Hướng Dẫn Đọc Kinh Thánh Theo Phương Pháp Phê Bình Lịch Sử

Hướng Dẫn Đọc Kinh Thánh Theo Phương Pháp Phê Bình Lịch Sử

“Hướng Dẫn Đọc Kinh Thánh Theo Phương Pháp Phê Bình Lịch Sử” của cha Vincent Lê Phú Hải với độc giả tiếng Việt. Cuốn sách có thể là một thách đố lớn cho các độc giả bình thường; nhưng đối với những độc giả nào muốn đào sâu sự hiểu biết về Sách Thánh cách khoa học, nhất là đối với những sinh viên học môn Thánh Kinh và Thần Học, nó chắc chắn sẽ là một hướng dẫn hữu ích cho việc hiểu biết và thực hành một trong những phương pháp cần thiết để chú giải Thánh Kinh, “linh hồn của Thần Học” (DV 24).

AVvXsEjHlnx LtQonfk8 ViDlqtvObDjSYuArz4u HyPv0OFNUZ65 oQrp4YKtwTPYDhuxVV7KovubxzogCHgmERstNTRMKoB2mDYXGKBUZ0y31y4iBQIzKVSF75zORVWJ8SpPwaDcngazn 0yheQpuZ4grm uQJGdoyP5GREtJcC9QEB0AtldeT2UPVrbxl=w400 h309

"Cuốn Phúc Âm Thứ Năm" của Trần Duy Nhiên

Khán giả hay bạn đọc của Cuốn Phúc Âm Thứ Năm chắc chắn không tìm thấy một sự bất ngờ đáng kể nào với những nhân vật Phúc Âm mà tiểu sử của họ đã là một phần trong nền tảng giáo lý và đức tin. Thế nhưng, ở đây chúng ta không thể phủ nhận được sự tìm tòi và sáng tạo của Trần Duy Nhiên, điều đã khiến cho Cuốn Phúc Âm Thứ Năm trở nên thành công và đáng chú ý hơn cả.

GIOI THIEU SACH

Giới thiệu sách: Kim chỉ nam cho cha mẹ Công giáo

Cuốn “KIM CHỈ NAM CHO CHA MẸ CÔNG GIÁO” mà bạn cầm trên tay, là những gợi ý, hướng dẫn của những nhà giáo dục dày kinh nghiệm, giúp bạn đồng hành với các con trong hành trình Đức tin và trên đường đời. Dựa trên giáo huấn của Giáo Hội, tác giả cuốn sách, Olivia de Fournas, giúp chúng ta có những kiến thức nhân bản và tâm lý của trẻ ở những giai đoạn khác nhau. Những hình ảnh minh hoạ đan xen giúp cho cuốn sách thêm sinh động và gần gũi.

Điểm sách - Tính hiệp hành trong đời sống và sứ vụ của Hội thánh

Điểm sách - Tính hiệp hành trong đời sống và sứ vụ của Hội thánh

Chiều kích hiệp hành của Hội thánh đòi hỏi lắng nghe một cách cẩn thận Chúa Thánh Thần, trung thành với giáo huấn của Hội thánh, đồng thời, biết sáng tạo, để khám phá và thiết lập những công cụ thích hợp nhất cho sự tham gia có trật tự của tất cả mọi người, để trao đổi qua lại các ân huệ, để đọc một cách chính xác các dấu chỉ thời đại, để lập kế hoạch hiệu quả cho sứ vụ của Giáo hội.

QUu9CQ3

"Hoa Trong Bão" của tác giả Vinh Kiu

“Hoa trong bão” là tác phẩm Vinh Kiu đặt nhiều kỳ vọng. Có lẽ tựa đề đã phần nào diễn tả nội dung của cuốn sách này: câu chuyện về một cô gái Công giáo lấy chồng ngoại đạo và bị cuốn vào cơn bão tình-tiền-tài không thoát ra được. Chỉ có cánh tay của Thiên Chúa là niềm hy vọng dẫn cô đến bến bình an.

