PCBN 2022 5 (03)

Caritas Hải Phòng: Buổi truyền thông về Di cư an toàn và Phòng chống buôn người

Nạn buôn bán người đang là vấn đề gây nhức nhối trên thế giới và tại Việt Nam. Cùng chung thao thức ấy, tối thứ Hai 30/5/2022, tại Phòng Hội Tòa Giám mục, Văn phòng Caritas Hải Phòng đã tổ chức buổi truyền thông về Di cư an toàn và Phòng chống buôn người cho các học viên lớp Giáo lý hôn nhân giáo xứ Chính tòa Hải Phòng và một số hội đoàn đạo đức trong khu vực nội thành.

Giáo xứ An Hải mừng lễ Chúa Thăng Thiên và bế mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ

Giáo xứ An Hải mừng lễ Chúa Thăng Thiên và bế mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ

Tháng Hoa năm nay tuy chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng không phải vì thế mà lòng yêu mến Đức Mẹ của người tín hữu An Hải bị giảm bớt. Thậm chí như một sự bù đắp, ngày kết thúc tháng Hoa được tổ chức rất trang trọng và sốt sắng vào đúng ngày lễ trọng mừng Chúa Lên Trời, Chúa nhật 29/5/2022.

HKS02480

Giáo họ Quỳnh Hoàng mừng lễ Đức Mẹ thăm viếng - Quan thày giáo khu 3

Tối thứ Sáu ngày 27/5/2022, lúc 18g30, cộng đoàn Giáo họ Quỳnh Hoàng vui mừng cùng với anh chị em tín hữu của Giáo khu 3 – Giáo khu Đức Mẹ thăm viếng, mừng lễ quan thày giáo khu. Hiệp thông Thánh lễ do cha Giuse Vũ Văn Khương, chính xứ Trang Quan – Đồng Giới, chủ sự, có quý sơ các hội dòng hiện diện trên địa bàn giáo họ, quý đai diện Ban hành giáo, các hội đoàn đạo đức và đông đảo bà con dân họ.

DSC 8499

Thánh lễ Tạ ơn – Bế mạc tháng hoa Tôn vinh Đức Mẹ và ra mắt Ban Hành giáo Họ nhà xứ Khúc Giản

Chúa Nhật, ngày 29/5/2022, cộng đoàn Giáo xứ Khúc Giản hân hoan tổ chức ngày bế mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ, đồng thời ra mắt Ban hành giáo Họ nhà xứ nhiệm kỳ 2022 – 2026

Caritas Hải Phòng: Hiệp hành cùng các trẻ em yếu thế nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 2022

Caritas Hải Phòng: Hiệp hành cùng các trẻ em yếu thế nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 2022

Sáng thứ Bảy, ngày 28/5/2022, Văn phòng Caritas Hải Phòng do cha Giám đốc Giuse Nguyễn Văn Vang dẫn đầu đã đến thăm và trao quà cho các em nhỏ tại làng Chài Kiến An, Trường Khiếm thị Hải Phòng và Nhà Tình thương An Toàn nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 2022. Đồng hành với đoàn có Ban Caritas Giáo xứ Hải Dương.

IMG 2071

Giáo xứ Lãm Hà hướng tới Thượng Hội đồng Giám mục lần thức XVI

Thứ Ba, ngày 24 tháng 5 năm 2022, đại diện cộng đoàn giáo xứ Lãm Hà đã cùng chung với Giáo hội sống tâm tình hướng tới một Giáo hội hiệp hành theo tinh thần của Thượng Hội đồng Giám mục thế giới lần thứ XVI (THĐGM XVI).

HKS02194

Hội Trưởng gia giáo họ Tràng Duệ mừng lễ quan thày và ra mắt Ban điều hành mới

“Thánh Giuse là một vị trưởng gia mẫu mực, vừa có tâm, vừa có tầm, đáng cho các trưởng gia noi theo” là lời mời gọi đầu lễ của cha chủ tế Thánh lễ mừng quan thày và ra mắt Ban điều hành tân cử của hội Trưởng gia giáo họ Tràng Duệ, được cử hành vào tối thứ Ba, ngày 24/5/2022, tại nhà thờ Tràng Duệ.

