HKS05760

Liên Tu sĩ Giáo phận tĩnh tâm Mùa Chay

Sáng Thứ Bảy ngày 16/3/2023, Liên Tu sĩ Giáo phận trở về Trung tâm Mục vụ tĩnh tâm trong dịp Mùa Chay với sự đồng hành của quý cha, quý sơ phụ trách. Đặc biệt trong buổi hội ngộ, Đức Cha Giáo phận giảng phòng cho toàn thể cộng đoàn.

Nữ tu đáp lại lời mời gọi thực thi công bằng xã hội

Nữ tu đáp lại lời mời gọi thực thi công bằng xã hội

Vatican News (03.03.2024) – Đối với tất cả các nữ tu, việc đáp lại lời Thiên Chúa mời gọi dâng hiến cuộc đời cho Người và công việc của Người là sự khởi đầu cho một cuộc sống mới. Sơ Elaine Sanchez bắt đầu cuộc sống mới bằng cách chăm sóc con cái của các gia đình thuộc tầng lớp lao động tại các Ngôi nhà của các Nữ tu Thánh Gia ở California và Nevada.

Untitled 264

Các sơ dòng kín Cát Minh Thánh Giuse Hải Phòng hành hương Mùa Chay thánh

Ngày 01/3/2024, quý sơ thuộc dòng kín Cát Minh Thánh Giuse Hải Phòng lần đầu tiên có buổi hành hương Mùa Chay thánh với sự đồng hành của Đức Cha Giáo phận và quý cha.

1 (45)

Đức Cha Giáo phận dâng lễ ngày mùng hai Tết tại Đan viện Cát Minh Thánh Giuse Hải Phòng

Sáng ngày mùng hai Tết (11/2/2024) vào lúc 7h00, Đức Cha Giáo phận, quý cha Tòa Giám mục dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên tại Đan viện Cát Minh thánh Giuse Hải Phòng thuộc giáo xứ Đông Côn, giáo hạt Nam Am.

13 1

Liên Tu sĩ Giáo phận mừng lễ bổn mạng kính thánh Phaolô tông đồ trở lại

Vào lúc 10h30, thứ Bảy, ngày 27/01/2024, tại nguyện đường của cộng đoàn Mến Thánh Giá Nam Am, cha Tổng Đại diện Phêrô Nguyễn Văn Nguyên, cha xứ cùng cha phụ tá giáo xứ Nam Am, quý thầy phó tế, cùng quý cha thuộc các dòng đang hiện diện trong Giáo phận đã hiệp dâng thánh lễ mừng kính Thánh Phaolô tông đồ trở lại - Bổn mạng của gia đình Liên Tu sĩ giáo phận.

Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng: Thánh Lễ Tạ Ơn khánh thành ngôi nhà mới

Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng: Thánh Lễ Tạ Ơn khánh thành ngôi nhà mới

Vào lúc 9h30, thứ Bảy, ngày 06/01/2024, Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng khánh thành ngôi nhà mới tại Tu viện Mẫu Tâm Kẻ Sặt. Thánh Lễ Tạ ơn do Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản chủ sự.

ĐTC gặp gỡ các nữ tu dòng Trường học Notre Dame tham dự tổng tu nghị

ĐTC gặp gỡ các nữ tu dòng Trường học Notre Dame tham dự tổng tu nghị

Sáng ngày 13/11/2023, ngỏ lời với các nữ tu dòng Trường học Notre Dame đang tham dự tổng tu nghị thứ 25 của dòng, Đức Thánh Cha nhắn nhủ các chị tiếp tục trở thành những chứng nhân can đảm của tình liên đới Tin Mừng, trong một thời điểm mà nhiều người đang trải qua sự chia rẽ và mất đoàn kết.

01a

Cộng đoàn Phaolô Hải Phòng mừng lễ kính thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II quan thầy

Thứ Bảy, 21/10/2023, cộng đoàn thánh Phaolô tại Hải Phòng, thuộc Hội Dòng chị em thánh Phaolô thành Chartres tỉnh Dòng Hà Nội, long trọng mừng lễ quan thầy kính thánh Gioan Phaolô II và hướng tới kỷ niệm 140 năm nữ tu Dòng Thánh Phaolô hiện diện trên mảnh đất Bắc Việt (1883 - 2023). Mà điểm đặt chân đầu tiên của chị em khi đến miền Bắc Việt Nam đó là thành phố Hải Phòng.

