CUN

Truyện ngắn: Con chó của Chúa

Những lời Chúa nói trong sâu thẳm cõi lòng, làm chị bừng tỉnh, thổn thức cảm động trước tình thương của Chúa. Sám hối những tội lỗi của mình.

Lễ Cầu Hồn - Trần Phương Nhã

Lễ Cầu Hồn - Trần Phương Nhã

"Ôi! Lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội, nào có ai đứng vững được chăng?" (Tv 130,3)

Viết cho những tháng 11 xa nhà - Trần Phương Nhã

Viết cho những tháng 11 xa nhà - Trần Phương Nhã

Kiếp phù sinh bao lắng lo bận rộn
Đâu là hành trang dọn sẵn cho mình
Cuối đường đời, nguyện giữ lòng thanh thản
Vì bên Ngài con chọn nẻo cần đi.

Capture

Giới thiệu sách: "Lương thực hàng ngày"

“Lương Thực Hàng ngày” là một bản toát lược giáo lý về đời sống tâm linh được trình bày hết sức đơn giản và có thứ tự để dẫn mọi người đến với một kiến thức và thực hành các nguyên tắc của đời sống tâm linh. Sách được chia thành ba cuốn tương ứng với ba chặng đường trong đời sống tâm linh

Hội nhập văn hóa trong việc tôn kính tổ tiên

Hội nhập văn hóa trong việc tôn kính tổ tiên

Đối với người Việt Nam chúng ta, việc tôn kính ông bà tổ tiên rất được đề cao. Đề cao đến độ mà việc tôn kính đã trở thành đạo lý, lẽ sống: đạo ông bà, đạo hiếu, đạo thờ cúng tổ tiên. Để đánh giá một người nào, người Việt chúng ta thường dựa vào cách đối xử của người đó với ông bà, cha mẹ. Thậm chí người ta còn coi việc báo hiếu trọng hơn việc đi tu.

Can đảm

Hãy can đảm lên

Nhiều lần hắn cũng muốn bỏ cuộc. Nhưng đôi mắt hút hồn va giọng nói ấm áp của Chúa Giê su lại xuất hiện, lại cho hắn sức mạnh để chiến đấu tiếp. “Hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian”…

Ru Giấc Hài Nhi - Trần Phương Nhã

Ru Giấc Hài Nhi - Trần Phương Nhã

"Như trẻ thơ nép mình lòng mẹ, trong con, hồn lặng lẽ an vui." (Tv 131)

MUI

Huyền thoại muối

Nhưng Adam đã chọn lối rời xa. Để một Người Cha cứ đau đáu nhìn về cánh cửa chia lìa mà chờ đợi. Nắng đã tắt phía cuối đồi, giọt nước mắt Chúa Trời đổ xuống đã thấm mặn cả đại dương như muốn theo Adam, theo con người đi khắp nẻo như một lời nhắc nhở, như một nỗi chờ mong, như một niềm khắc khoải, gợi nhắc về một tình yêu bao la, tình yêu của chờ mong, tình yêu của tha thứ. Những hạt muối mặn thấm vào nhân gian đồng hành với nhân loại qua hàng triệu năm, như tình yêu vọng về từ tiềm thức, nỗi nhớ một ngày còn ở Eden, còn được hát ca trong vòng tay Thiên Chúa.

chốn xa  van tho cong giao copy

Ai qua là bao chốn xa - Phi Dương

Vẫn biết ‘cuộc đời là những chuyến đi’ nhưng thật khó có thể chấp nhận một cuộc ra đi không ngày gặp lại (dù đó là quy luật bất tận: sinh-lão-bệnh-tử), nhất là lại xảy đến với những nam thanh nữ tú mười tám đôi mươi, độ tuổi đang căng đầy sức sống và hoài bão. Họ đang ở ngưỡng thanh xuân của cuộc đời, nhưng lại ‘vẫy tay chào’ tất cả, phải lìa xa ngôi nhà thân quen, xa rời tổ ấm tình thương mà về với vĩnh hằng. Một sự trống trải dường như không thể khỏa lấp nơi những người ở lại. Hàng ngàn, hàng vạn câu hỏi ‘tại sao’ được đặt ra? Biết bao những cụm từ ‘giá như’, ‘biết thế’, ‘nếu có thể’ được nhắc đến…, nhưng tất cả không thể thay thế được sự thật về sự ra đi mãi mãi của người thân yêu. Có lẽ chúng ta sẽ khóc than, nhung nhớ, thương tiếc…, thậm chí tuyệt vọng. Đó là những tình cảm rất ‘người’, bởi Đấng Tạo Hóa đã đặt để nơi con người một trái tim bằng ‘thịt’ chứ không phải bằng kim cương hay gỗ đá.

Tùy bút: Tiền xin khấn - Tác giả: Lm. Mar – Aug Bùi Văn Hồng Phúc, SSS

Tùy bút: Tiền xin khấn - Tác giả: Lm. Mar – Aug Bùi Văn Hồng Phúc, SSS

Do vậy không có quy định phải xin khấn bao nhiêu tiền, vì THÁNH LỄ LÀ VÔ GIÁ. Nhiệm vụ hàng đầu của linh mục, dù người ta xin lễ ít hay nhiều tiền, hoặc thậm chí không có ai cho tiền thì cũng phải DÂNG LỄ, CẦU NGUYỆN cho giáo dân

Tháng thành kính tri ân

Tháng thành kính tri ân

"Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù đã chết cũng sẽ được sống" (Ga 11, 25)

HP

Hạnh phúc Nước Trời - Tác giả: Lm. Mar – Aug Bùi Văn Hồng Phúc, SSS

Hạnh phúc đến từ Thiên Chúa. Hạnh phúc không có nghĩa là chúng ta đạt được một điều gì đó theo sự mong mỏi của mình. Hạnh phúc là sống các giới răn của Chúa.

Tình Thơ Mân Côi - AP. Mặc Trầm Cung

Tình Thơ Mân Côi - AP. Mặc Trầm Cung

Kinh Mân Côi sớm chiều chiêm niệm, lòng chân thành lời nguyện thiết tha. Vui – Thương – Mừng – Sáng chan hòa, Lời kinh hòa quyện trước tòa Mẹ yêu.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 215
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 209
 
  •   Hôm nay 24,019
  •   Tháng hiện tại 129,235
  •   Tổng lượt truy cập 64,545,534