TQ23  5

Thánh lễ tạ ơn của Nữ Tu Maria Hoàng Thị Hoa

“Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Gl 2,20). Đó là câu Lời Chúa đã được nữ tu Maria Hoàng Thị Hoa chọn để làm kim chỉ nam cho cuộc đời dâng hiến. Hành trình 12 năm theo Chúa trong ơn gọi Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, nữ tu Maria Hoàng Thị Hoa đã tự nguyện cất lời ‘xin vâng’ dâng trọn cuộc đời cho Chúa trong Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh Khấn tại nguyện đường Hội Dòng Mến Thánh (MTG) Giá Xuân Lộc – Hố Nai – Biên Hoà – Đồng Nai, ngày 12.06.2023, do Đức Giám mục Gioan Đỗ Văn Ngân, GP Xuân Lộc, chủ tế Thánh lễ Khấn Dòng.

01

Hiệp Hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng: Nghi thức tuyên lại lời khấn năm 2023

Sau khi kết thúc tuần tĩnh tâm sốt sắng dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Ngô Sĩ Đình. OP, 17 chị em đã tuyên lại lời khấn trong Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào ngày 03/7/2023 tại nguyện đường Hiệp Hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng.

Hiệp hội Đaminh Mẫu Tâm Hải Phòng: Khóa tìm hiểu ơn gọi 2023

Hiệp hội Đaminh Mẫu Tâm Hải Phòng: Khóa tìm hiểu ơn gọi 2023

Ngày 13/06, không khí tu viện Mẫu Tâm trở nên tấp nập và nhộn nhịp hơn mọi khi vì hôm nay, cộng đoàn chào đón gần 70 em nữ từ nhiều giáo xứ trong cũng như ngoài giáo phận đến với Hiệp Hội tham gia khóa tìm hiểu ơn gọi năm 2023 với chủ đề: “Hãy đến mà xem”.

Các nữ tu Thiên thần của Thánh Phaolô - những "thiên thần" ở Nam Kivu

Các nữ tu Thiên thần của Thánh Phaolô - những "thiên thần" ở Nam Kivu

Các Nữ tu Thiên thần của Thánh Phaolô đã chọn một trong những vùng nghèo nhất và biệt lập nhất của quốc gia Châu Phi để thực hiện sứ mạng của họ bên cạnh những người nghèo khổ và mong manh nhất. Chính tại Kalehe, nơi có một trong những ngôi nhà của họ, là tâm điểm của trận lũ lụt thảm khốc tấn công đất nước vào đầu tháng này.

Hiệp Hội Đaminh Mẫu Tâm Hải Phòng: Hồng ân tiên khấn và vĩnh khấn 2023

Hiệp Hội Đaminh Mẫu Tâm Hải Phòng: Hồng ân tiên khấn và vĩnh khấn 2023

“Này con bước tới hiến dâng, đời con Chúa hãy đỡ nâng, tháng năm gian trần ước mơ một đời xin thuộc về Chúa, Chúa ơi.” Những điệu nhạc du dương đã đưa bước chân của 4 ứng sinh và 4 chị học viện của Hiệp Hội Đaminh Mẫu Tâm Hải Phòng tiến vào thánh đường giáo xứ Kẻ Sặt để khấn lần đầu và khấn trọn đời, lúc 9h00 sáng ngày 19/6/2023.

08

Hiệp Hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng: Nghi thức gia nhập tập viện

Vào lúc 17h00, thứ Sáu, ngày 16/6/2023, tại nguyện đường tu viện Trung ương Mẫu Tâm của Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải phòng đã diễn ra nghi thức gia nhập Tập viện cho ba em Tân Tập sinh.

IMG 3187

Hiệp Hội Con Đức Mẹ Thừa Sai Tin Mừng tĩnh tâm năm

Sau một năm miệt mài lao tác trên cánh đồng sứ vụ, ngày 01/6/2023, 25 khấn sinh của Hiệp hội Con Đức Mẹ Thừa Sai Tin Mừng đã trở về trụ sở chính tại Quán Toan, An Hưng, An Dương, Hải Phòng để tham dự kỳ tĩnh tâm năm, do cha Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang, dòng Thánh Thể giảng phòng.

Đan viện ở Przemyśl - mái ấm cho người di tản từ Ucraina

Đan viện ở Przemyśl - mái ấm cho người di tản từ Ucraina

Trong những ngày đầu tiên của cuộc chiến, hơn 2.000 người từ Ucraina đã tìm thấy sự giúp đỡ và lòng hiếu khách trong tu viện của các nữ tu dòng Nữ tỳ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội ở Stary Wieś.

DX 9455

Hiệp Hội Con Đức Mẹ Thừa Sai Tin Mừng mừng lễ bổn mạng

Thứ Bảy, ngày 27/5/2023, tại nguyện đường của Hiệp Hội Con Đức Mẹ Thừa sai Tin Mừng, Đức cha Vinh Sơn - Bề trên Giáo Phận, cùng quý cha đồng tế đã hiệp dâng Thánh lễ bổn mạng của Hiệp Hội mừng kính Đức Maria đi thăm viếng bà Êlisabét, và nghi thức làm phép bàn thờ mới.

Đức Kitô và “thập đạo nhân bản”

Đức Kitô và “thập đạo nhân bản”

Trong sách “Tam Tự Kinh”Điểm neo[1] của người xưa có dạy rằng “Nhân chi sơ tính bổn thiện”; nghĩa là “con người sinh ra bản tính vốn thiện lành”; và sách trên cũng dạy rằng “Tính tương cận tập tương viễn” nghĩa là “Bản tính con người vốn giống nhau (thiện lành), nhưng quá trình trưởng thành và môi trường học tập sau này không giống nhau, nên tính cách cũng sẽ đổi khác, có người tốt, người xấu”.

2

Chúng ta cùng… cổ võ ơn gọi

Mỗi dịp Chúa Nhật IV Phục Sinh sắp đến, bạn sẽ thấy các cộng đoàn dòng tu ráo riết chuẩn bị cho việc cổ võ ơn gọi. Việc làm này thường chỉ tổ chức đặc biệt vào dịp lễ cầu cho ơn Thiên triệu linh mục, tu sĩ mà thôi, còn các dịp khác trong năm thường chỉ được thực hiện trong quy mô nhỏ. Tổ chức đặc biệt ở đây được hiểu là quy mô rộng lớn khắp các nhà thờ Công Giáo, thêm vào đó là những hình thức sáng tạo khác nhau để cổ võ ơn gọi linh mục và tu sĩ nơi người Kitô Hữu.

Mười đặc nét của sự thánh thiện

Mười đặc nét của sự thánh thiện

Tất cả chúng ta đều được mời gọi nên thánh. Làm sao mà chúng ta biết được điều này? Chính Chúa Giêsu đã truyền lệnh: “Hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Ðấng hoàn thiện”

2

Cái biết của người môn đệ

Cái biết mà người môn đệ cần có không chỉ là cái biết về mặt tri thức nhưng là biết đường lối Thiên Chúa, biết con đường thập giá và biết tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta trong Đức Giêsu Kitô.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 85
  •   Thành viên online 1
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 76
 
  •   Hôm nay 11,492
  •   Tháng hiện tại 11,492
  •   Tổng lượt truy cập 78,760,176