Khi người nữ tu làm đẹp

Khi người nữ tu làm đẹp  

Ngày nay chúng ta đang sống trong một xã hội phát triển, khoa học kỹ thuật ngày càng tiến bộ, nhu cầu hưởng thụ con người ngày càng cao, nhiều nhu cầu phát sinh, nào là thể dục thể thao, du lịch, làm đẹp, mua sắm, thời trang hàng hiệu…, nhất là chị em phụ nữ. Quan niệm ăn no mặc ấm hầu như không còn nữa và thay vào đó là ăn sang mặc đẹp. Hiện nay trên các kênh truyền hình, các trang mạng xã hội, các sản phẩm tiêu dùng đâu đâu cũng thấy quảng cáo: Sản phẩm này rất tốt cho phụ nữ, đẹp da, đánh tan mỡ bụng, ngăn ngừa mụn, chống lão hoá, giảm tàn nhang, xua tan vết nám…

Giáo sĩ trị và lòng thương xót mục vụ

Giáo sĩ trị và lòng thương xót mục vụ

Trong bài giảng lễ phong chức ngày 25 tháng Tư 2021 tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô, Đức Phanxicô nói với các tân linh mục rằng: “Các con sẽ là những mục tử giống như Đức Kitô. Đây là điều Ngài muốn nơi các con, những chủ chăn của dân thánh trung thành của Chúa.

Nữ tu Rosa Đỗ Thị Duyên mừng ngân khánh khấn dòng

Nữ tu Rosa Đỗ Thị Duyên mừng ngân khánh khấn dòng

“Chúng ta cùng hân hoan hiệp thông với Sơ và gia đình trong ngày hồng phúc này, bởi hồng ân Thiên Chúa vẫn tuôn tràn trên Sơ, và vì sự chung thủy của Sơ với Chúa trong chặng hành trình 25 năm”. Đó là những tâm tình mà Cha Đại diện Phêrô đã ngỏ với cộng đoàn trước khi bước vào Thánh lễ tạ ơn mừng 25 năm khấn dòng của nữ tu Rosa Đỗ Thị Duyên vào thứ Ba ngày 26/7/2022 tại thánh đường Giuse, Giáo xứ Liêm Khê.

1

Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm: Thánh lễ tạ ơn hồng ân thánh hiến

Sáng thứ Bảy, ngày 23/7/2022, tại nhà thờ lớn Kẻ Sặt, Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng hân hoan đón nhận hồng ân Thiên Chúa trao ban qua 3 nữ tu tuyên khấn lần đầu, 2 nữ tu tuyên khấn trọn đời và 1 nữ tu mừng 25 năm hồng ân thánh hiến.

Hội nghị thường niên các Đại Chủng Viện năm 2022: Đúc kết thuyết trình và thảo luận ngày thứ IV

Hội nghị thường niên các Đại Chủng Viện năm 2022: Đúc kết thuyết trình và thảo luận ngày thứ IV

"Lạy Chúa, này con xin đến để thi thành thánh ý Chúa" (Dt 10, 7). Đó là tâm tình và ước nguyện của Hội Nghị muốn thưa lên cùng Thiên Chúa tình yêu trong ngày sống và làm việc mới này (07.7.2022). Trong bầu khí thiêng liêng, toàn thể Hội Nghị cùng chung lòng ca ngợi và chúc khen Chúa trong giờ Kinh Sáng và Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Giêsu Thánh Thể và xin ơn thánh hóa các linh mục.

Hội nghị thường niên các Đại Chủng Viện năm 2022: Đúc kết thuyết trình và thảo luận ngày thứ III

Hội nghị thường niên các Đại Chủng Viện năm 2022: Đúc kết thuyết trình và thảo luận ngày thứ III

"Lạy Chúa Trời xin mở miệng con, cho con cất tiếng ngợi khen Ngài." Đó là tâm tình khởi đi từ thẳm sâu lòng yêu mến của tất cả các tham dự viên dâng lên Thiên Chúa trong giờ Kinh Sáng cho một khởi đầu ngày làm việc thứ III của Hội nghị. Trung tâm điểm của đời sống Giáo Hội và cũng là của Hội nghị là Thánh Lễ - Bí tích Thánh Thể. Hôm nay là thứ Tư, theo truyền thống đạo đức của Giáo hội Việt Nam, Đức cha chủ tế dâng thánh lễ Kính thánh Giuse cầu nguyện cho Giáo Hội Việt Nam và tiến trình phong thánh cho Đức cha Pallu và Đức cha Lambert.