13

Hội DNCG Hải Phòng: Cầu nguyện liên gia tháng 5/2022 tại các nhóm Hải Dương, Quảng Ninh

Tháng Năm, tháng Hoa kính Đức Mẹ đã về, cùng với con cái Mẹ khắp nơi, các hội viên Doanh nhân Công giáo (DNCG) Hải Phòng cũng muốn dâng lên Mẹ những đóa hoa thiêng liêng của lòng hiếu thảo, thể hiện qua các việc lành và các giờ kinh nguyện.

Giáo họ Quỳnh Hoàng và quý sơ dòng Tiểu Muội dâng Thánh lễ tạ ơn nhân dịp vị tổ phụ Hội dòng Tiểu Muội được phong hiển thánh

Giáo họ Quỳnh Hoàng và quý sơ dòng Tiểu Muội dâng Thánh lễ tạ ơn nhân dịp vị tổ phụ Hội dòng Tiểu Muội được phong hiển thánh

Trong niềm vui chung của toàn thể Giáo Hội khi ngày 15/5/2022, Linh mục Charles de Foucauld , vị tổ phụ của hội dòng Tiểu Muội Chúa Giêsu, được phong hiển thánh, cộng đoàn giáo họ Quỳnh Hoàng và quý sơ dòng Tiểu Muội đã long trọng hiệp dâng lời tạ ơn Chúa trong Thánh lễ Chúa nhật cùng ngày, tại nhà thờ của giáo họ.

4

Thánh lễ ra mắt Ban Chánh trương giáo xứ Đông Côn

Vào 19g00 tối thứ Bảy ngày 14/5/2022, trong Thánh lễ vọng Chúa nhật 5 Phục Sinh, tại họ nhà xứ Đông Côn, cha xứ Đaminh Cao Văn Đức đã chủ sự nghi thức tuyên hứa nhận chức của Ban Chánh trương nhiệm kỳ 2022 – 2027.

HKS01280

Thánh lễ công bố Quyết định thành lập giáo khu thánh Giuse và giáo khu thánh Antôn thuộc họ nhà xứ Trang Quan

Tối Chúa nhật 5 Phục Sinh, ngày 15/5/2022, là một buổi tối tuyệt vời với đại gia đình giáo xứ Trang Quan - Đồng Giới, cách riêng với họ nhà xứ Trang Quan, khi một biến cố mang tính lịch sử cho giáo xứ được ghi mốc. Đó là sự kiện công bố Quyết định thành lập hai giáo khu mới: giáo khu thánh Giuse và giáo khu thánh Antôn thuộc họ nhà xứ Trang Quan, giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới.

HKS01136

Hội Trưởng gia giáo họ Tri Yếu kiện toàn tổ chức và dâng Thánh lễ mừng kính thánh Quan thầy

Vào lúc 18 giờ 30, thứ Năm ngày 12/5, Hội Trưởng gia giáo họ Tri Yếu, giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới đã hân hoan mừng Lễ kính thánh Giuse quan thầy, tại nhà thờ của giáo họ.

IMG 9845

Giáo xứ Thánh Antôn chầu Mình Thánh Chúa thay giáo phận

Chúa nhật 5 Phục sinh, ngày 15/5/2022, giáo xứ Thánh Antôn thuộc giáo hạt Kẻ Sặt vinh dự được đại diện cho hơn 140 nghìn tín hữu trong toàn giáo phận long trọng tổ chức chầu Mình Thánh Chúa thay giáo phận.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 117
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 112
 
  •   Hôm nay 22,620
  •   Tháng hiện tại 791,344
  •   Tổng lượt truy cập 59,835,346