Thứ Năm Tuần 13 Thường Niên - Năm C

Thứ Năm Tuần 13 Thường Niên - Năm C  

Ngài bảo anh bất toại: “Đứng dậy, vác chõng mà đi về nhà” (c. 6). Ngài đã không chọn điều dễ hơn (c. 5), điều khó kiểm chứng. Anh bất toại đã đứng dậy và đi về nhà cùng với các bạn của anh. Anh đã được hơn cả điều anh mong ước, đó là hồn an xác mạnh.

02022021 091022

Thứ Tư Tuần 13 Thường Niên - Năm C  

Hội Thánh hôm nay vẫn cần những Phêrô và Phaolô mới, dám bỏ, dám theo và dám yêu dám sống và dám chết cho Ðức Kitô và Tin Mừng. Hội Thánh vẫn cần những chiếc cột và những tảng đá.

Tin mung Mt 8,23 27

Thứ Ba Tuần 13 Thường Niên - Năm C

Bài Tin Mừng hôm nay cho thấy uy quyền của Đức Giêsu, không phải trên ma quỷ hay bệnh tật, nhưng trên thiên nhiên. Ngài đã dùng quyền đó để bảo vệ các môn đệ khỏi bị dập vùi bởi sóng gió.

Mt818 22

Thứ Hai Tuần 13 Thường Niên - Năm C

Tin Mừng hôm nay cho thấy cái giá phải trả để làm môn đệ Đức Giêsu. Có người xin đi theo Thầy khắp mọi nơi Thầy đi. Nhưng đi vào Vườn Dầu, đi lên Núi Sọ, ít người dám theo Thầy. Có người đã là môn đệ rồi, nhưng lại băn khoăn vì nghĩa vụ. Anh phải nghe được tiếng gọi mới của Thầy: “Hãy theo tôi” (c. 22). và đơn sơ đặt sứ mạng lên trên hết.

Chúa Nhật Tuần 13 Thường Niên - Năm C

Chúa Nhật Tuần 13 Thường Niên - Năm C

Ðức Giêsu không giấu anh hoàn cảnh bấp bênh của mình. Ngài sống cuộc đời phiêu bạt, không mái nhà để trú, lúc nào cũng ở trong tư thế lên đường. Chấp nhận theo Ngài là chịu bỏ mọi an toàn, ổn định, là sống thân phận lữ khách trên mặt đất (x. 1Pr 2,11). Theo Ngài là theo Ðấng có chỗ tựa đầu,

Thứ Bảy Tuần 12 Thường Niên - Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ

Thứ Bảy Tuần 12 Thường Niên - Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ

Nếu ai hỏi Mẹ Maria điều gì quý nhất trong đời Mẹ, hẳn Mẹ sẽ trả lời đó là Giêsu, con của Mẹ. Người con này Mẹ đã cưu mang, dưỡng dục, và bảo vệ giữ gìn. Người con này đã đem lại cho Mẹ biết bao niềm vui và hãnh diện. Nhưng Mẹ cũng chịu nhiều đau khổ vì người con ấy. Bài Tin Mừng hôm nay vén mở một chút nỗi đau của Mẹ,

SPEI 0156

Thứ Sáu Tuần 12 Thường Niên - Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Đức Giêsu mới là Chiên Vượt qua đích thực (Ga 1, 29. 36). Ngài chết như con chiên hiền lành bị đem đi giết, như người Tôi Trung (Is 53, 7). Ngài chết như con chiên Vượt qua không bị đánh giập cái xương nào (c. 36).

Thứ Năm Tuần 12 Thường Niên - Năm C

Thứ Năm Tuần 12 Thường Niên - Năm C

Hôm nay Giáo Hội mừng sinh nhật của thánh Gioan Tẩy giả. Chỉ có Đức Giêsu và Mẹ Maria mới được mừng ngày sinh trong phụng vụ. Điều đó cho thấy sinh nhật của Gioan là biến cố có ảnh hưởng lớn. Bài Tin Mừng hôm nay nói vắn gọn về chuyện sinh hạ và cắt bì Gioan, nhưng kể dài hơn về chuyện đặt tên cho em. Chúng ta có thể cảm được niềm vui lớn lao của người mẹ là bà Êlisabét. Niềm vui này đã bắt đầu từ khi bà có thai Gioan.

