Thông báo của Liên đoàn TNTT Giáo phận về việc lần chuỗi Mân Côi - “HOA THIÊNG DÂNG MẸ”

Thông báo của Liên đoàn TNTT Giáo phận về việc lần chuỗi Mân Côi - “HOA THIÊNG DÂNG MẸ”

Mỗi năm bước vào Tháng 10, người Kitô hữu lại sốt mến hơi với Lời Kinh Mân Côi dâng lên Đức Mẹ. Đặc biệt, Giáo phận Hải Phòng nhận Đức Mẹ Mân Côi làm Quan Thầy, thì lòng yêu mến của người con Hải Phòng vào tình thương của Chúa và Đức Mẹ càng xác tín hơn. Vì vậy, toàn thể Liên Đoàn Chúa Chiên Lành cùng nhau Lần Chuỗi Mân Côi kết thành bó “Hoa Thiêng Dâng Mẹ”.

Dấu ấn tuổi 11 - Lễ Truyền Thống lần thứ XI và Mừng Kính Quan Thầy Matthêu của Sinh viên Công giáo Hải Phòng tại Hà Nội

Dấu ấn tuổi 11 - Lễ Truyền Thống lần thứ XI và Mừng Kính Quan Thầy Matthêu của Sinh viên Công giáo Hải Phòng tại Hà Nội

Lễ Truyền thống lần thứ XI - Mừng kính Thánh Quan Thầy Matthêu của nhóm Sinh Viên Công Giáo Hải Phòng tại Hà Nội được tổ chức ngày 23/9/2023 tại Giáo xứ Kẻ Bượi vừa qua đã diễn ra thành công và ý nghĩa. Với chủ đề:“Sinh viên tham dự Bí tích Thánh Thể”, nơi đây đã quy tụ hàng trăm các bạn sinh viên công giáo và giới trẻ tham gia.

Caritas Hải Phòng: Mừng lễ thánh Vinh Sơn Phaolô Quan thầy

Caritas Hải Phòng: Mừng lễ thánh Vinh Sơn Phaolô Quan thầy

Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023, sau một năm miệt mài với các hoạt động bác ái, các thành viên thuộc Caritas Hải Phòng đã quy tụ tại Trung tâm Mục vụ của Giáo phận mừng lễ thánh Vinh Sơn Phaolô quan thầy. Đây cũng là dịp Caritas Giáo phận tổng kết các hoạt động bác ái trong năm 2023 và đề ra các định hướng mục vụ cho năm tiếp theo.

Bài hát cộng đồng cho Lễ Đức Mẹ Mân Côi (01/10)

Bài hát cộng đồng cho Lễ Đức Mẹ Mân Côi (01/10)

WHĐ (12.09.2023) – Nhằm thực hiện việc hát cộng đồng trong phụng vụ, Ủy ban Thánh nhạc trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đề nghị những bài hát sau đây cho Lễ Đức Mẹ Mân Côi.

Ủy ban Phụng tự: Lời cầu nguyện chung và phép lành cuối thánh lễ để cầu nguyện cho Thượng Hội đồng

Ủy ban Phụng tự: Lời cầu nguyện chung và phép lành cuối thánh lễ để cầu nguyện cho Thượng Hội đồng

WHĐ (20.09.2023) – Trong lá thư đề ngày 12.09.2023 gửi tới các Giám mục giáo phận trên toàn thế giới, Đức Hồng y Mario Grech, Tổng Thư ký Thượng Hội đồng, mời gọi các tín hữu tham gia cầu nguyện cho Đại hội thường lệ lần thứ XVI của Thượng Hội đồng Giám mục: "Hướng tới một Giáo hội Hiệp hành: Hiệp thông, Tham gia, và Sứ vụ" sẽ được Đức Thánh Cha Phanxicô khai mạc vào ngày 04.10.2023. Cách cụ thể, ngài mời gọi các tín hữu cầu nguyện đặc biệt vào ngày mồng 01.10 năm nay (tức vào Chúa nhật XXVI Thường niên), bằng cách nhắc nhớ việc cầu nguyện cho Thượng Hội đồng trong bài giảng, trong Lời cầu nguyện chung, và trong phép lành cuối thánh lễ. Để đạt mục đích này, ngài đính kèm một số bản văn có thể được sử dụng cho Lời cầu nguyện chung và phép lành cuối thánh lễ. Sau đây là bản dịch của Ủy ban Phụng tự về các bản văn này:

Tinh tam BVSS 2023 (04)

Bảo vệ Sự sống giáo phận Hải Phòng: Tĩnh tâm và Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 17 năm thành lập

Ngày 09/9/2023 vừa qua, các anh chị em tình nguyện viên BVSS trong toàn giáo phận đã tề tựu về Trung tâm mục vụ để tổng kết hoạt động 17 năm và tham dự Tĩnh tâm với chủ đề “Hiệp hành trong công việc bảo vệ sự sống”.

1

Giáo hạt Nam Am: Ngày gặp gỡ những người đang hoạt động Thánh nhạc

Thứ Tư, ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại Đền thánh Mân Côi Nam Am, Ban Mục vụ Thánh nhạc Giáo phận đã tổ chức “Ngày gặp gỡ cho những người đang hoạt động Thánh nhạc”.

hXj  2

Tập huấn truyền thông liên giáo xứ Mỹ Động - An Thủy

Thứ Hai, ngày 28/8/2023, Ban Truyền thông liên xứ Mỹ Động và An Thủy đã quy tụ tại nhà Mục vụ giáo xứ An Thủy để tham gia buổi tập huấn do Ban Truyền thông Giáo phận tổ chức.

IMG 9748

Hướng dẫn mục vụ thánh nhạc tại giáo hạt Kẻ Sặt

Thứ Bảy, ngày 26 tháng 8 năm 2023, Ban Mục vụ thánh nhạc Giáo phận đã tổ chức “Ngày gặp gỡ cho những người đang hoạt động Thánh nhạc” của hạt Kẻ Sặt tại giáo xứ Kẻ Sặt.

hXj  6

Giáo hạt Hải Dương: Ngày gặp gỡ những người đang hoạt động thánh nhạc

Ngày gặp gỡ những người đang hoạt động thánh nhạc giáo hạt Hải Dương, do Ban Thánh nhạc Giáo hạt phối hợp với Ban Thánh nhạc Giáo phận tổ chức tại giáo xứ Hải Dương, vào sáng ngày 23 tháng 8 năm 2023.

Lễ kính thánh Đaminh - Lễ Đầu Dòng, Quan thầy Huynh đoàn Giáo dân Đaminh Giáo phận

Lễ kính thánh Đaminh - Lễ Đầu Dòng, Quan thầy Huynh đoàn Giáo dân Đaminh Giáo phận

Thứ Ba, ngày 08 tháng 8 năm 2023, khoảng gần 3.000 đoàn viên Huynh đoàn giáo dân Đaminh cùng cộng đoàn dân Chúa khắp nơi trong Giáo phận đã trở về giáo xứ Đồng Giá để cùng giao lưu, học hỏi và hiệp dâng Thánh lễ mừng kính thánh Tổ phụ Đaminh Quan thầy.

IMG 5752

Caritas Hải Phòng: Ngày gặp gỡ, giao lưu và dã ngoại dành cho các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Sáng thứ Bảy 05/08/2023, Caritas Hải Phòng đã tổ chức Ngày gặp gỡ, giao lưu và dã ngoại dành cho các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Le Quan thay 2023 (1)

Caritas Hải Phòng: Các bếp cơm, cháo bác ái mừng lễ Thánh Macta Quan thày

Sáng 29/7/2023 vừa qua, các thành viên các bếp cơm, cháo bác ái thuộc Caritas trên địa bàn Hải Phòng đã quy tụ về giáo họ Nguyễn Xuyên (giáo xứ Đại Lộ) mừng lễ thánh Macta Quan thày.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 168
  •   Máy chủ tìm kiếm 16
  •   Khách viếng thăm 152
 
  •   Hôm nay 17,996
  •   Tháng hiện tại 111,726
  •   Tổng lượt truy cập 74,039,551