Thánh lễ mừng kính Quan thày Khối Học viện và Nghi thức nhắc lại lời  khấn của các chị em Học viện Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng

Thánh lễ mừng kính Quan thày Khối Học viện và Nghi thức nhắc lại lời khấn của các chị em Học viện Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng

Vào hồi 5 giờ 30 ngày 07/7/2022, tại nguyện đường Tu viện Mẫu Tâm Kẻ Sặt, các chị em Khối Học viện, Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng đã sốt sắng mừng lễ thánh Maria Mađalêna Quan thày và nhắc lại lời khấn tạm.

Hội nghị thường niên các Đại Chủng Viện năm 2022: Đúc kết thuyết trình và thảo luận ngày thứ II

Hội nghị thường niên các Đại Chủng Viện năm 2022: Đúc kết thuyết trình và thảo luận ngày thứ II

Lúc 5g30 ngày 05.7.2022, Hội nghị thường niên các Đại Chủng Viện năm 2022 bước vào ngày sống và làm việc thứ II với tâm tình ngợi ca tình yêu Thiên Chúa trong Giờ Kinh Sáng và thánh lễ xin ơn Chúa Thánh Thần tại Nhà nguyện Tòa Giám Mục. Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng chủ tế thánh lễ và mời gọi mọi người cùng nhau nài xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn Hội nghị để có thể sinh được những hoa trái thiêng liêng cho công cuộc đào tạo linh mục như lòng Chúa mong ước.

Thành lập Hiệp hội công nhắm đến thành lập Tu hội ĐSTH hoặc Tu đoàn ĐSTĐ

Thành lập Hiệp hội công nhắm đến thành lập Tu hội ĐSTH hoặc Tu đoàn ĐSTĐ

Gần đây, Đức Giáo Hoàng Phanxicô chính thức công bố Tông thư Authenticum Charismatis (Đặc Sủng Đích Thực), dưới dạng tự sắc, sửa đổi lại điều 579 của bộ Giáo luật 1983 về sự thành lập các Tu hội đời sống thánh hiến, ban hành ngày 4-11-2020, và có hiệu lực từ ngày 10 tháng 11 năm 2020.

IMG 1874

Hiệp hội Con Đức Mẹ thừa sai Tin Mừng tĩnh tâm năm

Gác lại những bận rộn của công việc mục vụ cũng như việc học tập, chiều ngày 20/6/2022, các chị em lớp khấn trọn và lớp học viện của Hiệp hội Con Đức Mẹ thừa sai Tin Mừng đã quy tụ về trụ sở chính tại Quán Toan, Hải Phòng để tham dự kỳ tĩnh tâm năm. Thời gian tĩnh tâm kéo dài từ ngày 20/6 – 26/6, với sự đồng hành của cha Giuse Nguyễn Văn Thục thuộc Dòng Thừa sai Đức Tin.

Tu hội Tận hiến Giáo phận gặp mặt thường niên

Tu hội Tận hiến Giáo phận gặp mặt thường niên

Vì dịch bệnh Covid kéo dài, nên đã ảnh hưởng đến sinh hoạt thường niên của Tu hội Tận hiến Giáo phận. Giờ đây, dịch bệnh đã giảm bớt, hôm nay, ngày 17/6/2022, các chị em Tu hội lại trở về trụ sở tại số 60 An Toàn - Hòa Nghĩa - Dương Kinh - Hải Phòng, để cùng nhau hồi tâm, gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau.

Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn của sơ Maria Hoàng Thị Vân

Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn của sơ Maria Hoàng Thị Vân

Sáng thứ Tư ngày 15/6/2022, gia đình Giáo xứ Tân Kim (Giáo hạt Hải Dương) hân hoan cùng với nữ tu Maria Hoàng Thị Vân trong Thánh lễ long trọng tạ ơn Chúa về hồng ân vĩnh khấn mà sơ mới lãnh nhận.

4 tân TS

Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng: Nghi thức gia nhập Tập viện

Vào lúc 17 giờ thứ Tư, ngày 15/6/2022, tại nguyện đường Tu viện Mẫu Tâm của Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng, cha Quản hạt Kẻ Sặt đã chủ sự nghi thức nhập Tập viện cho bốn tân tập sinh, trong sự hiệp thông của các chị em cùng Hiệp hội.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 107
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 104
 
  •   Hôm nay 10,914
  •   Tháng hiện tại 264,879
  •   Tổng lượt truy cập 61,096,276