Giới thiệu sách: "Đường đến núi Cúi" - Tác giả: Song Nguyễn

Giới thiệu sách: "Đường đến núi Cúi" - Tác giả: Song Nguyễn  

Đức Cha Đaminh- một người đã sống trọn đời và tín thác vào Chúa và lòng yêu mến Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội một cách đặc biệt. Người đã được Chúa và Đức Mẹ Núi Cúi ban ơn cách riêng để trở thành chứng nhân về những kỳ công của Chúa trong thời đại hôm nay. Khởi nguyên đưa đến Núi Cúi và việc xây dựng Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi có những điểm thuận lợi và khó khăn gì? Những ai đang góp công góc sức để có được Núi Cúi hôm nay và đến Núi Cúi có gì lạ?

em bé

Câu chuyện cuộc đời: ở Đức phá thai không hề đơn giản - Uyển Như biên tập

"Bạn thân yêu, đây là dành cho cháu bé, bạn là người mẹ thứ 1247 mà chúng tôi khuyên thành công. Chúc mừng bạn đã có quyết định sáng suốt nhất cuộc đời."

Xứ Đông Côn, một ngày hè trân quý

Xứ Đông Côn, một ngày hè trân quý

Bài thơ của tác giả Minh Chung cảm hứng trong ngày trại hè vào Chúa nhật 07/8/2022 của Thiếu nhi Thánh Thể liên xứ Đông Côn, Trang Quan - Đồng Giới và Huynh trưởng Giáo xứ Đông Tân tổ chức tại khuôn viên nhà thờ Họ nhà xứ Đông Côn.

Con đường Mẹ dẫn con đi - "Muộn Mằn" - Pr Phạm Văn Thân

Con đường Mẹ dẫn con đi - "Muộn Mằn" - Pr Phạm Văn Thân

Con vẫn thấy Mẹ
mở rộng trái tim
Đứng bên con trong khi con đau đớn
Cơn sốt,
cơn mê,
vết nhức nhối như đua nhau vật lộn
Với thân con ngọn lửa dần tàn

Hạt đậu

Trồng cây ơn gọi - Tác giả: Ngọn Đèn Chầu

Tôi thầm cảm tạ Chúa đã gìn giữ tôi cùng một số chị em được trung tín đến hôm nay, còn những chị đã chuyển hướng Chúa cũng ban cho có cuộc sống hạnh phúc và ổn định.

Tôi trong lòng Đấng Tạo Dựng - Tác giả: Song Thất Tình Yêu

Tôi trong lòng Đấng Tạo Dựng - Tác giả: Song Thất Tình Yêu

Bởi tình yêu thâm sâu hiến tặng
Sự tinh tuyền sáng trắng hào quang
Trời kia trời mới huy hoàng
Hồn tôi mau mắn rỡ ràng sớm mai.

Giới thiệu sách: " Bạn có đủ yếu đuối để theo Chúa Giêsu"

Giới thiệu sách: " Bạn có đủ yếu đuối để theo Chúa Giêsu"

Yếu đuối không phải là tội lỗi nhưng nó là “con đường hai chiều” để chúng ta chọn lựa. Vượt lên trên yếu đuối bằng Ơn Chúa, bằng lời cầu nguyện, sự nỗ lực, rèn luyện, cố gắng của bản thân thì chúng ta sẽ đạt đến những mục đích, kết quả tốt đẹp. Còn chìm sâu trong yếu đuối, lấy nó làm bình phong để che đậy cho những đam mê, cho sự thiếu cố gắng, ươn hèn, nhụt chí trong tội lỗi thì chúng ta sẽ nhận về mình sự thất bại, đổ vỡ và có khi còn là sự đau khổ, tuyệt vọng. Chúng ta chẳng nên buồn phiền, lo lắng, than trách khi vẫn còn đó trong mình những yếu đuối, bất toàn nhưng là hy vọng, tin tưởng bởi Chúa luôn yêu cả những yếu đuối của chúng ta. Tội lỗi không được làm chúng ta tuyệt vọng. Chỉ cần chúng ta có Chúa, tin tưởng, phó thác và sống dưới sự hướng dẫn của Người thì sự yếu đuối đó sẽ trở thành sức mạnh của chúng ta.

Gia đình

Gia đình – một kiệt tác lạ lùng! - Tác giả: Cây Bút Chì

Gia đình thật tuyệt vời bởi đây chính là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. Từ tổ ấm gia đình, Thiên Chúa khơi nguồn sự sống của mỗi con người.

Nếu không có Ngài - "Muộn Mằn" - Pr Phạm Văn Thân

Nếu không có Ngài - "Muộn Mằn" - Pr Phạm Văn Thân

Nếu không có Ngài
Trái đất sẽ ngừng quay
Mặt trời sẽ không còn tỏa sáng
Muôn vạn hành tinh va đập nhau loạng choạng
Muôn nẻo ầm vang, muôn tiếng thét gào
Không hề còn lấp lánh ánh trăng sao

Giới thiệu sách: Cha Quynh - Con người - Sự kiện - Giai thoại"

Giới thiệu sách: Cha Quynh - Con người - Sự kiện - Giai thoại"

Nhân dịp giỗ 10 năm của Đức Ông Laurenso Phạm Hân Quynh (22/7/2012 - 22/7/2022), Ban Truyền thông và Văn hóa Giáo phận xin giới thiệu lại cuốn sách "CHA QUYNH - Con Người - Sự Kiện - Giai Thoại" của tác giả Giuse Nguyễn Khắc Đại như một tâm tình tưởng nhớ đến Đức Ông.

Bình an

Lòng Thương Xót Chúa

Cơn bão tàn khốc đã qua. Chỉ còn cơn bão dài trong cuộc đời chị vẫn ở lại. Nhưng chị không sợ hãi nữa. Lòng Thương Xót Chúa luôn ở cùng mẹ con chị.

Chúa và Con - "Muộn Mằn" - Pr Phạm Văn Thân

Chúa và Con - "Muộn Mằn" - Pr Phạm Văn Thân

Thần lương Ngài, con bổ dưỡng mỗi sớm mai.
Để con vững bước nốt kiếp người trần thế.
Ngài dìu con qua cõi đời dâu bể,
Vào chốn vinh quang “Muôn điệu hát cung đàn".

Giới thiệu sách: "YOUCAT"

Giới thiệu sách: "YOUCAT"

Sách Giáo lý cho người trẻ Youcat đã được phát hành vào ngày giới trẻ thế giới ở Madrid, Tây Ban Nha năm 2011. Mỗi người trẻ đăng ký tham dự ngày đó đều được tặng một ba lô trong đó có cuốn Youcat. Tôi được biết Youcat nhờ bản tin của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam tháng 5&6/2011. Đức Bênêđictô XVI đã có thư giới thiệu Sách Youcat cho mọi người đặc biệt là giới trẻ. Tôi vốn thích giáo lý nên rất muốn có để đọc. Bởi vì chính Đức Bênêđictô XVI đã dày công soạn Sách Giáo Lý Công Giáo (1992), cũng chính ngài lo soạn cuốn Toát yếu Sách GLCG (2005), thế rồi năm 2011, ngài lại còn cho soạn và đích thân giới thiệu cuốn Youcat, chứng tỏ Youcat phải có gì độc đáo, bất thường và cần thiết hơn hai cuốn trước.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 101
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 99
 
  •   Hôm nay 1,520
  •   Tháng hiện tại 445,351
  •   Tổng lượt truy cập 61,276,748