ĐHY Kurt Koch: “Sự đa dạng được hoà giải” là điều cần thiết trong các Giáo hội Kitô

ĐHY Kurt Koch: “Sự đa dạng được hoà giải” là điều cần thiết trong các Giáo hội Kitô  

Phát biểu tại Hội nghị Lambeth của Anh giáo, Đức Hồng Y Kurt Koch, Tổng trưởng Bộ Đối thoại Liên tôn nhấn mạnh: “Chứng tá đại kết về Chúa Giêsu Kitô trong thế giới ngày nay chỉ có thể khi các Giáo hội vượt qua sự chia rẽ và có thể sống hiệp nhất trong sự đa dạng được hòa giải”.

Capture

Toàn văn Sứ điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô gửi Lễ hội giới trẻ quốc tế tại Medjugorje  

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một sứ điệp hy vọng đến các bạn trẻ tham dự Lễ hội giới trẻ quốc tế lần thứ 33, được tiến hành từ ngày 01 - 06. 8. 2022 tại Đền thánh Đức Mẹ Medjugorje, thuộc Cộng hòa Bosnia Herzegovina.

Capture

Đức Thánh Cha: Các bạn trẻ hãy tự hỏi “Tôi đang tìm kiếm điều gì?”

Ngày 05/8/2022, Đức Thánh Cha tiếp các bạn trẻ Ý và các nước châu Âu tham gia “Trại Alpha” ở Macchia d'Isernia, một vùng đồi núi của Ý. Ngài nhắc lại rằng thế giới ngày nay bị tục hoá nhưng sâu thẳm trong tâm hồn ai cũng có khao khát lớn cho điều vô hạn, vì thế cần phải luôn tự hỏi mình “Tôi đang tìm kiếm điều gì?”

Capture

Huấn dụ của Đức Thánh Cha: Hồi niệm, hoà giải, và chữa lành

Đức Thánh Cha nhìn chuyến tông du này như một trang sử mới trong hành trình bước đi cùng nhau giữa Giáo Hội Công Giáo và những người dân bản địa Canada. Đồng thời, ước mong kinh nghiệm của các sắc dân bản địa tại Canada trở nên như tấm gương cho tất cả các cộng đồng bản địa ở nhiều nơi khác, để họ góp phần xây dựng một cộng đồng nhân loại đầy tình huynh đệ.

Đức Thánh Cha sẽ tông du đến Kazakhstan từ ngày 13 đến 15/9

Đức Thánh Cha sẽ tông du đến Kazakhstan từ ngày 13 đến 15/9

Sáng thứ Hai 01/8/2022, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo Đức Thánh Cha sẽ tông du đến Nur-Sultan, thủ đô của Kazakhstan từ ngày 13 đến 15/9, để tham dự Đại hội lần thứ 7 các lãnh đạo tôn giáo truyền thống và thế giới.

Zalo ScreenShot 28 7 2022 1031497

Chương trình tông du của ĐTC Phanxicô tại Canada (24 - 30/07/2022)

Ngày 23/6/2022 Vatican đã công bố chương trình chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Canada, từ ngày 24-30/7/2022. Chuyến đi có khẩu hiệu là "Bước đi cùng nhau", với nhiều cuộc gặp gỡ các đại diện của các Dân tộc Bản địa và các tín hữu Công giáo bản địa. Đây là một bước trong tiến trình hoà giải, hàn gắn các dân tộc bản địa.

