T

Lỡ chuyến tàu ngang

Nhưng lòng tôi lạ lắm. Trễ một chuyến tàu nhưng tôi không trễ một chuyến hành trình tâm linh nào đó của họ cũng như của tôi. Mất một tiết học nhưng tôi vẫn kịp cho một bài học quý giá.

Tìm Chúa - Tác giả: Mai Đệ Liên

Tìm Chúa - Tác giả: Mai Đệ Liên

"Lạy Chúa, cuộc đời mỗi người chúng con là cuộc hành trình đi tìm Chúa. Xin cho chúng con nỗ lực và quyết tâm mỗi ngày để tìm và nhận ra Chúa nơi những người anh em xung quanh mình, nhất là những người đau khổ, nghèo đói, bệnh tật..."

R

Lúa - Rơm

""Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà chết đi thì nó sẽ sinh ra nhiều bông hạt". Hạt lúa trong Kinh Thánh nhắc nó sự tương đồng của hạt lúa quê nhà, về phận người, về cách sống phải trổ sinh hoa - hạt cho "Chủ mùa gặt". Cách riêng với nó thì cây lúa linh thiêng lắm, chính cây lúa dạy nó nhiều bài học quý giá về sự phó thác của hạt lúa trong tay người nông dân làm gì tùy ý người chủ ấy, dùng hạt lúa để nấu thành cơm, xay thành bột hay đem gieo trồng tiếp... Cây lúa vẫn có đó và tồn tại để sống trọn vẹn Ý Chúa."

Mẹ của lòng con - Tác giả: Paul Nguyễn Minh Thông

Mẹ của lòng con - Tác giả: Paul Nguyễn Minh Thông

Ma-ri-a tên Mẹ đẹp vô cùng
Sê-ra-phim say đắm ở thiên cung
Con qùy gối chấp tay nhìn lên Mẹ
Mẹ mĩm cười, đưa tay con đến cùng.

R

Tỉnh dậy sau cơn men

Đã lâu rồi, anh Tửu không tỉnh táo như mấy hôm nay. Có lúc, tôi thấy anh lén khóc, bứt áo và nắm chặt tay mà đập vào thành giường. Tôi nghĩ, đợt nốc rượu "thập tử nhất sinh" này đã khiến anh nhận ra điều gì đó. 

Ngợi khen Đấng Emmanuel - Tác giả: Phong Trần

Ngợi khen Đấng Emmanuel - Tác giả: Phong Trần

"Vinh danh Thiên Chúa trên trời,
Bình an dưới thế cho người thiện tâm".

Canh thức - Tác giả: Cao Gia An, SJ

Canh thức - Tác giả: Cao Gia An, SJ

“Như nai rừng mong mỏi tìm về suối nước trong, hồn con cũng trông mong được gần Ngài, lạy Chúa!” (Tv 42:2)

T

Người đi tu và nỗi đau mất mẹ, mất cha

Vì tấm thân người tu sĩ là kết tinh dòng máu hồng của cả cha lẫn mẹ và trái tim của họ cũng được tạo nên bởi tình yêu của cả hai đấng sinh thành nên không ngạc nhiên khi người tu sĩ vẫn bị chi phối bởi tình cảm máu mủ, ruột rà. Tuy nhiên, về phương diện niềm tin, ít ai mau tìm được sự bình an và thăng bằng như người tu sĩ khi phải đối diện với sự chia ly. Có lẽ, nguồn nội lực từ đời sống thánh hiến đã gia tăng sức mạnh để giúp họ đứng vững trước mọi cảnh huống nghiệt ngã của cuộc đời.

Là muối là đèn - Tác giả: Vi Phương

Là muối là đèn - Tác giả: Vi Phương

"Chính anh em là muối cho đời. Chính anh em là ánh sáng cho trần gian.”

C

Có những mảnh đời

Chị nghe qua những lời thố lộ của mẹ chồng, vừa thấy thương cảm, vừa thấy cay đắng cho hoàn cảnh nan giải của gia đình mình. Chị cũng thấy thương người đàn bà ngồi bên mình hơn. Trước nay bà luôn đối xử hết lòng với chị, như tình cảm một người mẹ dành cho con ruột của mình, và chị vẫn đối đãi lại với lòng yêu thương lẫn sự quý trọng. 

Mùa Vọng, mong đợi Chúa đến - Tác giả: Hoài Thanh

Mùa Vọng, mong đợi Chúa đến - Tác giả: Hoài Thanh

“Trời cao hỡi, nào hãy gieo sương, mây hãy đổ mưa, mưa đức công chính; đất mở ra đi cho nẩy mầm ơn cứu độ, đồng thời chính trực sẽ vươn lên." (Is 45:8)

R1

Cha và rượu!!!

Bạn biết không, tôi không thương cha bằng mẹ. Thậm chí, có những lúc trong suy nghĩ của tôi, dường như tôi ghét cha, ghét cha nhiều lắm. Tôi thấy xấu hổ nữa, xấu hổ vô cùng. Nhưng thời gian đã cho tôi thấy rằng, những suy nghĩ của tôi về cha là chưa hẳn đúng, nếu không muốn nói là sai. Còn cha còn mẹ đã là quý, tôi phải trân trọng. Bởi nhờ ai mà tôi có mặt trên đời???

Chúa KiTô Vua Vũ Trụ - Tác giả: Thế Kiên Dominic

Chúa KiTô Vua Vũ Trụ - Tác giả: Thế Kiên Dominic

"Khi Con Người đến trong vinh quang của Người, có tất cả các Thiên Sứ theo hầu, bấy giờ Người sẽ ngự lên ngai vinh hiển của Người."


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 348
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 342
 
  •   Hôm nay 39,849
  •   Tháng hiện tại 835,161
  •   Tổng lượt truy cập 80,768,061