Tinh tam BVSS 2023 (04)

Bảo vệ Sự sống giáo phận Hải Phòng: Tĩnh tâm và Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 17 năm thành lập

Ngày 09/9/2023 vừa qua, các anh chị em tình nguyện viên BVSS trong toàn giáo phận đã tề tựu về Trung tâm mục vụ để tổng kết hoạt động 17 năm và tham dự Tĩnh tâm với chủ đề “Hiệp hành trong công việc bảo vệ sự sống”.

IMG 5752

Caritas Hải Phòng: Ngày gặp gỡ, giao lưu và dã ngoại dành cho các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Sáng thứ Bảy 05/08/2023, Caritas Hải Phòng đã tổ chức Ngày gặp gỡ, giao lưu và dã ngoại dành cho các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Le Quan thay 2023 (1)

Caritas Hải Phòng: Các bếp cơm, cháo bác ái mừng lễ Thánh Macta Quan thày

Sáng 29/7/2023 vừa qua, các thành viên các bếp cơm, cháo bác ái thuộc Caritas trên địa bàn Hải Phòng đã quy tụ về giáo họ Nguyễn Xuyên (giáo xứ Đại Lộ) mừng lễ thánh Macta Quan thày.

Diễn từ Đức Giáo hoàng Phanxicô dành cho tham dự viên Đại hội Caritas Quốc tế

Diễn từ Đức Giáo hoàng Phanxicô dành cho tham dự viên Đại hội Caritas Quốc tế

“Xây dựng những lộ trình mới của tình huynh đệ” là chủ đề của Đại hội lần thứ 22, của tổ chức Caritas Quốc tế (Caritas Internationalis) từ ngày 11-16. 5. 2023 tại Roma. Được nhóm họp 4 năm một lần, Đại hội lần này qui tụ khoảng hơn 400 đại biểu của 162 tổ chức Caritas quốc gia hoạt động tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

IMG 2445

Caritas Hải Phòng tổ chức Ngày Người khuyết tật Việt Nam

Sáng Chúa nhật kính Lòng Chúa Thương Xót 16/4/2023, tại Giáo xứ Cựu Viên, Caritas Giáo phận và Caritas Giáo hạt Kẻ Sặt đồng tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4). Ngày gặp gỡ quy tụ gần 140 anh chị em không may khiếm khuyết một phần cơ thể, đến từ các giáo hạt, các nhóm, câu lạc bộ.

Bac ai MC 2023 (23a)

Caritas Giáo hạt Hòn Gai chia sẻ bác ái mùa Chay

Triển khai chương trình thăm hỏi những người có hoàn cảnh đặc biệt trong mùa Chay thánh của Caritas giáo phận, thứ Ba ngày 28/3/2023, Ban Caritas Giáo hạt Hòn Gai đã có ngày hoạt động mang lại nhiều niềm vui thắm đượm tình thương.

Khat vong Co Dai 2023 03 (04b)

Caritas Giáo phận Hải Phòng kết nối yêu thương

Thứ Năm ngày 23/2/2023, qua sự kết nối của Ủy ban Bác ái - Caritas giáo phận, Văn phòng Bác ái giáo phận cùng với một số bạn trẻ thuộc tỉnh Bắc Ninh đã có chương trình thăm hỏi, tặng quà tới một số điểm tại thành phố Hải Phòng. Đây là một hoạt động điển hình cho chương trình Kết nối và lan tỏa yêu thương của Caritas Hải Phòng.

4 4  Mao Khe

Caritas Giáo phận Hải Phòng: Hành trình yêu thương nhân ái nhân dịp Tết cổ truyền Quý Mão

Đối với mọi người dân Việt, Tết là một thời điểm vô cùng thiêng liêng, thời điểm giao hòa trời đất, kết nối yêu thương con người. Trong bầu khí thiêng liêng ấy, Caritas giáo phận đã hòa nhịp trời đất, kết nối yêu thương trong một hành trình đầy ý nghĩa.