Tên trộm trả lại thánh tích Máu Chúa Giêsu sau khi lấy cắp từ nhà thờ cổ

Tên trộm trả lại thánh tích Máu Chúa Giêsu sau khi lấy cắp từ nhà thờ cổ

Tin thế giới hôm nay gồm có: Tên trộm trả lại thánh tích Máu Chúa Giêsu sau khi lấy cắp từ nhà thờ cổ; ĐTC đã đến Canada, bắt đầu sự kiện công khai vào thứ Hai; ĐTC nhắc Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi trên chuyến bay đến Canada; Công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Truyền giáo Thế giới

Zalo ScreenShot 20 7 2022 2324158

Đức Thánh Cha trả lời thư cho bé gái 7 tuổi ở Brazil

Thứ Sáu 15/7 vừa qua, Maria Gabriela Barros, bé gái 7 tuổi người Brazil, đã nhận được thư trả lời của Đức Thánh Cha. Trong thư, ngài bày tỏ niềm vui vì em đã viết thư cho ngài, đồng thời nhắn nhủ em hãy trở nên một người bạn tốt của Chúa Giêsu và của mọi người.

Zalo ScreenShot 20 7 2022 857565

ĐTC kêu gọi biến các giấc mơ của châu Phi thành hiện thực

Ngày 19/7/2022, Đức Thánh Cha đã gửi sứ điệp video đến Đại hội Công giáo Liên châu Phi về Thần học, Xã hội và Đời sống Mục vụ, đang diễn ra tại thủ đô Nairobi của Kenya. Ngài cầu chúc nền thần học khôn ngoan mà họ đề ra sẽ là tin vui thương xót cho người nghèo và nuôi dưỡng cộng đoàn trong cuộc đấu tranh vì sự sống, hoà bình và hy vọng.

Zalo ScreenShot 18 7 2022 2333393

ĐTC Phanxicô: cuộc viếng thăm Canada là cuộc hành hương thống hối

Sau khi đọc kinh Truyền Tin vào trưa Chúa Nhật 17/7/2022, Đức Thánh Cha thông báo rằng Chúa Nhật tới ngài sẽ lên đường đi Canada. Ngỏ lời với người dân Canada, Đức Thánh Cha nói đó là cuộc hành hương thống hối, để gặp gỡ và ôm lấy các dân tộc bản địa.

Zalo ScreenShot 18 7 2022 1037390

ĐTC mời gọi dùng truyền thông để cổ võ đối thoại và hiểu biết lẫn nhau

Ngày 18/7/2022, trong Sứ điệp gửi các tham dự viên Đại hội SIGNIS Thế giới, sẽ diễn ra tại Seoul từ ngày 15-18/8, Đức Thánh Cha mời gọi các chuyên gia truyền thông Công giáo biết lắng nghe bằng trái tim để phục vụ cho đối thoại và hiểu biết giữa các cá nhân và cộng đồng vì sự chung sống an bình.

ĐTC kêu gọi người dân Dominica củng cố tình yêu Chúa và Giáo hội theo gương Mẹ Maria

ĐTC kêu gọi người dân Dominica củng cố tình yêu Chúa và Giáo hội theo gương Mẹ Maria

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày tôn vinh Đức Mẹ Altagracia, Đấng Bảo trợ của dân tộc Cộng hoà Dominica, Đức Thánh Cha đã gửi sứ điệp cho người dân nước này khuyến khích họ đừng nản lòng khi làm chứng cho đức tin, nhưng gìn giữ và củng cố tình yêu đối với Chúa và Giáo hội, nhờ gương mẫu và lời chuyển cầu của Đức Mẹ.

ĐTC Phanxicô: Hãy nhìn và chạnh lòng thương như người Samaria

ĐTC Phanxicô: Hãy nhìn và chạnh lòng thương như người Samaria

Trưa Chúa Nhật 10/7/2022, trước khi đọc kinh cùng với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô, từ cửa sổ Dinh Tông Toà, Đức Thánh Cha đã chia sẻ với các tín hữu một vài điểm trong bài Tin Mừng Chúa Nhật XV mùa Thường niên. Ngài mời gọi họ theo gương người Samaria nhân hậu, chú ý và chạnh lòng thương người gặp khó khăn và khốn khổ, để trở thành "các môn đệ của Con Đường" được Chúa Giêsu chỉ cho chúng ta.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 87
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 86
 
  •   Hôm nay 9,346
  •   Tháng hiện tại 263,311
  •   Tổng lượt truy cập 61,094,708