Thông báo của Liên đoàn TNTT Giáo phận về việc lần chuỗi Mân Côi - “HOA THIÊNG DÂNG MẸ”

Thông báo của Liên đoàn TNTT Giáo phận về việc lần chuỗi Mân Côi - “HOA THIÊNG DÂNG MẸ”

Mỗi năm bước vào Tháng 10, người Kitô hữu lại sốt mến hơi với Lời Kinh Mân Côi dâng lên Đức Mẹ. Đặc biệt, Giáo phận Hải Phòng nhận Đức Mẹ Mân Côi làm Quan Thầy, thì lòng yêu mến của người con Hải Phòng vào tình thương của Chúa và Đức Mẹ càng xác tín hơn. Vì vậy, toàn thể Liên Đoàn Chúa Chiên Lành cùng nhau Lần Chuỗi Mân Côi kết thành bó “Hoa Thiêng Dâng Mẹ”.

Giáo xứ Lương Khê vui Tết trăng tròn

Giáo xứ Lương Khê vui Tết trăng tròn

Hòa cùng truyền thống tốt đẹp của dân tộc dịp Tết Trung thu, được sự hướng dẫn của cha xứ Antôn, giáo xứ Lương Khê hân hoan tổ chức chương trình “Chúa Giê-su - Vầng trăng yêu thương” vào chiều ngày 29 tháng 9 năm 2023 (rằm tháng 8 âm lịch).

Thiếu nhi giáo xứ Đầu Lâm vui Tết Trung Thu

Thiếu nhi giáo xứ Đầu Lâm vui Tết Trung Thu

Tết Trung Thu - Tết của sự đoàn viên là dịp để tất cả các em Thiếu Nhi được quây quần bên nhau rước đèn, phá cỗ, hát ca là nét đẹp trong văn hóa truyền thống dân tộc. Hoà cùng bầu không khí rộn ràng của Tết Trung Thu, giáo xứ Đầu Lâm đã tổ chức chương trình vui đón Trăng Rằm cho các em Thiếu Nhi. Chương trình mừng Trung Thu được bắt đầu bằng Thánh lễ cầu nguyện cho các em và được cử hành vào lúc 19g00 ngày 28/9/2023 do cha khách Matthêu Nguyễn Văn Bình thuộc dòng Chúa Cứu Thế chủ sự.

Picture29

Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Chính toà vui tết Trung Thu

Trong niềm vui đón Tết Trung Thu, tối thứ Tư, ngày 27/9/2023, tại giáo xứ Chính toà, chương trình vui Tết Trung Thu được tổ chức với chủ đề “Vui Trung Thu cùng Chúa Giêsu”. Mặc dù thời tiết không thuận lợi với những cơn mưa, chương trình vẫn diễn ra trong bầu không khí tràn ngập niềm vui của các em thiếu nhi cùng với sự hiện diện của cha xứ Phêrô, cha phụ tá Micae, quý thầy, quý sơ, quý khách và các bậc phụ huynh.

Thiếu nhi Giáo xứ Hòn Gai vui Tết Trung Thu

Thiếu nhi Giáo xứ Hòn Gai vui Tết Trung Thu

“Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu! Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh...”, đây là những lời ca được cất lên trong không khí vui tươi mỗi dịp Tết Trung Thu về. Hòa chung cùng không khí vui tươi, háo hức của thiếu nhi trên toàn đất nước đón Tết Trung Thu, được sự quan tâm của quý cha, hôm nay, Chúa Nhật ngày 24/9/2023, giáo xứ Hòn Gai tổ chức vui tết Trung thu với chủ đề: “Vui tết Trung thu cùng với Chúa Giêsu”.

lk  32

Đức Giám mục thăm và ban Bí tích tại giáo xứ Nghĩa Xuyên

Ngày 17/09/2023, giáo xứ Nghĩa Xuyên thuộc giáo hạt Hải Dương vinh dự được chào đón Đức cha giáo phận về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 129 ứng viên. Thánh lễ có sự hiện diện của quý cha cố, cha quê hương, quý cha khách, quý sơ và đông đảo cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.

lk  3

Giáo xứ Lương Khê: 33 em được lãnh nhận Bí tích Hòa giải và Thánh Thể

Vào 16h30 chiều Chúa nhật ngày 3/9/2023, Cha xứ cùng cộng đoàn giáo xứ Lương Khê long trọng cử hành thánh lễ Chúa nhật XXII Thường niên. Trong thánh lễ này, ba mươi ba em thiếu nhi thuộc lớp xưng tội rước lễ II đã được lãnh nhận Mình và Máu thánh Chúa lần đầu tiên trong đời.

