Khoá tập huấn Ban điều hành Caritas các Giáo hạt (Đợt 2)

Khoá tập huấn Ban điều hành Caritas các Giáo hạt (Đợt 2)

Khoá tập huấn đợt 2 dành cho các thành viên Ban điều hành Caritas các giáo hạt trong giáo phận do Văn phòng Caritas Hải Phòng tổ chức, diễn ra tại Trung tâm Mục vụ, vào Chúa nhật ngày 08/5/2022.

DSC05956

Khóa tập huấn Quản lý kinh tế hộ gia đình và kinh doanh tiếp thị dành cho người khuyết tật, người nhiễm HIV và các cộng tác viên

Trong các ngày 27 - 28/4/2022 vừa qua, tại Trung tâm mục vụ giáo phận, Caritas Hải Phòng đã tổ chức Khóa tập huấn Quản lý kinh tế hộ gia đình và kinh doanh tiếp thị dành cho người khuyết tật (NKT), người nhiễm HIV (NCH) và các hội viên, cộng tác viên của Caritas.

Sieu thi 17 4 (07)

Caritas Hải Phòng: Ngày Chúa Phục sinh đong đầy yêu thương

Trong niềm hoan hỷ mừng Chúa Phục sinh, Chúa nhật ngày 17/4, tại Siêu thị Mini “0 đồng” Chân Thiện, Caritas Hải Phòng đã trao tặng 150 suất quà yêu thương dưới hình thức Phiếu mua hàng miễn phí cho những người khó khăn thuộc nhiều thành phần khác nhau.

Caritas Hải Phòng: Trao gửi yêu thương trong ngày Lễ Lá khai mạc Tuần Thánh

Caritas Hải Phòng: Trao gửi yêu thương trong ngày Lễ Lá khai mạc Tuần Thánh

Chiến dịch “Mùa Chay chung tay bác ái” của Caritas Giáo phận Hải Phòng vẫn tiếp tục được đẩy mạnh hơn, khi mùa Chay đang dần tiến đến những ngày cao điểm. Hôm nay 10/4/2022, đúng ngày Lễ Lá khai mạc Tuần Thánh, những món quà yêu thương lại tiếp tục được trao gửi đến những anh chị em khốn khó tại quận Kiến An, Hải Phòng. Địa điểm diễn ra chiến dịch lần này là nơi giáo xứ Cựu Viên.

Caritas Giáo hạt Nam Am: Họp tổng kết hoạt động năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2022

Caritas Giáo hạt Nam Am: Họp tổng kết hoạt động năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2022

Sáng thứ Tư, ngày 06/4/2022, tại hội trường Giáo xứ Hội Am, Ban Caritas Giáo hạt Nam Am đã tổ chức buổi họp tổng kết hoạt động năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2022. Thông thường, buổi tổng kết được tổ chức vào dịp đầu năm, nhưng do đại dịch Covid nên kế hoạch phải hoãn lại cho đến nay.

Caritas Hải Phòng: “Mùa Chay chung tay bác ái” tại Bệnh viện phong Chí Linh

Caritas Hải Phòng: “Mùa Chay chung tay bác ái” tại Bệnh viện phong Chí Linh

Sáng ngày 27/3, Chúa nhật IV Mùa Chay, Ban Bác ái xã hội - Caritas Hải Phòng đã đến thăm và trao quà cho các bệnh nhân phong tại Bệnh viện phong Chí Linh (tỉnh Hải Dương).

Xam Bo 13 3 (14)

Chiến dịch “Mùa Chay chung tay bác ái” của Caritas Hải Phòng

Tâm tình bác ái Mùa Chay và lời mời gọi “Khi làm điều thiện, chúng ta đừng nản chí, vì đến mùa chúng ta sẽ được gặt, nếu không sờn lòng. Vậy bao lâu còn cơ hội, chúng ta hãy làm điều thiện cho mọi người” (Gl 6,9-10a) của Vị Cha chung Giáo hội trong sứ điệp Mùa Chay 2022 đã được Văn phòng Bác ái xã hội - Caritas Giáo phận triển khai thực hiện qua chiến dịch với tựa đề: “Mùa Chay chung tay bác ái”.

hành trình bác ái

Giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới: Chương trình bác ái nhân dịp đầu Mùa Chay Thánh

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức giáo hoàng Phanxicô trong sứ điệp Mùa Chay 2022 về sự quan tâm chia sẻ với những anh chị em còn khốn khó, thứ Sáu ngày 04/3/2022, giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới đã có Ngày bác ái nhân dịp bước vào mùa Chay thánh.

Thư ngỏ kêu gọi làm việc bác ái mùa Chay của Ban Caritas Giáo phận

Thư ngỏ kêu gọi làm việc bác ái mùa Chay của Ban Caritas Giáo phận

Kính thưa Quý Ân Nhân, vẫn biết rằng cuộc sống chúng ta đang gặp không ít khó khăn, nhưng bên cạnh đó vẫn còn đấy biết bao phận người thiếu thốn, cơ cực. Dịch bệnh kéo dài triền miên càng làm cho cuộc sống khốn đốn. Trong tinh thần "tương thân tương ái" nhân loại và tình "Yêu người như Chúa yêu", Caritas Hải Phòng mong ước không chỉ có nhiều tấm lòng quảng đại với các hoạt động bác ái, mà còn hy vọng nhiều người trực tiếp thực thi những nghĩa cử yêu thương với anh chị em khó khăn.

z3141253577861 b4e8d32127163f054ff6cffdfcf8917d

Caritas Hải Phòng: Chia sẻ niềm vui với những người có hoàn cảnh khó khăn dịp đón xuân Nhâm Dần

Trong bầu khí rộn ràng của những ngày cận kề Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Caritas Hải Phòng đã có những hoạt động bác ái ý nghĩa, nhằm chia sẻ niềm vui với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Caritas giáo hạt Kẻ Sặt gặp mặt tổng kết cuối năm

Caritas giáo hạt Kẻ Sặt gặp mặt tổng kết cuối năm

Vào lúc 10h00 ngày 16/01, tại giáo xứ Thánh An tôn, Ban điều hành Caritas giáo hạt Kẻ Sặt đã tổ chức tổng kết các sinh hoạt năm 2021 và đề ra phương hướng hoạt động năm mới 2022.

18  Trap Khe

Hoạt động bác ái tại các giáo xứ dịp Giáng sinh

Trong dịp Giáng Sinh vừa qua, Caritas Giáo phận cùng Quý cha xứ và Ban Caritas các giáo xứ đã có nhiều hoạt động bác ái thiết thực, ý nghĩa để chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Sau đây là một số hoạt động tiêu biểu:

Caritas Giáo xứ Thắng Yên trao quà cho người khuyết tật nhân Lễ Giáng sinh

Caritas Giáo xứ Thắng Yên trao quà cho người khuyết tật nhân Lễ Giáng sinh

Thứ Năm, 23/12/2021, Ban Caritas giáo xứ Thắng Yên đã đến thăm và trao quà cho 71 người khuyết tật thuộc xã Thượng Vũ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương nhân dịp Giáng Sinh.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 207
  •   Thành viên online 1
  •   Khách viếng thăm 206
 
  •   Hôm nay 32,097
  •   Tháng hiện tại 543,859
  •   Tổng lượt truy cập 58,530,493