hXj 04343

'Người tu sĩ sứ vụ truyền giáo'- Ngày gặp mặt liên tu sĩ Giáo phận Hải Phòng năm 2023

“Người môn đệ phải gắn bó với Chúa, nhờ đó mới thi hành được quyền Chúa ban cho là chữa lành những vết thương trên thân xác và trong tâm hồn”- là lời của Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản khi bàn về vấn đề truyền giáo nhân dịp thường huấn Liên Tu sĩ Giáo phận Hải Phòng ngày 29/08/2023 tại Trung tâm Mục vụ (TTMV).

hX 02511

Ủy ban Kinh Thánh kết thúc kỳ họp tại Trung tâm Mục vụ

Sáng thứ Sáu, 28/7/2023, Ủy ban Kinh Thánh (UBKT) trực thuộc Hội Đồng Giám mục Việt Nam kết thúc chương trình họp diễn ra trong 5 ngày vừa qua tại Trung tâm Mục vụ (TTMV) Giáo phận Hải Phòng. Vào lúc 5h30, Đức cha Chủ tịch Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, quý cha đồng tế và cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn kết thúc khóa họp.

hX 6

Ủy ban Kinh Thánh thăm và dâng lễ tại Đền Thánh Tử Đạo Hải Dương

Bước sang phiên làm việc ngày thứ ba, lúc 18h00 ngày 26.7.2023, Ủy ban Kinh Thánh (UBKT) tới thăm và dâng lễ tại Đền Thánh Tử đạo Hải Dương. Đoàn bắt đầu di chuyển từ Trung tâm Mục vụ Giáo phận đến Đền Thánh bằng ôtô với quãng đường gần 50km. Đồng hành với đoàn có Đức Cha Vinh Sơn Giáo phận, cha Quản lý Tòa Giám mục và quý thành viên của Ủy ban.

dk 01898

Ủy Ban Kinh Thánh họp tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Hải Phòng

Sáng nay vào lúc 8h00 (25.7.2023), Ủy Ban Kinh Thánh (UBKT) trực thuộc Hội Đồng Giám mục Việt Nam họp thường niên được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ (TTMV) Giáo phận Hải Phòng. Hiện diện trong buổi họp gồm có Đức cha Chủ tịch cũng là Bề trên Giáo phận Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Đức Cha phụ trách Ủy ban Phụng Tự Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn cùng với quý cha, quý tu sĩ, và quý thành viên trong ban.

Tang Hoa 9

Trung tâm Mục vụ giáo phận: Khai giảng lớp đệm đàn Phụng vụ dịp Hè 2023

Hôm qua đúng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2023 tại Trung tâm Mục vụ (TTMV) giáo phận khai giảng lớp học đệm đàn Phụng vụ Hè 2023. Khoá học có 97 em đến từ nhiều giáo xứ trong giáo phận từ lớp 5 đến lớp 7 đã được quý cha xứ tuyển chọn gửi về tham dự khoá học.

Thang Hoa 01196

Linh mục đoàn giáo phận Hải Phòng thường huấn tháng 5/2023

Trong hai ngày, từ 02 tháng 5 đến 03 tháng 5 năm 2023, tại Trung tâm Mục vụ, linh mục đoàn Hải Phòng cùng quý thầy mãn trường đã tham gia kì thường huấn cấp giáo phận, dưới sự chủ tọa của Đức Cha Vinh Sơn - Bề trên Giáo phận.

ctv  29

Thánh lễ cầu nguyện cho ơn gọi linh mục tu sĩ và Quan thày Liên đoàn TNTT Chúa Chiên Lành giáo phận

Ngày hôm qua 30/4/2023 gần 3000 bạn trẻ gồm thiếu nhi, Huynh trưởng Giáo lý viện, các em lễ sinh quy tụ về Trung tâm Mục vụ giáo phận hiệp dâng Thánh cầu nguyện cho ơn gọi linh mục, tu sĩ và Quan thày Liên đoàn TNTT Chúa Chiên Lành giáo phận.

Giới thiệu Tiền Chủng viện thánh Giêrônimô Liêm Hải Phòng

Giới thiệu Tiền Chủng viện thánh Giêrônimô Liêm Hải Phòng

Tiền Chủng viện thánh Giêrônimô Liêm Hải Phòng trân trọng giới thiệu tới Quý Đấng Bậc và quý vị những thông tin sơ lược về cơ cấu tổ chức, việc tuyển sinh và đào tạo cũng như những sinh hoạt của các ứng sinh linh mục tại tiền chủng viện. Video clip này được thực hiện nhằm cổ võ ơn thiên triệu linh mục, phục vụ cho cánh đồng truyền giáo của Giáo Hội nói chung và giáo phận Hải Phòng nói riêng.

1 ttmvC

Đại chủng viện Thánh Tâm Giáo phận Thái Bình thăm và dâng lễ tại Trung tâm mục vụ Giáo phận

Sáng thứ Hai ngày 10/4/2023, ngày thứ nhất trong dịp nghỉ lễ Phục sinh, gia đình Đại chủng viện Thánh Tâm Giáo phận Thái Bình đã đến chào thăm Đức cha Vình Sơn – Giám mục Giáo phận Hải Phòng – và dâng lễ tại Trung tâm mục vụ Giáo phận.

Liên tu sĩ Giáo phận Hải Phòng tĩnh tâm mùa Chay

Liên tu sĩ Giáo phận Hải Phòng tĩnh tâm mùa Chay

Gác lại những bận rộn, lo toan trong công tác mục vụ cũng như những sinh hoạt thường ngày, thứ Bảy ngày 25/3, quý cha, quý sơ trong gia đình Liên tu sĩ Hải Phòng đã quy tụ về Trung tâm mục vụ giáo phận để tham dự buổi tĩnh tâm mùa Chay thánh năm 2023.

DHS09046

Ngày gặp gỡ quý ông bà cố đầu xuân Quý Mão

Thứ Năm, ngày 2/2/2023, nhằm lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu trong đền thánh, quý ông bà cố của quý cha, quý nam nữ tu sĩ - chủng sinh, quý phụ huynh của anh em ứng sinh trong giáo phận, vui mừng quy tụ quanh Đức giám mục giáo phận mừng xuân mới Quý Mão 2023. Buổi gặp mặt diễn ra trọn một buổi sáng tại Trung tâm mục vụ giáo phận.

HKS06950

Họ đạo Đồng Giới: Chia sẻ quà tết Quý Mão 2023

Trong không khí ấm áp của những ngày chuẩn bị đón mừng năm mới Quý Mão 2023, Cộng đoàn Họ đạo Đồng Giới mới tái thiết có buổi trao tặng quà Tết cho các cụ cao niên và những người có hoàn cảnh đặc biệt trong khu vực không phân biệt lương - giáo. Chương trình được tổ chức vào chiều ngày 18/01/2023 (tức 27 tháng Chạp năm Nhâm Dần) tại Trung tâm mục vụ của giáo phận.

d

Ngày họp mặt tất niên giáo phận

Theo truyền thống dân tộc, mỗi dịp tết đến xuân về, ai cũng mong được quây quần bên gia đình. Trong tâm tình đó, sáng thứ Tư 11/1/2023 (ngày 20 tháng Chạp), đại gia đình Giáo phận đã quy tụ bên Đức cha Vình Sơn, tại Trung tâm mục vụ Giáo phận, để tham dự ngày gặp mặt tất niên Nhâm Dần và mừng xuân mới Quý Mão.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 93
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 86
 
  •   Hôm nay 30,921
  •   Tháng hiện tại 853,113
  •   Tổng lượt truy cập 73,638,068