Thứ Tư Tuần 27 Thường Niên - Năm C

Thứ Tư Tuần 27 Thường Niên - Năm C  

Xin Ðức Giêsu dạy ta biết cách cầu xin, đưa ta ra khỏi những bận tâm hẹp hòi về chính mình, để thấy những nhu cầu lớn lao của Hội Thánh. Ơn cao cả nhất mà chắc chắn Cha muốn ban cho ta đó là Chúa Thánh Thần.

Thứ Ba Tuần 27 Thường Niên - Năm C

Thứ Ba Tuần 27 Thường Niên - Năm C  

Hai chị em Mácta và Maria đã được nhắc đến trong Tin Mừng Gioan. Mácta là người đón khách và nấu nướng (Ga 11, 20; 12, 2), còn Maria thì hay phủ phục dưới chân Đức Giêsu (Ga 11, 32; 12, 3). Những nét này ta lại thấy trong bài Tin Mừng hôm nay theo Luca. Mácta vẫn là người ra đón Chúa, Maria vẫn là người ngồi duới chân Chúa. Một người thiên về hoạt động, một người có vẻ trầm hơn. Nhưng cả hai đều được Đức Giêsu quý mến (Ga 11, 5).

Thứ Hai Tuần 27 Thường Niên - Năm C

Thứ Hai Tuần 27 Thường Niên - Năm C

Một người Samari là nhân vật thứ ba đi ngang qua nạn nhân. Hầu chắc nạn nhân này là một người Do Thái, vì không có chi tiết nào cho thấy anh ta là dân ngoại cả. Giữa dân Do Thái và dân Samari vốn có mối hiềm thù từ lâu. Người Samari này cũng thấy nạn nhân như hai người trước, nhưng đó không phải là cái nhìn lạnh lùng, vô cảm.

Chúa Nhật 27 Thường  Niên Năm C - Lễ Đức Mẹ Mân Côi

Chúa Nhật 27 Thường Niên Năm C - Lễ Đức Mẹ Mân Côi

Kính Mừng Maria đầy ơn phúc. Ðây là lời sứ thần chào Mẹ lúc truyền tin, lời mời Mẹ vui lên vì ơn cứu độ nay đã đến. Mẹ đầy ơn phúc vì được Thiên Chúa đặc biệt yêu thương. Tình thương Chúa chở che Mẹ ngay từ lúc chưa chào đời, và tình thương ấy còn bao bọc Mẹ mãi mãi. Mẹ được tuyển chọn làm Mẹ Ðấng Cứu Thế, nên Mẹ được giữ gìn khỏi vết nhơ nguyên tội.

Thứ Bảy Tuần 26 Thường Niên - Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu

Thứ Bảy Tuần 26 Thường Niên - Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu

Đoạn Tin Mừng này đã gợi cho Chị Têrêsa bí quyết nên thánh, mà Chị gọi là con đường thơ ấu thiêng liêng. Chỉ cần sống như trẻ thơ là có hy vọng được nhận vào Nước Trời. Têrêsa đã kiên trì đi con đường này suốt cuộc đời ngắn ngủi của Chị. Và Chị đã nên thánh, đã thu hút bao người đi con đường này.

Thứ Năm Tuần 26 Thường Niên - Lễ Các Tổng Lãnh Thiên Thần

Thứ Năm Tuần 26 Thường Niên - Lễ Các Tổng Lãnh Thiên Thần

Các thiên thần cũng là những đấng trung gian được sai đi, nhưng họ phải qua Đấng Trung Gian duy nhất và đích thực, vì Đấng đó vừa trọn vẹn là người, vừa trọn vẹn là Thiên Chúa. Lên lên xuống xuống trên thang Giêsu là việc của các thiên thần. Lên với Thiên Chúa để dâng cho Ngài nỗi thống khổ của nhân loại. Xuống với nhân loại để mang cho họ ân lộc và sứ điệp từ trời. Thiên thần vừa gần với con người, vừa gần với Thiên Chúa,

Thứ Tư Tuần 26 Thường Niên - Năm C

Thứ Tư Tuần 26 Thường Niên - Năm C

Trong đời sống, nhiều lúc ta phải chọn lựa. Chọn lựa là chấp nhận hy sinh, bỏ một trong hai. Ðức Giêsu không dạy ta sống vô cảm hay bất hiếu...Ngài dạy ta can đảm tìm kiếm Nước Thiên Chúa trước đã. Có bao nhiêu cái trước đã chi phối đời ta? Ðâu là lựa chọn ưu tiên một?

