ĐTC gặp gỡ các nữ tu dòng Trường học Notre Dame tham dự tổng tu nghị

ĐTC gặp gỡ các nữ tu dòng Trường học Notre Dame tham dự tổng tu nghị

Sáng ngày 13/11/2023, ngỏ lời với các nữ tu dòng Trường học Notre Dame đang tham dự tổng tu nghị thứ 25 của dòng, Đức Thánh Cha nhắn nhủ các chị tiếp tục trở thành những chứng nhân can đảm của tình liên đới Tin Mừng, trong một thời điểm mà nhiều người đang trải qua sự chia rẽ và mất đoàn kết.

01a

Cộng đoàn Phaolô Hải Phòng mừng lễ kính thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II quan thầy

Thứ Bảy, 21/10/2023, cộng đoàn thánh Phaolô tại Hải Phòng, thuộc Hội Dòng chị em thánh Phaolô thành Chartres tỉnh Dòng Hà Nội, long trọng mừng lễ quan thầy kính thánh Gioan Phaolô II và hướng tới kỷ niệm 140 năm nữ tu Dòng Thánh Phaolô hiện diện trên mảnh đất Bắc Việt (1883 - 2023). Mà điểm đặt chân đầu tiên của chị em khi đến miền Bắc Việt Nam đó là thành phố Hải Phòng.

Khóa Thường huấn dành cho các Nhà Đào tạo Liên Dòng nữ miền Bắc

Khóa Thường huấn dành cho các Nhà Đào tạo Liên Dòng nữ miền Bắc

WGPPD (15.10.2023) - “Đồng hành thiêng liêng hay linh hướng nằm trong số các tác vụ chăm sóc các linh hồn (cura animarum), đã xuất hiện từ rất sớm trong truyền thống tu đức Kitô giáo. Hoạt động này được xếp vào hàng nghệ thuật linh thánh, đòi vị hướng dẫn phải có đời sống thiêng liêng trước và khả năng dẫn dắt thiêng liêng cho từng cá nhân dưới sự chỉ giáo của Thánh Thần” (Lm. Trương Thanh Tùng, SJ, Đồng hành Thiêng liêng trong đời sống Thánh hiến, Lời nói đầu, 2023, lưu hành nội bộ).

Đức Cha giáo phận thăm và dâng lễ tại Đan viện Cát Minh thánh Giuse Hải Phòng

Đức Cha giáo phận thăm và dâng lễ tại Đan viện Cát Minh thánh Giuse Hải Phòng

"Từ trời cao, em sẽ làm mưa hoa hồng rơi xuống trần gian" (Thánh Têrêsa Hài Đồng). Trong niềm vui mừng của ngày lễ kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu lễ trọng của Đan viện Cát Minh Thánh Giuse - Giáo Phận Hải Phòng tại giáo xứ Đông Côn, Đức Cha giáo phận đã về thăm và dâng lễ tại Đan viện. Trong Thánh lễ, cha xứ Đaminh Cao Văn Đức, quý cha tại Toà Giám mục và quý cha khách và bà con giáo dân, quý khách mời cũng tới hiệp dâng cầu nguyện cho quý sơ. Thánh lễ được cử hành vào lúc 9h00 ngày 1 tháng 10 năm 2023.

OK 01907

Cộng đoàn Mến Thánh Giá: Mừng Lễ Suy Tôn Thánh Giá

Chung tâm tình với toàn thể chị em nữ tu Mến Thánh Giá, ngày 14 tháng 9 năm 2023, chị em Mến Thánh Giá Xuân Lộc tại Giáo phận Hải Phòng tổ chức mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá và cầu nguyện cho Hội Dòng tại nhà thờ giáo xứ Lãm Hà.

hXj 04343

'Người tu sĩ sứ vụ truyền giáo'- Ngày gặp mặt liên tu sĩ Giáo phận Hải Phòng năm 2023

“Người môn đệ phải gắn bó với Chúa, nhờ đó mới thi hành được quyền Chúa ban cho là chữa lành những vết thương trên thân xác và trong tâm hồn”- là lời của Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản khi bàn về vấn đề truyền giáo nhân dịp thường huấn Liên Tu sĩ Giáo phận Hải Phòng ngày 29/08/2023 tại Trung tâm Mục vụ (TTMV).

hXj 54

70 bạn trẻ tham dự khóa tìm hiểu ơn gọi tại Cộng đoàn Dòng Mến Thánh Giá Hải Phòng

