Năm Thánh 2025

Tài liệu : “XIN DẠY CHÚNG CON CẦU NGUYỆN” giúp cộng đoàn sống năm cầu nguyện để chuẩn bị cho Năm Thánh 2025

Hướng đến Năm Thánh 2025, Đức Thánh Cha Phanxicô muốn chúng ta dành năm 2024 cho việc cầu nguyện. Vì thế, ngài mời gọi toàn thể Giáo hội có một thời gian dấn thân sâu đậm để chuẩn bị cho việc Mở Cửa Thánh. Ban Biên tập xin gửi tới dân Chúa bộ tài liệu : “XIN DẠY CHÚNG CON CẦU NGUYỆN” do Bộ Loan báo Tin Mừng soạn thảo giúp cho cộng đoàn sống năm cầu nguyện để chuẩn bị cho Năm Thánh 2025

Tài liệu Tuần lễ cầu cho các Kitô hữu hợp nhất từ 18 – 25/01/2024

Tài liệu Tuần lễ cầu cho các Kitô hữu hợp nhất từ 18 – 25/01/2024

Tài liệu của Tuần cầu nguyện cho các Kitô hữu hợp nhất năm 2024 được chuẩn bị và biên soạn bởi nhóm Đại kết đến từ Burkina Faso do cộng đoàn sở tại Chemin Neuf (CCN)[1] linh hoạt. Chủ đề được chọn: «Ngươi hãy yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi… và người thân cận như chính mình» (Lc 10, 27). Các anh chị em đến từ Tổng Giáo phận Công giáo Ouagadougou, các Hội Thánh Tin Lành, các tổ chức Đại kết và CCN ở Burkina Faso đã hết sức quảng đại cộng tác với nhau trong việc chuẩn bị những lời cầu nguyện và suy niệm, đã trải nghiệm công việc chung này như một hành trình hoán cải đại kết thực thụ.

Logo năm mục vụ 2024: “Thúc đẩy sự tham gia đời sống Giáo hội”

Logo năm mục vụ 2024: “Thúc đẩy sự tham gia đời sống Giáo hội”

Cụm từ “Năm 2024: Thúc đẩy sự tham gia đời sống Giáo Hội” là chủ đề được Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM VN) chọn để tiếp tục và phát huy tinh thần hiệp hành trong đời sống địa phương. Đó là nội dung chủ đề của năm Mục vụ 2024, Ban Truyền thông xin gửi tới anh chị em: Nội dung, ý nghĩa Logo và file thiết kế dành cho in ấn.

Chầu Thánh Thể

Mẫu giờ chầu Thánh Thể chiến dịch "MEN PHỤC SINH" của TNTT Giáo phận

Kính thưa Quý Cha, Quý Trợ Uý, Huynh Trưởng - GLV và các Em Thiếu Nhi Thánh Thể. Chúng ta đã thực hiện chiến dịch “MEN PHỤC SINH” hướng về Lễ Quan Thầy Liên Đoàn và Cầu nguyện cho Ơn Gọi Thánh Hiến theo Bốn Tôn Chỉ của TNTT VN. Bước vào Tuần Ba, toàn Liên Đoàn chúng ta sẽ tha kết hiệp với Chúa Giêsu trong việc CẦU NGUYỆN - RƯỚC LỄ. Cụ thể, các Giáo xứ sẽ tổ chức giờ Chầu trọng thể cho HT - GLV và TNTT. Ban Phụng vụ Liên Đoàn xin gửi tới Chương trình chầu. Với tình yêu và lóng sốt sắng của các em, tin rằng Chúa Giêsu Thánh Thể sẽ chúc lành cho Giáo phận và Liên Đoàn chúng ta.

Tài liệu chuẩn bị trong Tuần Thánh

Tài liệu chuẩn bị trong Tuần Thánh

Ban Biên tập gửi tới anh chị em một số tài liệu được sưu tập liên quan một số cử hành trong Tuần Thánh. Bộ sưu tập gồm có: Bài thương khó các năm A,B,C dạng phổ nhạc và bản đọc; nghi thức Tuần Thánh, một số bài hát, mẫu suy niệm Đàng Thánh Giá 2023 chủ đề "Hiệp hành", Quy chế sách lễ Rôma và một số tài liệu khác.

Hội đồng Giám mục Việt Nam - Logo năm Mục vụ 2023

Hội đồng Giám mục Việt Nam - Logo năm Mục vụ 2023

Tiếp tục tinh thần Hiệp Hành, tại Đại hội lần thứ XV tháng 10 năm 2022, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã phổ biến THƯ CHUNG định hướng mục vụ cho Giáo hội tại Việt Nam trong 3 năm tới. Chủ đề năm mục vụ 2023 là “Củng cố sự hiệp thông”, với những hướng dẫn thực hành cụ thể: Cổ võ đọc Kinh Thánh, tham dự bí tích Thánh Thể, sống tương thân tương ái, truyền thông sự thật với Đức ái. Sau đây là logo năm Mục vụ 2023.

KINH PHUC VỤ BAN THANH TRANG QUAN 02

Kinh Phục Vụ Bàn Thánh (Bản in A4)

Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ Chúa đã thương mời gọi con đến phục vụ Chúa. Giờ đây con sắp ra trước Bàn Thánh Chúa. Xin tẩy rửa con sạch mọi tội lỗi, để con xứng đáng phục vụ Bàn Thánh Chúa. Xin ban cho con lòng yêu mến Chúa tha thiết, để con được kết hiệp với Chúa. Xin cho con được cùng Chúa tự hiến chính thân mình, làm của lễ dâng lên Chúa Cha. Xin Chúa chúc lành cho công việc nhỏ bé của con. Amen.

Suy niệm 14 Chặng Đàng Thánh Giá 2022

Suy niệm 14 Chặng Đàng Thánh Giá 2022

Kính thưa cộng đoàn, điểm neoTuần Thánh năm 2022 này thật đặc biệt nếu chúng ta để ý đến những chương trình mục vụ của Giáo hội, khi các vị chủ chăn mời gọi chúng ta hướng đến một Hội thánh hiệp hành. “Hiệp hành” nghĩa là “cùng nhau cất bước hành trình”[1], đi trên con đường mà nơi đó chúng ta sống ba chiều kích: Hiệp thông, Tham gia và Sứ vụ. Trên con đường này, dĩ nhiên chúng ta không đơn độc, nhưng luôn có Thiên Chúa hướng dẫn và cùng bước đi với Giáo hội, với mỗi người chúng ta.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 338
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 330
 
  •   Hôm nay 84,349
  •   Tháng hiện tại 759,937
  •   Tổng lượt truy cập 85,465,045