Thứ Ba Tuần 26 Thường Niên - Năm C

Thứ Ba Tuần 26 Thường Niên - Năm C

Sống là lên đường. Hai lần tiên báo về cái chết sắp đến cho thấy Đức Giêsu biết rõ con đường mình sắp đi, và những gì sẽ xảy ra ở cuối đường (Lc 9, 22. 44). Bị bắt, bị nộp, bị loại bỏ, bị giết chết, là những điều tự nhiên ai cũng gớm ghét, sợ hãi và muốn né tránh. Đức Giêsu cũng vậy, vì Ngài mang trọn phận người như ta. “Đức Giêsu nhất quyết đi lên Giêrusalem” (c. 51).

Thứ Hai Tuần 26 Thường Niên - Năm C

Thứ Hai Tuần 26 Thường Niên - Năm C

Để tiếp đón Thiên Chúa và Đức Kitô trong đời, ta phải sẵn sàng tiếp đón những người yếu kém và nhỏ bé nhất trong xã hội. Khi các môn đệ bị ám ảnh bởi chuyện làm lớn thì Thầy Giêsu đem lại cho họ một em nhỏ, và cho thấy sự cao trọng lớn lao của em trong cái nhìn của Thiên Chúa. Câu trả lời của Thầy đã rõ: kẻ nhỏ nhất chính là người lớn nhất trong anh em.

Chúa Nhật Tuần 26 Thường Niên - Năm C

Chúa Nhật Tuần 26 Thường Niên - Năm C

Hãy tập nhìn xuống để thấy bao người dưới mình. Chia sẻ là lấp vực thẳm, nâng người khác lên bằng mình. Ước gì chúng ta để cho Lời Chúa hoán cải, để thấy trách nhiệm của mình trước những Ladarô nằm ngay nơi cửa, trong khu xóm...Chỉ cần bớt chút dư thừa, xa xỉ của chúng ta cũng đủ làm nhiều người no nê hạnh phúc.

Thứ Bảy Tuần 25 Thường Niên - Năm C

Thứ Bảy Tuần 25 Thường Niên - Năm C

Bài Tin Mừng hôm nay là lời tiên báo cuộc Thương Khó lần thứ hai. Bài này nằm ngay sau chuyện Đức Giêsu trừ quỷ cho một bé trai. Quyền năng trừ quỷ của Ngài làm mọi người kinh ngạc, bỡ ngỡ (c. 43). Chính vào giây phút thành công vẻ vang này, Đức Giêsu lại bất ngờ tiên báo về cuộc Thương Khó sắp đến. “Con Người sắp bị nộp vào tay người đời” (c. 44). Một Giêsu đầy uy lực sẽ phải lùi bước trước một thế lực khác.

Thứ Sáu Tuần 25 Thường Niên - Năm C

Thứ Sáu Tuần 25 Thường Niên - Năm C

“Còn con, con bảo Thầy là ai?” Đức Giêsu cũng hỏi từng người chúng ta như vậy, nhiều lần trong đời. Tôi phải trả lời, vì tôi không nên đi theo Đấng mà tôi không biết là ai. Tôi nghe câu hỏi trên ở mọi chặng đường của cuộc sống, và có thể đưa ra những câu trả lời khác nhau, dựa trên kinh nghiệm, bởi lẽ Đức Giêsu là một Mầu nhiệm không ngừng mở ra cho tôi.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 109
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 107
 
  •   Hôm nay 16,883
  •   Tháng hiện tại 132,294
  •   Tổng lượt truy cập 62,709,851