Đại Học Giáo Hoàng Gregoriana - Những thay đổi lớn

Đại Học Giáo Hoàng Gregoriana - Những thay đổi lớn  

Đại học Gregorian, trường đại học lớn nhất và theo lịch sử là trường đại học Giáo hoàng đầu tiên ở Roma, sẽ mang diện mạo mới vào Chúa nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, ngày 19 tháng 5. Đây là kết quả của việc sáp nhập Học viện Kinh thánh và Học viện Đông phương vào cơ cấu hiện nay của Đại học Giáo hoàng Gregorian. Cả ba trường này đã được các Giáo hoàng trước giao cho Dòng Tên phụ trách.

DTC tra loi phong van CBS 2024

Đức Thánh Cha: Giáo hội mở cửa cho tất cả, nhưng “không” chúc lành cho kết hợp đồng giới  

Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS của Hoa Kỳ, tại Nhà Thánh Marta vào ngày 24/4/2024, và được phát sóng trong chương trình truyền hình “60 phút” trong hai ngày 19 và 20/5/2024, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng Giáo hội mở cửa cho tất cả các cá nhân, nhưng không chúc lành cho kết hợp đồng giới. Ngài cũng phê bình việc mang thai hộ, lên án sự dửng dưng lan rộng đối với người di cư.

Đức Thánh Cha thúc giục Cộng đoàn “Chân trời mới” bảo vệ đặc sủng

Đức Thánh Cha thúc giục Cộng đoàn “Chân trời mới” bảo vệ đặc sủng  

Đức Thánh Cha gửi sứ điệp video tới Chiara Amirante, vị sáng lập và chủ tịch Cộng đoàn “Những chân trời mới”, dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, mời gọi các thành viên bảo vệ đặc sủng cho các thế hệ tương lai.

DTC chu su le CTT 2024

Đức Thánh Cha cử hành Thánh Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống

Sáng Chúa Nhật ngày 19/5/2024, Đức Thánh Cha đã chủ sự Thánh Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống tại Đền thờ Thánh Phêrô với rất đông các tín hữu.

ĐTC Phanxicô chủ sự Thánh Lễ ở Verona: "Chúa Thánh Thần thay đổi cuộc sống của chúng ta"

ĐTC Phanxicô chủ sự Thánh Lễ ở Verona: "Chúa Thánh Thần thay đổi cuộc sống của chúng ta"

Chủ sự Thánh lễ Vọng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống ở Verona, Đức Thánh Cha Phanxicô nêu bật quyền năng biến đổi của Chúa Thánh Thần, và khuyến khích các Kitô hữu hãy cởi mở để Chúa Thánh Thần thay đổi tâm hồn họ.

Bia sach HBCL

Đức Thánh Cha viết lời tựa cho cuốn sách “Công lý và Hoà bình sẽ giao duyên”

Viết lời tựa cho cuốn sách “Công lý và Hoà bình sẽ giao duyên”, Đức Thánh Cha nhấn mạnh hoà bình không chỉ được xây dựng bởi các cường quốc với các hiệp ước, nhưng còn bởi những cử chỉ bác ái và tha thứ được thực hiện trong cuộc sống hàng ngày.

Đức Thánh Cha khích lệ mọi người trở thành “vận động viên đích thực của Chúa”

Đức Thánh Cha khích lệ mọi người trở thành “vận động viên đích thực của Chúa”

Gửi sứ điệp đến Hội nghị Quốc tế về Thể thao và Tâm linh diễn ra từ ngày 16 đến 18/5, Đức Thánh Cha khích lệ những ai đang làm việc trong lĩnh vực thể thao trở thành “vận động viên đích thực của Chúa”.

DTC giai toi 2024

Năm Thánh 2025: Quy định về ban ân xá

Ngày 13/5/2024, Toà Ân giải Tối cao đã công bố tài liệu liên quan đến cách thức, thực hành và các nơi thánh tại Roma và trên thế giới để lãnh nhận Ân xá trong Năm Thánh thông thường 2025.

DTC tai den tho Duc Ba ca

ĐTC trở lại cử hành lễ Mình và Máu Chúa tại Đền thờ Latêranô

Sau một thời gian cử hành ở một số nơi khác, năm nay, Đức Thánh Cha sẽ trở lại cử hành lễ Mình và Máu Chúa tại Đền thờ Latêranô, và sau đó rước kiệu Thánh Thể đến Đền thờ Đức Bà Cả.

DTC tiep kien chung 20240515

Tiếp kiến chung của ĐTC (15/5/2024) - Bài Giáo lý 20 về thói xấu và nhân đức: Đức mến

Trong bài giáo lý tại buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư ngày 15/5/2024, Đức Thánh Cha nói rằng lòng bác ái Kitô giáo hay agape được sống bằng cách yêu thương người nghèo, người không được yêu thương và những người không yêu thương chúng ta, bằng việc tha thứ cho tất cả những người đã xúc phạm đến chúng ta và bằng việc chúc lành cho những người nguyền rủa chúng ta. Với ân sủng của Chúa Thánh Thần và nhờ sức mạnh tình yêu cứu chuộc của Chúa Kitô, chúng ta có thể yêu thương như Chúa dạy.

Đức Thánh Cha khích lệ các thiếu nhi tìm tia sáng trong bóng tối bệnh tật

Đức Thánh Cha khích lệ các thiếu nhi tìm tia sáng trong bóng tối bệnh tật

Trong thư trả lời các em thiếu nhi đang được điều trị ở bệnh viện Perugia ở Ý, Đức Thánh Cha cám ơn các em vì sự gần gũi mà các em đã dành cho ngài, cầu nguyện xin Đức Mẹ gìn giữ các em và khuyến khích các em tìm tia sáng trong bóng tối bệnh tật.

Cong bo sac chi Nam thanh 2025

Năm Thánh 2025: Làm chứng cho niềm hy vọng là điều cần thiết

Trong khi Đức Thánh Cha trao Sắc chỉ hiệu triệu, chính thức công bố Năm Thánh 2025, chúng ta trở lại với vị quyền Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng và là người tổ chức Năm Thánh, theo lời kêu gọi của Đức Phanxicô, nhằm khơi dậy niềm hy vọng trong một thế giới bị xâu xé bởi kinh nghiệm về chiến tranh, tuyệt vọng và thách thức của các công nghệ mới, một số trong đó gây bất ổn. Đức cha Fisichella đảm bảo: Năm Thánh mang lại khả năng chuyển từ các hy vọng sang niềm hy vọng.

DTC & tre em 2

ĐTC Phanxicô trò chuyện với trẻ em: Hạnh phúc là sống tình bạn trong hòa bình

Trong cuộc gặp gỡ các thiếu nhi tại sự kiện có tên “Trẻ em: thế hệ tương lai”, diễn ra tại Vatican vào chiều thứ Bảy ngày 11/5/2024, Đức Thánh Cha đã nói với các em về các đề tài: Hạnh phúc là gì và làm thế nào tất cả chúng ta có thể cảm thấy như anh chị em; chiến tranh là gì và tầm quan trọng của hòa bình; tương quan giữa ông bà và các cháu và vẻ đẹp của cảm giác ở bên Thiên Chúa “như trong vòng tay của người mẹ”.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 215
  •   Máy chủ tìm kiếm 39
  •   Khách viếng thăm 176
 
  •   Hôm nay 29,300
  •   Tháng hiện tại 1,044,292
  •   Tổng lượt truy cập 82,352,268