Khóa Thường huấn dành cho các Nhà Đào tạo Liên Dòng nữ miền Bắc

Khóa Thường huấn dành cho các Nhà Đào tạo Liên Dòng nữ miền Bắc

WGPPD (15.10.2023) - “Đồng hành thiêng liêng hay linh hướng nằm trong số các tác vụ chăm sóc các linh hồn (cura animarum), đã xuất hiện từ rất sớm trong truyền thống tu đức Kitô giáo. Hoạt động này được xếp vào hàng nghệ thuật linh thánh, đòi vị hướng dẫn phải có đời sống thiêng liêng trước và khả năng dẫn dắt thiêng liêng cho từng cá nhân dưới sự chỉ giáo của Thánh Thần” (Lm. Trương Thanh Tùng, SJ, Đồng hành Thiêng liêng trong đời sống Thánh hiến, Lời nói đầu, 2023, lưu hành nội bộ).

Đức Cha giáo phận thăm và dâng lễ tại Đan viện Cát Minh thánh Giuse Hải Phòng

Đức Cha giáo phận thăm và dâng lễ tại Đan viện Cát Minh thánh Giuse Hải Phòng

"Từ trời cao, em sẽ làm mưa hoa hồng rơi xuống trần gian" (Thánh Têrêsa Hài Đồng). Trong niềm vui mừng của ngày lễ kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu lễ trọng của Đan viện Cát Minh Thánh Giuse - Giáo Phận Hải Phòng tại giáo xứ Đông Côn, Đức Cha giáo phận đã về thăm và dâng lễ tại Đan viện. Trong Thánh lễ, cha xứ Đaminh Cao Văn Đức, quý cha tại Toà Giám mục và quý cha khách và bà con giáo dân, quý khách mời cũng tới hiệp dâng cầu nguyện cho quý sơ. Thánh lễ được cử hành vào lúc 9h00 ngày 1 tháng 10 năm 2023.

OK 01907

Cộng đoàn Mến Thánh Giá: Mừng Lễ Suy Tôn Thánh Giá

Chung tâm tình với toàn thể chị em nữ tu Mến Thánh Giá, ngày 14 tháng 9 năm 2023, chị em Mến Thánh Giá Xuân Lộc tại Giáo phận Hải Phòng tổ chức mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá và cầu nguyện cho Hội Dòng tại nhà thờ giáo xứ Lãm Hà.

hXj 04343

'Người tu sĩ sứ vụ truyền giáo'- Ngày gặp mặt liên tu sĩ Giáo phận Hải Phòng năm 2023

“Người môn đệ phải gắn bó với Chúa, nhờ đó mới thi hành được quyền Chúa ban cho là chữa lành những vết thương trên thân xác và trong tâm hồn”- là lời của Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản khi bàn về vấn đề truyền giáo nhân dịp thường huấn Liên Tu sĩ Giáo phận Hải Phòng ngày 29/08/2023 tại Trung tâm Mục vụ (TTMV).

hXj 54

70 bạn trẻ tham dự khóa tìm hiểu ơn gọi tại Cộng đoàn Dòng Mến Thánh Giá Hải Phòng

“Đến và ở lại với Người”, đó là chủ đề Ngày Ơn Gọi được diễn ra trong hai ngày 25-26/08/2023 vừa qua tại Cộng đoàn Mến Thánh Giá Hải Phòng thuộc giáo xứ Nam Am. Mục đích của ngày ơn gọi để giúp cho các bạn trẻ được tiếp cận với môi trường tìm hiểu ơn gọi sống đời thánh hiến theo Linh đạo Dòng Mến Thánh Giá.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 112
  •   Máy chủ tìm kiếm 9
  •   Khách viếng thăm 103
 
  •   Hôm nay 27,997
  •   Tháng hiện tại 1,042,989
  •   Tổng lượt truy cập 82,350,965