Ban Truyen Thong

Thông báo ngày mừng lễ Quan thầy Ban Truyền thông Giáo phận

Trong niềm hân hoan mừng Lễ Truyền Tin, Ban Truyền thông Giáo phận Hải Phòng kính mời quý Cha Đặc trách, quý Tu sĩ nam nữ, quý Anh Chị Em thuộc Ban Truyền thông các Giáo hạt, Giáo xứ, về tham dự buổi giao lưu gặp gỡ và mừng Lễ Truyền Tin, bổn mạng của những người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông Giáo phận.

Thông báo: Về việc Bầu Hội Đồng Giáo xứ trong toàn Giáo Phận

Thông báo: Về việc Bầu Hội Đồng Giáo xứ trong toàn Giáo Phận

Sau khi đã họp với Ban Tư vấn tại Tòa Giám mục Hải Phòng và những dịp họp bàn với quý Cha tại Giáo Hạt trong năm 2022, Đức Cha Vinh Sơn – Giám mục Giáo Phận đã xét thấy cần phải có sự thống nhất và tạo điều kiện thuận lợi cho việc phục vụ Giáo Hội, Giáo Phận, Giáo xứ, đặc biệt về việc thường huấn, đào tạo. Văn Phòng Tòa Giám mục xin trân trọng gửi đến Cộng đoàn Dân Chúa một vài điểm thống nhất trong việc bầu Hội Đồng Giáo xứ: gồm Ban Chánh Trương, Ban Hành Giáo của Giáo xứ và Giáo họ.

20240302 DHA09414

Hiệp đoàn TNTT Đaminh Saviô Hạt Chính Tòa: Tĩnh huấn Mùa Chay 2024

Với thời gian ân sủng của Mùa Chay, ngày tĩnh tâm năm nay với chủ đề “Sám hối – Canh tân đời sống” nhằm giúp cho các GLV-HT-DT cảm nhận được sâu xa hơn tình yêu của Thiên Chúa, nhìn nhận lại bản thân và ơn gọi của người HT, từ đó biến đổi đời sống mình và quyết tâm dấn thân phụng sự Chúa và tha nhân.

Sinh viên Công giáo Hải Phòng tại Hà Nội: Chương trình tĩnh tâm Mùa Chay và thánh lễ tháng đầu năm mới Giáp Thìn 2024

Sinh viên Công giáo Hải Phòng tại Hà Nội: Chương trình tĩnh tâm Mùa Chay và thánh lễ tháng đầu năm mới Giáp Thìn 2024

Sau dịp nghỉ Tết Nguyên Đán thật ý nghĩa, gia đình SVCG Hải Phòng tại Hà Nội đã trở lại sinh hoạt với chương trình tĩnh tâm Mùa Chay vào Chúa Nhật II Mùa Chay (ngày 25/02/2024), tại nhà thờ giáo xứ Tân Lạc. Với tâm tình sốt sắng, các bạn sinh viên đã có mặt và bắt đầu với giờ chia sẻ tĩnh tâm với chủ đề “Sinh viên tham gia vào đời sống Giáo hội.”

15

Thành lập Ban Bác ái giáo xứ Cẩm Phả và ra mắt ban điều hành

Lúc 19h30, ngày 18/02/2024, trong thánh lễ Chúa Nhật I Mùa Chay, ban Caritas giáo xứ Cẩm Phả được thành lập và ra mắt ban điều hành nhiệm kỳ 2024-2028.

Caritas Hải Phòng: Tổng hợp các hoạt động bác ái dịp Xuân Giáp Thìn

Caritas Hải Phòng: Tổng hợp các hoạt động bác ái dịp Xuân Giáp Thìn

Trong niềm vui cùng đất trời, vạn vật chuẩn bị đón Xuân sang, những ngày trước Tết vừa qua, các thành viên Caritas Hải Phòng trong toàn giáo phận đã lên đường, mang yêu thương chia sẻ với những anh chị em nghèo khó.

Untitled 169

Quý chức ban hành giáo mừng tất niên tại Trung tâm Mục vụ

Sáng nay vào lúc 9h00 ngày 27/01/2024 (17 tháng Chạp), hơn 300 quý chức Ban hành giáo-Giáo dân (BHG-GD) trong Giáo phận quy tụ tại Trung tâm Mục vụ (TTMV) để tham dự ngày gặp mặt tất niên năm Quý Mão và mừng xuân mới Giáp Thìn 2024.

DHA07747

Sa Mạc Huấn Luyện Huynh Trưởng Cấp 1-Horeb 4-Khu Vực Miền Đông

“Như ánh hồng vươn lên khi hừng đông chiếu sáng. Như nguồn sống trào dâng khi mùa xuân về. Ta còn tiến bước vượt qua mọi gian khó. Ta cùng vươn lên tới lý tưởng mong chờ”. Sáng ngày 31/12/2023, tại giáo xứ Xuân Ninh khóa Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng cấp 1 - Horeb 4 Vươn lên đã bắt đầu. Sa mạc đã quy tụ gần 50 Sa mạc sinh (SMS) đến từ Khu vực Miền Đông của Giáo phận.

DSC00279

Giới trẻ Giáo hạt Chính Tòa tham dự ngày gặp mặt và tĩnh tâm Mùa Vọng 2023

Theo chương trình gặp mặt các bạn trẻ cấp giáo hạt của Ban Mục vụ Giới trẻ Giáo phận, thứ Bảy, ngày 16 tháng 12 năm 2023 vừa qua, các bạn trẻ trong giáo hạt Chính toà đã quy tụ tại giáo xứ Xâm Bồ đễ tham gia ngày gặp mặt và tĩnh tâm Mùa Vọng 2023.

01

Tập huấn Legio Mariae Curia Vĩnh Bảo I

Thứ Năm, ngày 14 tháng 12 năm 2023, Ban Quản trị và các ủy viên của Legio Mariae thuộc hội đồng Curia Vĩnh Bảo I đã tham gia buổi tập huấn tại nhà hội trường nhà xứ Nam Am.

12

Giáo Hạt Hải Dương: Thường huấn Ban Hội đồng Giáo xứ tại giáo xứ Đồng Xá

Theo chương trình thường huấn tại các Giáo hạt, thứ Năm ngày 14 tháng 12 năm 2023, Ban Giáo dân đã tổ chức ngày thường huấn cho quý chức Ban Hội đồng Giáo xứ thuộc Hạt Hải Dương, tại giáo xứ Đồng Xá.

NKT 2023 (01)

Ngày gặp gỡ, giao lưu người có H. và người khuyết tật với chủ đề “Kết nối Trái Tim”

Thứ bảy ngày 02/12/2023, Caritas Hải Phòng phối hợp cùng giáo xứ Lương Khê đã tổ chức Ngày gặp gỡ, giao lưu dành cho người có H. và người khuyết tật với chủ đề “Kết nối Trái Tim”. Ngày gặp gỡ quy tụ hơn 500 anh chị em có H., người khuyết tật vận động, bại não, khiếm thính, khiếm thị … trong giáo phận, cùng khoảng 200 cộng tác viên hỗ trợ. Chương trình được sự quảng đại tài trợ toàn bộ của Hội gia đình Công giáo 8X Hải Phòng.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 613
  •   Máy chủ tìm kiếm 19
  •   Khách viếng thăm 594
 
  •   Hôm nay 58,219
  •   Tháng hiện tại 583,131
  •   Tổng lượt truy cập 85,288,239