QUu9CQ3

"Hoa Trong Bão" của tác giả Vinh Kiu

“Hoa trong bão” là tác phẩm Vinh Kiu đặt nhiều kỳ vọng. Có lẽ tựa đề đã phần nào diễn tả nội dung của cuốn sách này: câu chuyện về một cô gái Công giáo lấy chồng ngoại đạo và bị cuốn vào cơn bão tình-tiền-tài không thoát ra được. Chỉ có cánh tay của Thiên Chúa là niềm hy vọng dẫn cô đến bến bình an.

AVvXsEga1BO2QWrBZObrzoOIw x6h0ZKaY6MeeahzjtRu0wj1SFErmcoNPZ4F1Ru89 YW39OJe33gCCHn07jHc3RXaOLMJUV5UIosppE5F3YAZFLWowW548UPbdVEaWe3YZ7hJlmRkmKz W7MKg0iKA3Z3nbx7pS8 KWr6zVRME0aZ3rGuUwUQROglS8o3in=w640 h320

Giới thiệu sách: “Dòng sông chảy về đâu?" của Nguyễn Thị Khánh Liên

Tôi nhận được tập truyện ngắn của Khánh Liên vào một buổi chiều Mùa Vọng, khi đang chuẩn bị hành lý để đi giảng một khoá tĩnh tâm ở ngoại thành Roma. “Dòng sông chảy về đâu?”, tiêu đề của tập truyện ngắn cứ theo tôi mãi, cả khi tôi đã bước chân lên xe rời thành phố.

ĐTC: Phanxicô viết lời tựa cho cuốn sách “Chúng ta hãy sang bờ bên kia”

ĐTC: Phanxicô viết lời tựa cho cuốn sách “Chúng ta hãy sang bờ bên kia”

Viết lời tựa cho cuốn sách “Chúng ta hãy sang bờ bên kia”, với nội dung là cuộc phỏng vấn của cha Benito Giorgetta với Luigi Bonaventura, từng là mafia, hiện là cộng tác viên của công lý, Đức Thánh Cha khẳng định: “Nếu để mặc cho người khác trong lầm lỗi, không sửa sai, điều này tương tự như một người chứng kiến tai nạn trên đường mà không dừng lại”, và “tình huynh đệ là cái neo ơn cứu độ cho nhân loại”.

IMG 9711 scaled copy

“Từ điển VIỆT - BỒ - LA và các cứ liệu liên quan”

Ngày 6 tháng Giêng, lễ Chúa Hiển Linh, là kỷ niệm đúng 400 năm ngày thành lập Bộ Truyền giáo, do quyết định của Đức Giáo hoàng Grêgôriô XVI năm 1622, lúc đó gọi là “Thánh Bộ truyền bá đức tin,” với mục đích cổ võ sự tái hiệp nhất các tín hữu Kitô và phổ biến đức tin nơi dân ngoại.

Giới thiệu sách mới: Giới Trẻ trưởng thành trong tình yêu

Giới thiệu sách mới: Giới Trẻ trưởng thành trong tình yêu

Đâu là đặc điểm tâm lý tuổi trẻ? Làm thế nào để hình thành nên cái TÔI đồng nhất của mình? Làm thế nào để trưởng thành trong tình yêu? Làm thế nào để hạnh phúc trong hôn nhân và gia đình? Làm thế nào để sống tương quan tình yêu thân mật với Thiên Chúa? Làm thế nào để có một sự trưởng thành toàn diện?

Giới thiệu các tác phẩm của thánh Gioan Thánh Giá, OCD

Giới thiệu các tác phẩm của thánh Gioan Thánh Giá, OCD

“Tình thương Chúa đời đời con ca ngợi!” (Tv 88). Đây hẳn là tâm tư và tình cảm của Cha Võ Tá Khánh (Linh mục Trăng Thập Tự) và Anh Giuse Nguyễn Uy Nam khi thấy bản dịch các tác phẩm của Cha Thánh Gioan Thánh Giá của hai vị được chính thức xuất bản. Hai vị đã dành rất nhiều thời gian và công sức để hoàn tất bản dịch này. Anh Chị Em Cát Minh xin chân thành tri ân hai vị.

Uỷ ban Giáo lý Đức tin: Giới thiệu sách mới “Tìm hiểu từ vựng Công giáo”

Uỷ ban Giáo lý Đức tin: Giới thiệu sách mới “Tìm hiểu từ vựng Công giáo”

Theo nghĩa đó có thể nói, tác phẩm TÌM HIỂU TỪ VỰNG CÔNG GIÁO là công trình của lời, lý và tình. Lờ i vì là công trình của một con người am tường ngôn ngữ Hán-Việt. Lý vì là công trình của một Kitô hữu nỗ lực tìm gặp chân lý thần linh. Tình vì là công trình của một linh mục hết lòng yêu mến Thiên Chúa, Giáo hội Việt Nam và văn hóa Công giáo Việt Nam.

IMG 4364 213x300

Văn kiện: Hướng dẫn mục vụ Thánh nhạc

Sau thời gian thử nghiệm, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã chấp thuận cho áp dụng chính thức ngõ hầu “thống nhất mục vụ Thánh nhạc theo giáo huấn của Giáo hội”. Quyết định của Hội đồng Giám mục do Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐGM, ký ngày 28-04-2017 tại Nha Trang.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 86
  •   Máy chủ tìm kiếm 10
  •   Khách viếng thăm 76
 
  •   Hôm nay 6,743
  •   Tháng hiện tại 67,777
  •   Tổng lượt truy cập 66,230,084