Thứ Tư Tuần 12 Thường Niên - Năm C

Thứ Tư Tuần 12 Thường Niên - Năm C

Cây tốt ắt sinh quả tốt, cây bị sâu ắt sinh quả chẳng ra gì (c. 17). Hơn nữa, Đức Giêsu còn mạnh mẽ khẳng định: cây tốt không thể sinh quả xấu, và cây xấu không thể sinh quả tốt được (c. 18). Chính vì thế cứ nhìn quả thì biết cây. Cứ nhìn những công việc do một người làm, ta sẽ biết người ấy là ai (cc. 16. 20). Những môn đệ đích thực của Đức Giêsu hẳn sẽ sinh quả tốt, đó là sống công chính như giáo huấn của Bài Giảng trên núi.

Thứ Ba Tuần 12 Thường Niên - Năm C

Thứ Ba Tuần 12 Thường Niên - Năm C

Tin Mừng này có thể được đón nhận hay bị từ chối một cách thô bạo. Không hẳn chỉ dân ngoại mới có người từ chối và chà đạp viên ngọc quý. Cả người Do thái cũng có kẻ bách hại những ai rao giảng (Mt 10, 17). Thái độ của người môn đệ là không dừng lại, nản lòng khi bị chối từ. nhưng là tiếp tục mang sứ điệp ấy đến cho người khác.

Thứ Hai Tuần 12 Thường Niên - Năm C

Thứ Hai Tuần 12 Thường Niên - Năm C

Đức Giêsu chỉ đòi các tín hữu sống trong cộng đoàn huynh đệ phải tránh lối xét đoán thiếu bao dung, khắc nghiệt, mà quên chính mình cũng có những lỗi lầm lớn hơn nhiều. “Anh em xét đoán thế nào, thì cũng bị Thiên Chúa xét đoán như vậy” (c. 2). Ngài muốn ta nhẹ tay và nhân từ khi cần phải xét đoán người anh em. Vì cái đấu ta dùng để đong cho họ, Thiên Chúa sẽ dùng để đong cho ta.

Lc 9, 11b-17

Chúa Nhật Lễ Mình và Máu Chúa Ki-tô - Năm C

Đức Giêsu cũng quan tâm đến chuyện đói no của con người. Khi Ngài và các tông đồ tìm được chỗ riêng tư để rút lui, thì đám đông lại biết và đi theo đến tận nơi (Lc 9,10-11).
Đức Giêsu đã niềm nở tiếp đón họ, nói về Nước Thiên Chúa và chữa bệnh cho họ (Lc 9,11). Nhưng như thế đối với Ngài vẫn chưa đủ. Khi Nhóm Mười Hai muốn giải tán để họ đi mua đồ ăn, thì Đức Giêsu lại muốn đãi họ ăn miễn phí. Đãi bữa chiều cho năm ngàn người ăn, ở một nơi vắng vẻ

Mt 6, 24 - 34

Thứ Bảy Tuần 11 Thường Niên - Năm C

Đức Giêsu đặt chúng ta trước một chọn lựa. “Anh em không thể đồng thời làm tôi Thiên Chúa và Tiền Của được.” Nếu có hai chủ thì thế nào cũng yêu mến người này hơn người kia. Giữa Thiên Chúa và Tiền Của, tôi sẽ gắn bó với ai hơn, tôi sẽ chọn ai? Tôi không thể giả vờ thỏa hiệp để chọn cả hai, để được cả hai. Thần Tài hứa hẹn cho tôi sự an toàn và hạnh phúc giả tạo, còn Thiên Chúa hứa cho tôi hạnh phúc đích thực, vững bền. Chỉ khi đặt Thiên Chúa lên trên mọi sự, tôi mới thật sự tự do.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 118
 
  •   Hôm nay 2,065
  •   Tháng hiện tại 872,683
  •   Tổng lượt truy cập 59,916,685