Ds (1)

Danh sách ủng hộ đề án của Hội đồng Giám mục Việt Nam: “Thương quá Sài Gòn ơi!”

Với tâm tình “Thương quá Sài Gòn ơi!”, trong những ngày vừa qua, Ban Caritas Giáo phận đã nhận được sự chia sẻ của các tấm lòng hảo tâm. Tổng số tiền quyên góp từ khi phát động chiến dịch, ngày 13/7, cho đến nay, ngày 06/8, là 1.151.653.000 đồng. Dưới đây là danh sách ủng hộ của Toà Giám mục, giáo xứ, dòng tu, hội đoàn và cá nhân, như sau:

Hội DNCG Hải Phòng: Những nghĩa cử liên đới và sẻ chia trong mùa dịch

Hội DNCG Hải Phòng: Những nghĩa cử liên đới và sẻ chia trong mùa dịch

Nhưng trong bối cảnh đang phải vừa gồng mình chống chọi với khó khăn do đại dịch đưa lại, vừa gắng duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, nơi các hội viên Hội DNCG Hải Phòng vẫn sáng lên một nét đẹp “truyền thống” của mỗi Kitô hữu: nét đẹp của bác ái, nét đẹp của sẻ chia.

Giáo phận Hải Phòng đồng hành với Sài Gòn trong cuộc chiến chống Covid-19

Giáo phận Hải Phòng đồng hành với Sài Gòn trong cuộc chiến chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu của Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, dưới sự hướng dẫn của Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên, Giám quản Tông tòa Giáo phận, cộng đoàn dân Chúa Hải Phòng đã đồng hành với bà con Sài Gòn trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19 bằng lời cầu nguyện và những việc làm thiết thực.

v   Copy

Thư ngỏ về lời kêu gọi "Thương quá Sài Gòn ơi !"

Người dân Sài Gòn đã rất quảng đại trong các cuộc lạc quyên giúp đỡ đồng bào cả nước, đặc biệt người dân Miền Trung trong mùa lũ vừa qua, hy vọng giờ đây họ cũng nhận lại được lòng quảng đại ấy từ tình “tương thân tương ái” của mỗi người chúng ta.

“Cháo Yêu thương” đồng hành với bệnh nhân nghèo

“Cháo Yêu thương” đồng hành với bệnh nhân nghèo

Nhằm chia sẻ một chút khó khăn với những người dân nghèo phải nhập viện tại khu vực các huyện Tiên Yên và Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, Ban bác ái xã hội - Caritas giáo hạt Hòn Gai đã tổ chức hoạt động phát “Cháo yêu thương” cho các bệnh nhân tại hai bệnh viện Tiên Yên và bệnh viện Đầm Hà.

Caritas Hải Phòng đồng hành với bà con vùng dịch huyện Vĩnh Bảo

Caritas Hải Phòng đồng hành với bà con vùng dịch huyện Vĩnh Bảo

Chiều ngày 7/7/2021, Ban Bác ái xã hội - Caritas Hải Phòng đã tổ chức chuyến cứu trợ cho những người khó khăn thuộc vùng cách ly của huyện Vĩnh Bảo, trọng tâm là 3 xã: Cộng Hiền, Lý Học và Hòa Bình.

ĐHY Tagle: Caritas phục vụ người nghèo vì tình yêu, không giả hình

ĐHY Tagle: Caritas phục vụ người nghèo vì tình yêu, không giả hình

Đức Hồng y Tagle mời gọi Caritas không nhượng bộ trước sự cám dỗ “thổi phồng cái tôi của mình”, phục vụ người khác chỉ để “được ngưỡng mộ”, “với sự giả hình”. Trái lại, cần phải đặt mình phục vụ người khác vì tình yêu thương.

Mao Khe 2021 06 (07)

Caritas Hải Phòng: Hạt gạo tình thương giữa mùa đại dịch

Những ngày vừa qua, miền Bắc rơi vào cao điểm của đợt nắng nóng, gây ít nhiều sự khó chịu, bất tiện cho cuộc sống, sinh hoạt của mọi người. Nhưng có một cái “nóng” khác lại mang đến xoa dịu, an ủi cho những mảnh đời khó khăn: cái “nóng” của lòng nhiệt thành phục vụ, được tiếp thêm nhiệt lượng từ “Lò Lửa Mến hằng cháy” là Thánh Tâm Chúa Giêsu.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 186
  •   Máy chủ tìm kiếm 11
  •   Khách viếng thăm 175
 
  •   Hôm nay 37,202
  •   Tháng hiện tại 585,222
  •   Tổng lượt truy cập 47,907,556