HKS05518 copy

Thánh lễ ra mắt Ca đoàn Mẫu Tâm họ nhà xứ Trang Quan  

Sáng Chúa nhật ngày 03/7/2022, cha Giuse Vũ Văn Khương, chính xứ Trang Quan – Đồng Giới, đã long trọng trao quyết định thành lập Ca đoàn Mẫu Tâm họ nhà xứ và chủ sự nghi thức tuyên hứa của Ban điều hành ca đoàn nhiệm kỳ đầu tiên 2022 – 2024, trong Thánh lễ cử hành vào hồi 10 giờ, tại nhà thờ Trang Quan.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Bùi Hòa

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Bùi Hòa  

Vào hồi 9 giờ 30 Chúa nhật, ngày 03/7/2022, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận, đã về chủ sự Thánh lễ tạ ơn và ban Bí tích Thêm sức tại nhà thờ Họ nhà xứ Bùi Hòa, Giáo hạt Kẻ Sặt. Trước Thánh lễ, Đức cha đã long trọng làm phép tượng đài Đức Mẹ và nhà đa năng vừa mới được hoàn thành trong khuôn viên nhà xứ.

Giáo xứ Hòn Gai: Đức cha Vinh Sơn chủ sự Thánh lễ đầu tháng kính Đức Trinh Nữ Maria

Giáo xứ Hòn Gai: Đức cha Vinh Sơn chủ sự Thánh lễ đầu tháng kính Đức Trinh Nữ Maria

Sáng thứ Bảy ngày 02/7/2022, Đức cha Vinh Sơn, Giám mục Giáo phận đã về chủ sự Thánh lễ đầu tháng kính Đức Maria tại nhà thờ Hòn Gai. Có rất đông giáo dân từ khắp các nơi về tham dự Thánh lễ.

IMG 4304

Thánh lễ truyền chức Linh mục cho thầy Gioan Baotixita Bùi Văn Ngoãn Uy

Thứ Bảy ngày 25/6/2022, tại nhà thờ chính tòa Bayonne, nước Pháp, Đức Cha Marc Aillet, Giám mục Giáo phận Bayonne, Lescar và Oloron đã đặt tay truyền chức linh mục cho thầy Phó tế Gioan Baotixita Bùi Văn Ngoãn Uy, trong một Thánh lễ long trọng với sự tham dự của đông đảo các tín hữu.

HKS05321

Giáo họ Trại Kênh mừng lễ Quan thày và ra mắt Ban hành giáo nhiệm kỳ 2022 – 2026

“Trong tinh thần “Hướng tới một Giáo hội hiệp hành”của Thượng Hội đồng Giám mục thế giới lần thứ XVI, mỗi tín hữu càng đặc biệt được mời gọi trở nên viên đá sống động đặt trên Tảng đá nền Phêrô, góp phần mình xây dựng Hội Thánh Chúa Kitô ở trần gian.” là lời dẫn vào Thánh lễ mừng kính thánh Phêrô quan thày Giáo họ Trại Kênh của cha chủ tế Giuse, tại nhà thờ của giáo họ, chiều tối thứ Tư ngày 29/6/2022.

IMG 5450

Thánh lễ mừng kính thánh Vinh Sơn Đỗ Yến, cha xứ cựu và thành hoàng làng Kẻ Sặt

Thánh lễ diễn ra lúc hơn 21 giờ, ngày 30/6/2022, với sự hiện diện của quý cha xứ cựu ba giáo xứ: Kẻ Sặt, Thánh Antôn và Thánh Phêrô, quý cha bản hương, quý cha khách, quý tu sĩ và đông đảo các tín hữu.

Thánh lễ kính Lòng Chúa thương xót đầu tháng tại Đền thánh Hải Dương

Thánh lễ kính Lòng Chúa thương xót đầu tháng tại Đền thánh Hải Dương

Đến hẹn lại lên, vào lúc 15h00 chiều nay, ngày 01/7, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Hải Phòng, đã chủ sự Thánh lễ kính lòng Chúa thương xót, tại Trung tâm Hành hương Đền Thánh tử đạo Hải Dương.

3

Tập huấn các Ban hành giáo và Đại diện các giới, các Hội đoàn đạo đức hạt Chính Tòa

Thứ Ba, ngày 28/6/2022, quý chức Ban hành giáo (BHG) và đại diện các giới, các hội đoàn thuộc Giáo hạt Chính Tòa đã trở về Nhà xứ Xâm Bồ, tổ chức ngày tập huấn và thỉnh ý trong tiến trình Thượng Hội đồng Giám mục (THĐGM) lần thứ XVI cập giáo phận.

IMG 4949

Ngày hành hương kính thánh Quan thày các cha trong Giáo phận tại Giáo xứ Kẻ Sặt

Từ nhiều năm nay, ngày lễ kính thánh Vinh-sơn Đỗ Yến trở thành ngày đặc biệt của gia đình giáo phận do là ngày lễ Quan thày của quý cha trong giáo phận và là ngày hành hương cấp giáo phận. Ngày đặc biệt này năm nay được tổ chức vào thứ Năm 30/6/2022 tại Giáo xứ Kẻ Sặt trong sự hiện diện của đông đảo các thành phần dân Chúa trong giáo phận.

MVWS1274

Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà thờ Giáo xứ Thánh Phêrô

Hôm nay, ngày 29/6/2022, là một ngày hồng phúc với Giáo xứ Thánh Phêrô, khi ngôi thánh đường sau hơn bốn năm kể từ ngày khởi công (20/01/2018) đã chính thức được Đức Giám mục Giáo phận Nguyễn Văn Bản làm phép, dành riêng cho việc phụng thờ Thiên Chúa.

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Giáo xứ Giáo xứ An Tân mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Giáo xứ Giáo xứ An Tân mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

Chúa Nhật ngày 26/6/2022, Giáo xứ An Tân long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Quan thầy của Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm giáo xứ (GĐPTTT). Trong ngày này, các thành viên mới đã tuyên hứa gia nhập vào của Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm và cũng là ngày ra mắt Ban Điều hành mới của Hội đoàn nhiệm kỳ 2022-2026.

HKS04762

Thánh lễ mừng Quan thày, kết nạp thành viên mới và ra mắt Ban điều hành GĐPTTT giáo họ Quỳnh Hoàng

Thứ Sáu ngày 24/6/2022 vừa qua, vào lúc 18 giờ 30, cùng với các thành viên Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTT), tại nhà thờ giáo họ, cộng đoàn Giáo họ Quỳnh Hoàng đã hân hoan mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa với nhiều nghi thức diễn ra trong Thánh lễ.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 74
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 70
 
  •   Hôm nay 14,983
  •   Tháng hiện tại 124,384
  •   Tổng lượt truy cập 60,070,157