ĐTC nói với các tu sĩ Prémontré: Hãy sống như các nhà truyền giáo trong tình huynh đệ

ĐTC nói với các tu sĩ Prémontré: Hãy sống như các nhà truyền giáo trong tình huynh đệ

Nhân kỷ niệm 900 năm thành lập dòng Kinh sĩ Prémontré, Đức Thánh Cha khuyến khích các thành viên của dòng suy tư về lịch sử dòng của họ và hướng tới tương lai, bằng cách sống như những nhà truyền giáo trong sự chung sống huynh đệ bắt nguồn từ Bí tích Thánh Thể và Tin Mừng.

R17A0231

Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc tại Hải Phòng mừng lễ Suy tôn Thánh giá

Vào lúc 9g00 sáng thứ sáu ngày 16 tháng 9 năm 2022, tại nguyện đường Giáo xứ Mỹ Động, cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Vang cùng quý cha, thầy phó tế, quý tu sĩ, quý cố, quý ân nhân, thân nhân và đông đảo quý khách xa gần đã đến dâng Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho chị em Mến Thánh Giá Xuân Lộc đang hiện diện tại Giáo phận Hải Phòng nhân dịp mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá – Tước hiệu của dòng.

Lien tu si 2022 8 (1)

“Người tu sĩ với sứ vụ truyền giáo” - Ngày gặp mặt liên tu sĩ Giáo phận Hải Phòng

Ngày 26 - 27/08/2022, các nam nữ tu sĩ đang thi hành sứ vụ tại Giáo phận Hải Phòng đã trở về Trung tâm Mục vụ của Giáo phận để tham dự chương trình gặp mặt với chủ đề: “Người tu sĩ với sứ vụ truyền giáo”.

Đời sống tu dòng: Từ hỗn loạn đến thời cơ?

Đời sống tu dòng: Từ hỗn loạn đến thời cơ?

Liệu chúng ta có thể chuyển từ hỗn loạn sang thời cơ chăng? Sự chuyển đổi này có thể xảy ra, nhưng nó không phải là một bước nhảy vọt tức thời hoặc kỳ diệu. Thay vào đó, nó là một sự chuyển đổi mang chiều kích mầu nhiệm vượt qua: điều này ngụ ý rằng chúng ta vượt qua, trong tư cách cá nhân và cộng đoàn, từ cái chết đến phục sinh; điều này đòi hỏi chúng ta không bám chặt vào quá khứ chóng qua và phải mở lòng đón nhận hành động đổi mới, tràn đầy và trao ban sự sống của Thánh Thần của Chúa Giêsu.

Thầy Franco được Đức Mẹ Lộ Đức chữa lành và ơn gọi truyền giáo trên mạng xã hội

Thầy Franco được Đức Mẹ Lộ Đức chữa lành và ơn gọi truyền giáo trên mạng xã hội

Thầy Rosemberg Augusto Franco, một chủng sinh bị bệnh nặng. Được Xức Dầu Bệnh Nhân vào ngày lễ Đức Mẹ Lộ Đức, thầy Franco được chữa lành. Nhưng điều quan trọng hơn đối với chủng sinh này là được chữa lành tâm hồn. Thầy đã tìm thấy nơi các vị thánh trẻ ơn gọi truyền giáo trên Facebook và Instagram. Hiện thầy có 100.000 người theo dõi.

Khi người nữ tu làm đẹp

Khi người nữ tu làm đẹp

Ngày nay chúng ta đang sống trong một xã hội phát triển, khoa học kỹ thuật ngày càng tiến bộ, nhu cầu hưởng thụ con người ngày càng cao, nhiều nhu cầu phát sinh, nào là thể dục thể thao, du lịch, làm đẹp, mua sắm, thời trang hàng hiệu…, nhất là chị em phụ nữ. Quan niệm ăn no mặc ấm hầu như không còn nữa và thay vào đó là ăn sang mặc đẹp. Hiện nay trên các kênh truyền hình, các trang mạng xã hội, các sản phẩm tiêu dùng đâu đâu cũng thấy quảng cáo: Sản phẩm này rất tốt cho phụ nữ, đẹp da, đánh tan mỡ bụng, ngăn ngừa mụn, chống lão hoá, giảm tàn nhang, xua tan vết nám…