Đại hội Giáo Lý toàn quốc lần thứ VI: ngày làm việc thứ 2

Đại hội Giáo Lý toàn quốc lần thứ VI: ngày làm việc thứ 2

WGPTB (23.08.2023) - Như tin đã đưa, chiều hôm qua (21/8/2023), tại Toà Giám mục Thái Bình, Ủy ban Giáo lý Đức tin, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã khai mạc Đại hội Giáo lý lần thứ VI với chủ đề: GIÁO LÝ VIÊN- CON NGƯỜI HIỆP HÀNH. Hôm nay ngày 22/8/2023, Đại hội tiếp tục lắng nghe các thuyết trình viên trình bày các đề tài, và cùng nhau thảo luận nhóm để có thể đưa ra những ý kiến đóng góp, giúp thăng tiến việc đào tạo Giáo lý chung cho toàn quốc.

hXj  4

Xứ Đoàn Thiếu nhi thánh Lôrenxô Giáo xứ Đồng Xá mừng một năm thành lập

Tối ngày 19/8/2023 vào lúc 19h30, Xứ Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) giáo xứ Đồng Xá tổ chức giờ Lửa thiêng Thánh Thể mừng kỷ niệm một năm thành lập. Hiện diện với thiếu nhi trong Xứ Đoàn có cha xứ Giuse Hoàng Văn Thiều, cha Phó Tuyên úy Liên Đoàn cha Mátthêu Đinh Thiên Trọng, OP, quý chức Ban hành giáo và bà con giáo dân trong giáo xứ.

hXj

Giáo xứ Chính tòa: Thánh lễ Khai giảng năm học Giáo lý 2023-2024

Chúa nhật ngày 20/08/2023, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Thánh Cả Giuse Giáo xứ Chính tòa hân hoan hiệp dâng Thánh lễ Khai giảng năm học Giáo lý mới 2023-2024. Đây cũng là ngày hồng ân của 192 em thiếu nhi các Ngành nâng khăn sau khoảng thời gian cố gắng học tập và rèn luyện.

1 (7)

Thành lập và ra mắt Ban Giáo lý viên Giáo xứ Cẩm Phả

Ngày 20/08/2023, tại Giáo xứ Cẩm Phả, Cha xứ Tôma Đỗ Đức Lượng đã chính thức ra quyết định thành lập Ban Giáo lý viên với 30 thành viên. Thánh Lễ ra mắt Ban Giáo lý viên đã được diễn ra một cách trọng thể với sự hiện diện của đông đảo giáo dân và các hội đoàn đạo đức trong giáo xứ.

MG 1247

Giáo xứ Đồng Vạn: 64 em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm sức

Sáng nay vào lúc 9h00 (20/8/2023), gia đình giáo xứ Đồng Vạn hân hoan chào đón Đức cha giáo phận về ban phép Bí tích Thêm sức cho 64 em thiếu nhi.

Ủy ban Giáo lý Đức tin thông báo về Đại hội Giáo lý toàn quốc lần VI (2023)

Ủy ban Giáo lý Đức tin thông báo về Đại hội Giáo lý toàn quốc lần VI (2023)

Trong bối cảnh Giáo hội đang diễn ra Thượng Hội Đồng Giám Mục lần thứ XVI với chủ đề “Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành: hiệp thông – tham gia – sứ vụ” và sự ra đời của văn kiện “Hướng dẫn việc dạy giáo lý” năm 2020 của Hội đồng Giáo hoàng về Thăng tiến việc Tân Phúc âm hóa[1], Đại hội Giáo lý lần VI sẽ được Ủy ban Giáo lý Đức tin, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức tại Tòa Giám mục Thái Bình, từ chiều thứ Hai, 21 tháng 8 đến trưa thứ Năm, 24 tháng 8 năm 2023, với chủ đề: GIÁO LÝ VIÊN: CON NGƯỜI HIỆP HÀNH và câu Lời Chúa: “Các Tông đồ ra đi, có Chúa cùng hoạt động với các ông” (Mc 16,20) đã được chọn làm ý lực của Đại Hội.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 114
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 107
 
  •   Hôm nay 18,266
  •   Tháng hiện tại 111,996
  •   Tổng lượt truy cập 74,039,821