“Đến và ở lại với Người”, đó là chủ đề Ngày Ơn Gọi được diễn ra trong hai ngày 25-26/08/2023 vừa qua tại Cộng đoàn Mến Thánh Giá Hải Phòng thuộc giáo xứ Nam Am. Mục đích của ngày ơn gọi để giúp cho các bạn trẻ được tiếp cận với môi trường tìm hiểu ơn gọi sống đời thánh hiến theo Linh đạo Dòng Mến Thánh Giá.

thư mơi Mến Thánh giá

Thư mời tham dự khóa tìm hiểu Ơn gọi dòng Mến Thánh Giá

Hằng năm vào dịp Hè, Cộng Đoàn Mến Thánh Giá Hải Phòng tổ chức hai ngày ơn gọi dành cho các bạn thanh thiếu nữ muốn tìm hiểu và ước muốn trở thành nữ tu Dòng Mến Thánh Giá. Kính xin Quý cha, Quý phụ huynh và cộng đoàn giới thiệu các bạn nữ đang tìm hiểu hay có ước muốn dấn thân phục vụ Chúa trong ơn gọi dâng hiến tới tham dự khóa tìm hiểu ơn gọi nơi Cộng đoàn Mến Thánh Giá Hải Phòng.

Các nữ tu Tiểu muội Thừa sai Bác ái - những người Samaria nhân hậu thời nay

Các nữ tu Tiểu muội Thừa sai Bác ái - những người Samaria nhân hậu thời nay

Các nữ Tiểu muội Thừa sai Bác ái thực hiện sứ mệnh là người "Samaria nhân hậu" đối với những người rốt cùng nhất ở Laare, Kenya, nơi có 1.600 trẻ em và gia đình tìm được sự giúp đỡ. Ban Truyền thông dòng Dòng giới thiệu về dòng và hoạt động tại cứ điểm truyền giáo Laare.

Picture2

Vị thánh người Lebanon hợp nhất các tín hữu Kitô và Hồi giáo

Thánh Charbel Makhlouf được biết đến ở Lebanon vì những sự chữa lành kỳ diệu cho những người viếng thăm mộ ngài để nhờ đến sự chuyển cầu của ngài – cả những người theo đạo Kitô lẫn người Hồi giáo.

TQ23  5

Thánh lễ tạ ơn của Nữ Tu Maria Hoàng Thị Hoa

“Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Gl 2,20). Đó là câu Lời Chúa đã được nữ tu Maria Hoàng Thị Hoa chọn để làm kim chỉ nam cho cuộc đời dâng hiến. Hành trình 12 năm theo Chúa trong ơn gọi Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, nữ tu Maria Hoàng Thị Hoa đã tự nguyện cất lời ‘xin vâng’ dâng trọn cuộc đời cho Chúa trong Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh Khấn tại nguyện đường Hội Dòng Mến Thánh (MTG) Giá Xuân Lộc – Hố Nai – Biên Hoà – Đồng Nai, ngày 12.06.2023, do Đức Giám mục Gioan Đỗ Văn Ngân, GP Xuân Lộc, chủ tế Thánh lễ Khấn Dòng.

01

Hiệp Hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng: Nghi thức tuyên lại lời khấn năm 2023

Sau khi kết thúc tuần tĩnh tâm sốt sắng dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Ngô Sĩ Đình. OP, 17 chị em đã tuyên lại lời khấn trong Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào ngày 03/7/2023 tại nguyện đường Hiệp Hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng.

Hiệp hội Đaminh Mẫu Tâm Hải Phòng: Khóa tìm hiểu ơn gọi 2023

Hiệp hội Đaminh Mẫu Tâm Hải Phòng: Khóa tìm hiểu ơn gọi 2023

Ngày 13/06, không khí tu viện Mẫu Tâm trở nên tấp nập và nhộn nhịp hơn mọi khi vì hôm nay, cộng đoàn chào đón gần 70 em nữ từ nhiều giáo xứ trong cũng như ngoài giáo phận đến với Hiệp Hội tham gia khóa tìm hiểu ơn gọi năm 2023 với chủ đề: “Hãy đến mà xem”.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 169
  •   Máy chủ tìm kiếm 48
  •   Khách viếng thăm 121
 
  •   Hôm nay 23,777
  •   Tháng hiện tại 276,776
  •   Tổng lượt truy cập 75,906,281