TUY07046

Ra mắt Quỹ bác ái thánh Martinô Giáo phận Hải Phòng

Bác ái cốt là ở cái tâm, điều đó đúng! Tuy nhiên cái tâm mà không được diễn tả ra bằng hành động bên ngoài thì không ích gì. Nói về điều này, thánh Giacôbê đã viết: Giả như có người anh em hay chị em không có áo che thân và không đủ của ăn hằng ngày, mà có ai trong anh em lại nói với họ : "Hãy đi bình an, mặc cho ấm và ăn cho no", nhưng lại không cho họ những thứ thân xác họ đang cần, thì nào có ích lợi gì ? (Gc 2,16).

Tin tổng hợp một số hoạt động bác ái lan tỏa tình yêu Giáng sinh nơi các giáo xứ

Tin tổng hợp một số hoạt động bác ái lan tỏa tình yêu Giáng sinh nơi các giáo xứ

Lễ Giáng sinh là lễ của hòa bình, của bình an nhưng cũng là lễ của tình yêu thương, bởi vì mọi nền hòa bình, mọi trạng thái bình an đều phải đặt nền móng trên tình yêu thương mới bên lâu và với là hòa bình, là bình an đích thực. Chính vì thế, trong dịp mừng lễ, hầu hết các giáo xứ, giáo họ trong giáo phận đều có những hoạt động bác ái lớn nhỏ. Bản tin này chỉ là tổng hợp một số rất ít những hoạt động mà các cộng tác viên từ các giáo xứ gửi về cho Ban biên tập.

Giáo xứ Trang Quan - Đồng Giới: Lan tỏa tình yêu Giáng sinh

Giáo xứ Trang Quan - Đồng Giới: Lan tỏa tình yêu Giáng sinh

Sáng thứ Sáu ngày 23/12/2022, nhân dịp mừng lễ Giáng sinh, Ban Bác ái Giáo xứ Trang Quan - Đồng Giới đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt sinh sống trên địa bàn giáo xứ. Đây là một trong các hoạt động bác ái thường niên của giáo xứ vào các dịp lễ lớn.

Caritas Hải Phòng: Ngày gặp mặt, chia sẻ với người có H. nhân dịp cuối năm

Caritas Hải Phòng: Ngày gặp mặt, chia sẻ với người có H. nhân dịp cuối năm

Thứ năm ngày 15/12/2022, Caritas Hải Phòng đã tổ chức “Ngày gặp mặt, chia sẻ với người có HIV nhân dịp cuối năm” tại Giáo xứ Thủy Giang. Ngày gặp mặt có sự hiện diện của cha Giám đốc Caritas, cha Đặc trách Caritas hạt Chính Tòa, các NVVP, BĐH hạt Chính tòa, đặc biệt với sự tham dự hơn 60 người có HIV cùng các TNV đang hỗ trợ người có H.

Caritas Việt Nam: Hội nghị thường niên 2022 - Ngày làm việc thứ II

Caritas Việt Nam: Hội nghị thường niên 2022 - Ngày làm việc thứ II

Thứ Tư 30/11, Hội nghị thường niên Caritas 2022 bước sang ngày thứ hai. Sáng nay khuôn viên TTMV Hải Phòng rộn ràng hơn bởi có thêm sự hiện diện thân tình của quý khách. Ngoài Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Giáo phận Bùi Chu, Chủ tịch UBBAXH - Caritas Việt Nam, còn có sự hiện diện của Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Hải Phòng; cha Phêrô Nguyễn Văn Nguyên, Tổng đại diện Giáo Phận Hải Phòng; cha Đaminh Ngô Quang Tuyên, Thư ký UB. LBTM; Đại diện các Dòng tu Giáo phận Hải Phòng; Ban Điều hành Hội doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 128
  •   Thành viên online 1
  •   Máy chủ tìm kiếm 16
  •   Khách viếng thăm 111
 
  •   Hôm nay 11,539
  •   Tháng hiện tại 920,061
  •   Tổng lượt truy cập 73,705,016