Thánh lễ mừng kính Quan thày Khối Học viện và Nghi thức nhắc lại lời  khấn của các chị em Học viện Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng

Thánh lễ mừng kính Quan thày Khối Học viện và Nghi thức nhắc lại lời khấn của các chị em Học viện Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng

Vào hồi 5 giờ 30 ngày 07/7/2022, tại nguyện đường Tu viện Mẫu Tâm Kẻ Sặt, các chị em Khối Học viện, Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng đã sốt sắng mừng lễ thánh Maria Mađalêna Quan thày và nhắc lại lời khấn tạm.

Thành lập Hiệp hội công nhắm đến thành lập Tu hội ĐSTH hoặc Tu đoàn ĐSTĐ

Thành lập Hiệp hội công nhắm đến thành lập Tu hội ĐSTH hoặc Tu đoàn ĐSTĐ

Gần đây, Đức Giáo Hoàng Phanxicô chính thức công bố Tông thư Authenticum Charismatis (Đặc Sủng Đích Thực), dưới dạng tự sắc, sửa đổi lại điều 579 của bộ Giáo luật 1983 về sự thành lập các Tu hội đời sống thánh hiến, ban hành ngày 4-11-2020, và có hiệu lực từ ngày 10 tháng 11 năm 2020.

IMG 1874

Hiệp hội Con Đức Mẹ thừa sai Tin Mừng tĩnh tâm năm

Gác lại những bận rộn của công việc mục vụ cũng như việc học tập, chiều ngày 20/6/2022, các chị em lớp khấn trọn và lớp học viện của Hiệp hội Con Đức Mẹ thừa sai Tin Mừng đã quy tụ về trụ sở chính tại Quán Toan, Hải Phòng để tham dự kỳ tĩnh tâm năm. Thời gian tĩnh tâm kéo dài từ ngày 20/6 – 26/6, với sự đồng hành của cha Giuse Nguyễn Văn Thục thuộc Dòng Thừa sai Đức Tin.

Tu hội Tận hiến Giáo phận gặp mặt thường niên

Tu hội Tận hiến Giáo phận gặp mặt thường niên

Vì dịch bệnh Covid kéo dài, nên đã ảnh hưởng đến sinh hoạt thường niên của Tu hội Tận hiến Giáo phận. Giờ đây, dịch bệnh đã giảm bớt, hôm nay, ngày 17/6/2022, các chị em Tu hội lại trở về trụ sở tại số 60 An Toàn - Hòa Nghĩa - Dương Kinh - Hải Phòng, để cùng nhau hồi tâm, gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau.

Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn của sơ Maria Hoàng Thị Vân

Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn của sơ Maria Hoàng Thị Vân

Sáng thứ Tư ngày 15/6/2022, gia đình Giáo xứ Tân Kim (Giáo hạt Hải Dương) hân hoan cùng với nữ tu Maria Hoàng Thị Vân trong Thánh lễ long trọng tạ ơn Chúa về hồng ân vĩnh khấn mà sơ mới lãnh nhận.

4 tân TS

Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng: Nghi thức gia nhập Tập viện

Vào lúc 17 giờ thứ Tư, ngày 15/6/2022, tại nguyện đường Tu viện Mẫu Tâm của Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng, cha Quản hạt Kẻ Sặt đã chủ sự nghi thức nhập Tập viện cho bốn tân tập sinh, trong sự hiệp thông của các chị em cùng Hiệp hội.

IMG 1540

Hiệp hội Con Đức Mẹ Thừa Sai Tin Mừng mừng lễ bổn mạng

Sau tuần cửu nhật chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Đức Mẹ thăm viếng - bổn mạng hiệp hội, các chị em Con Đức Mẹ Thừa sai Tin Mừng đã tổ chức một chương trình đặc biệt diễn ra trong hai ngày 27-28/5, tại trụ sở Quán Toan, An Hưng, An Dương, Hải Phòng.

IMG 6048

Nữ tu Shalini Mulackal dấn thân cho người Dalit ở Ấn Độ

Sơ Shalini Mulackal là nữ chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội Thần học Ấn Độ. Sơ đã viết nhiều bài báo tập trung vào việc trao quyền cho phụ nữ trong Giáo hội và trong xã hội, và rất quan tâm đến các vấn đề xã hội có ảnh hưởng đến người nghèo nói chung và phụ nữ nói riêng.

Capture

Từ tiếp viên đến đan viện, ơn gọi của nữ đan sĩ Evelyn

Evelyn đã rời bỏ cuộc sống xa hoa để chuyên tâm cầu nguyện và làm việc trong đan viện ở Tây Ban Nha. Nữ đan sĩ xác tín: “Ơn gọi đan sĩ giống như con tim, chúng ta không thấy trái tim, nhưng nó rất quan trọng”

Đức Giám mục thăm Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng

Đức Giám mục thăm Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng

Trong tâm tình của người Mục tử, sáng nay, thứ Tư ngày 06/4/2022, vào lúc 09g00, Đức Giám mục Giáo phận đã đến thăm Tu viện Trung ương Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm và đã có giờ huấn dụ các chị em tại nơi đây.

Đức Giám Mục thăm Dòng kín Cát Minh Hải Phòng

Đức Giám Mục thăm Dòng kín Cát Minh Hải Phòng

Vào lúc 9g00, ngày 5/4/2022, Đức Giám mục Vinh Sơn đã có chuyến viếng thăm Dòng kín Cát Minh Hải Phòng tại giáo xứ Đông Côn thuộc giáo hạt Nam Am. Dưới đây là một số hình ảnh do Văn phòng TGM ghi lại

IMG 1138

Đức Giám Mục thăm Hiệp hội Con Đức Mẹ Thừa sai Tin Mừng Hải Phòng

Vào lúc 14g30, ngày 4/4/2022, Đức Giám mục Vinh Sơn đã có chuyến viếng thăm Hiệp hội Con Đức Mẹ Thừa sai Tin Mừng tại Trụ sở Quán Toan, thôn Đồng Hải, xã An Hưng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Thư Đức Thánh Cha Phanxicô nhân kỷ niệm 75 năm công nhận các Tu hội đời (02.02.2022)

Thư Đức Thánh Cha Phanxicô nhân kỷ niệm 75 năm công nhận các Tu hội đời (02.02.2022)

Ngày 02.02.2022 vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ban hành Tông Hiến Provida Mater Ecclesia, công nhận các Tu hội đời như là một hình thức thánh hiến chính thức mới trong Giáo hội, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một bức thư tới cô Jolanta Szpilarewicz, Chủ tịch Hội nghị Thế giới các Tu hội đời.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 160
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 157
 
  •   Hôm nay 31,059
  •   Tháng hiện tại 867,108
  •   Tổng lượt truy cập 64,405,080