Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn của sơ Maria Hoàng Thị Vân

Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn của sơ Maria Hoàng Thị Vân

Sáng thứ Tư ngày 15/6/2022, gia đình Giáo xứ Tân Kim (Giáo hạt Hải Dương) hân hoan cùng với nữ tu Maria Hoàng Thị Vân trong Thánh lễ long trọng tạ ơn Chúa về hồng ân vĩnh khấn mà sơ mới lãnh nhận.

4 tân TS

Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng: Nghi thức gia nhập Tập viện

Vào lúc 17 giờ thứ Tư, ngày 15/6/2022, tại nguyện đường Tu viện Mẫu Tâm của Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng, cha Quản hạt Kẻ Sặt đã chủ sự nghi thức nhập Tập viện cho bốn tân tập sinh, trong sự hiệp thông của các chị em cùng Hiệp hội.

IMG 1540

Hiệp hội Con Đức Mẹ Thừa Sai Tin Mừng mừng lễ bổn mạng

Sau tuần cửu nhật chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Đức Mẹ thăm viếng - bổn mạng hiệp hội, các chị em Con Đức Mẹ Thừa sai Tin Mừng đã tổ chức một chương trình đặc biệt diễn ra trong hai ngày 27-28/5, tại trụ sở Quán Toan, An Hưng, An Dương, Hải Phòng.

IMG 6048

Nữ tu Shalini Mulackal dấn thân cho người Dalit ở Ấn Độ

Sơ Shalini Mulackal là nữ chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội Thần học Ấn Độ. Sơ đã viết nhiều bài báo tập trung vào việc trao quyền cho phụ nữ trong Giáo hội và trong xã hội, và rất quan tâm đến các vấn đề xã hội có ảnh hưởng đến người nghèo nói chung và phụ nữ nói riêng.

Capture

Từ tiếp viên đến đan viện, ơn gọi của nữ đan sĩ Evelyn

Evelyn đã rời bỏ cuộc sống xa hoa để chuyên tâm cầu nguyện và làm việc trong đan viện ở Tây Ban Nha. Nữ đan sĩ xác tín: “Ơn gọi đan sĩ giống như con tim, chúng ta không thấy trái tim, nhưng nó rất quan trọng”

Đức Giám mục thăm Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng

Đức Giám mục thăm Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng

Trong tâm tình của người Mục tử, sáng nay, thứ Tư ngày 06/4/2022, vào lúc 09g00, Đức Giám mục Giáo phận đã đến thăm Tu viện Trung ương Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm và đã có giờ huấn dụ các chị em tại nơi đây.

Đức Giám Mục thăm Dòng kín Cát Minh Hải Phòng

Đức Giám Mục thăm Dòng kín Cát Minh Hải Phòng

Vào lúc 9g00, ngày 5/4/2022, Đức Giám mục Vinh Sơn đã có chuyến viếng thăm Dòng kín Cát Minh Hải Phòng tại giáo xứ Đông Côn thuộc giáo hạt Nam Am. Dưới đây là một số hình ảnh do Văn phòng TGM ghi lại

IMG 1138

Đức Giám Mục thăm Hiệp hội Con Đức Mẹ Thừa sai Tin Mừng Hải Phòng

Vào lúc 14g30, ngày 4/4/2022, Đức Giám mục Vinh Sơn đã có chuyến viếng thăm Hiệp hội Con Đức Mẹ Thừa sai Tin Mừng tại Trụ sở Quán Toan, thôn Đồng Hải, xã An Hưng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Thư Đức Thánh Cha Phanxicô nhân kỷ niệm 75 năm công nhận các Tu hội đời (02.02.2022)

Thư Đức Thánh Cha Phanxicô nhân kỷ niệm 75 năm công nhận các Tu hội đời (02.02.2022)

Ngày 02.02.2022 vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ban hành Tông Hiến Provida Mater Ecclesia, công nhận các Tu hội đời như là một hình thức thánh hiến chính thức mới trong Giáo hội, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một bức thư tới cô Jolanta Szpilarewicz, Chủ tịch Hội nghị Thế giới các Tu hội đời.

Vai trò của sự hiện diện và sứ vụ của tu sĩ trong cộng đoàn giáo xứ Tgp Hà Nội

Vai trò của sự hiện diện và sứ vụ của tu sĩ trong cộng đoàn giáo xứ Tgp Hà Nội

Tông huấn Đời sống Thánh hiến nhấn mạnh đến sự nên thánh của các tu sĩ qua sự thinh lặng. Thinh lặng để nghe và nuôi dưỡng trong thái độ thờ phượng Chúa. Thinh lặng để cầu nguyện, chiêm niệm và chầu Thánh Thể. Thinh lặng để tìm ý Chúa và hiểu ý Chúa. Thinh lặng để yêu thương và tha thứ.

Đi tìm một nền tảng: Hồng ân đời sống thánh hiến

Đi tìm một nền tảng: Hồng ân đời sống thánh hiến

Lời khấn của chúng ta hỗ trợ ra sao đối với sự thánh hiến và sứ mạng của thánh chức linh mục.

HKS04423 psd+ (1)

Đức Giám quản Tông tòa thăm trụ sở Hiệp hội Con Đức Mẹ Thừa Sai Tin Mừng Giáo phận

Thứ Ba, ngày 8/3/2022, đúng ngày Quốc tế phụ nữ, chị Tổng phụ trách và các chị em Hiệp hội Con Đức Mẹ Thừa sai Tin Mừng (Hiệp hội TSTM) vui mừng chào đón chuyến viếng thăm của Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, Giám quản Tông tòa Giáo phận, tại trụ sở của Hiệp hội, thuộc đia bàn Giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới.

Vai trò của nữ tu & phụ nữ sống đời thánh hiến

Vai trò của nữ tu & phụ nữ sống đời thánh hiến

“Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ” (Victor Hugo).


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 128
 
  •   Hôm nay 15,978
  •   Tháng hiện tại 131,389
  •   Tổng lượt truy cập 62,708,946