Nữ tu Rosa Đỗ Thị Duyên mừng ngân khánh khấn dòng

Nữ tu Rosa Đỗ Thị Duyên mừng ngân khánh khấn dòng

“Chúng ta cùng hân hoan hiệp thông với Sơ và gia đình trong ngày hồng phúc này, bởi hồng ân Thiên Chúa vẫn tuôn tràn trên Sơ, và vì sự chung thủy của Sơ với Chúa trong chặng hành trình 25 năm”. Đó là những tâm tình mà Cha Đại diện Phêrô đã ngỏ với cộng đoàn trước khi bước vào Thánh lễ tạ ơn mừng 25 năm khấn dòng của nữ tu Rosa Đỗ Thị Duyên vào thứ Ba ngày 26/7/2022 tại thánh đường Giuse, Giáo xứ Liêm Khê.

1

Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm: Thánh lễ tạ ơn hồng ân thánh hiến

Sáng thứ Bảy, ngày 23/7/2022, tại nhà thờ lớn Kẻ Sặt, Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng hân hoan đón nhận hồng ân Thiên Chúa trao ban qua 3 nữ tu tuyên khấn lần đầu, 2 nữ tu tuyên khấn trọn đời và 1 nữ tu mừng 25 năm hồng ân thánh hiến.

Thánh lễ mừng kính Quan thày Khối Học viện và Nghi thức nhắc lại lời  khấn của các chị em Học viện Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng

Thánh lễ mừng kính Quan thày Khối Học viện và Nghi thức nhắc lại lời khấn của các chị em Học viện Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng

Vào hồi 5 giờ 30 ngày 07/7/2022, tại nguyện đường Tu viện Mẫu Tâm Kẻ Sặt, các chị em Khối Học viện, Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng đã sốt sắng mừng lễ thánh Maria Mađalêna Quan thày và nhắc lại lời khấn tạm.

Thành lập Hiệp hội công nhắm đến thành lập Tu hội ĐSTH hoặc Tu đoàn ĐSTĐ

Thành lập Hiệp hội công nhắm đến thành lập Tu hội ĐSTH hoặc Tu đoàn ĐSTĐ

Gần đây, Đức Giáo Hoàng Phanxicô chính thức công bố Tông thư Authenticum Charismatis (Đặc Sủng Đích Thực), dưới dạng tự sắc, sửa đổi lại điều 579 của bộ Giáo luật 1983 về sự thành lập các Tu hội đời sống thánh hiến, ban hành ngày 4-11-2020, và có hiệu lực từ ngày 10 tháng 11 năm 2020.

IMG 1874

Hiệp hội Con Đức Mẹ thừa sai Tin Mừng tĩnh tâm năm

Gác lại những bận rộn của công việc mục vụ cũng như việc học tập, chiều ngày 20/6/2022, các chị em lớp khấn trọn và lớp học viện của Hiệp hội Con Đức Mẹ thừa sai Tin Mừng đã quy tụ về trụ sở chính tại Quán Toan, Hải Phòng để tham dự kỳ tĩnh tâm năm. Thời gian tĩnh tâm kéo dài từ ngày 20/6 – 26/6, với sự đồng hành của cha Giuse Nguyễn Văn Thục thuộc Dòng Thừa sai Đức Tin.

Tu hội Tận hiến Giáo phận gặp mặt thường niên

Tu hội Tận hiến Giáo phận gặp mặt thường niên

Vì dịch bệnh Covid kéo dài, nên đã ảnh hưởng đến sinh hoạt thường niên của Tu hội Tận hiến Giáo phận. Giờ đây, dịch bệnh đã giảm bớt, hôm nay, ngày 17/6/2022, các chị em Tu hội lại trở về trụ sở tại số 60 An Toàn - Hòa Nghĩa - Dương Kinh - Hải Phòng, để cùng nhau hồi tâm, gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau.

Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn của sơ Maria Hoàng Thị Vân

Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn của sơ Maria Hoàng Thị Vân

Sáng thứ Tư ngày 15/6/2022, gia đình Giáo xứ Tân Kim (Giáo hạt Hải Dương) hân hoan cùng với nữ tu Maria Hoàng Thị Vân trong Thánh lễ long trọng tạ ơn Chúa về hồng ân vĩnh khấn mà sơ mới lãnh nhận.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 138
  •   Máy chủ tìm kiếm 47
  •   Khách viếng thăm 91
 
  •   Hôm nay 27,626
  •   Tháng hiện tại 905,893
  •   Tổng lượt truy cập 78,719,610