AVvXsEga1BO2QWrBZObrzoOIw x6h0ZKaY6MeeahzjtRu0wj1SFErmcoNPZ4F1Ru89 YW39OJe33gCCHn07jHc3RXaOLMJUV5UIosppE5F3YAZFLWowW548UPbdVEaWe3YZ7hJlmRkmKz W7MKg0iKA3Z3nbx7pS8 KWr6zVRME0aZ3rGuUwUQROglS8o3in=w640 h320

Giới thiệu sách: “Dòng sông chảy về đâu?" của Nguyễn Thị Khánh Liên

Tôi nhận được tập truyện ngắn của Khánh Liên vào một buổi chiều Mùa Vọng, khi đang chuẩn bị hành lý để đi giảng một khoá tĩnh tâm ở ngoại thành Roma. “Dòng sông chảy về đâu?”, tiêu đề của tập truyện ngắn cứ theo tôi mãi, cả khi tôi đã bước chân lên xe rời thành phố.

ĐTC: Phanxicô viết lời tựa cho cuốn sách “Chúng ta hãy sang bờ bên kia”

ĐTC: Phanxicô viết lời tựa cho cuốn sách “Chúng ta hãy sang bờ bên kia”

Viết lời tựa cho cuốn sách “Chúng ta hãy sang bờ bên kia”, với nội dung là cuộc phỏng vấn của cha Benito Giorgetta với Luigi Bonaventura, từng là mafia, hiện là cộng tác viên của công lý, Đức Thánh Cha khẳng định: “Nếu để mặc cho người khác trong lầm lỗi, không sửa sai, điều này tương tự như một người chứng kiến tai nạn trên đường mà không dừng lại”, và “tình huynh đệ là cái neo ơn cứu độ cho nhân loại”.

IMG 9711 scaled copy

“Từ điển VIỆT - BỒ - LA và các cứ liệu liên quan”

Ngày 6 tháng Giêng, lễ Chúa Hiển Linh, là kỷ niệm đúng 400 năm ngày thành lập Bộ Truyền giáo, do quyết định của Đức Giáo hoàng Grêgôriô XVI năm 1622, lúc đó gọi là “Thánh Bộ truyền bá đức tin,” với mục đích cổ võ sự tái hiệp nhất các tín hữu Kitô và phổ biến đức tin nơi dân ngoại.

Giới thiệu sách mới: Giới Trẻ trưởng thành trong tình yêu

Giới thiệu sách mới: Giới Trẻ trưởng thành trong tình yêu

Đâu là đặc điểm tâm lý tuổi trẻ? Làm thế nào để hình thành nên cái TÔI đồng nhất của mình? Làm thế nào để trưởng thành trong tình yêu? Làm thế nào để hạnh phúc trong hôn nhân và gia đình? Làm thế nào để sống tương quan tình yêu thân mật với Thiên Chúa? Làm thế nào để có một sự trưởng thành toàn diện?

Giới thiệu các tác phẩm của thánh Gioan Thánh Giá, OCD

Giới thiệu các tác phẩm của thánh Gioan Thánh Giá, OCD

“Tình thương Chúa đời đời con ca ngợi!” (Tv 88). Đây hẳn là tâm tư và tình cảm của Cha Võ Tá Khánh (Linh mục Trăng Thập Tự) và Anh Giuse Nguyễn Uy Nam khi thấy bản dịch các tác phẩm của Cha Thánh Gioan Thánh Giá của hai vị được chính thức xuất bản. Hai vị đã dành rất nhiều thời gian và công sức để hoàn tất bản dịch này. Anh Chị Em Cát Minh xin chân thành tri ân hai vị.

Uỷ ban Giáo lý Đức tin: Giới thiệu sách mới “Tìm hiểu từ vựng Công giáo”

Uỷ ban Giáo lý Đức tin: Giới thiệu sách mới “Tìm hiểu từ vựng Công giáo”

Theo nghĩa đó có thể nói, tác phẩm TÌM HIỂU TỪ VỰNG CÔNG GIÁO là công trình của lời, lý và tình. Lờ i vì là công trình của một con người am tường ngôn ngữ Hán-Việt. Lý vì là công trình của một Kitô hữu nỗ lực tìm gặp chân lý thần linh. Tình vì là công trình của một linh mục hết lòng yêu mến Thiên Chúa, Giáo hội Việt Nam và văn hóa Công giáo Việt Nam.

IMG 4364 213x300

Văn kiện: Hướng dẫn mục vụ Thánh nhạc

Sau thời gian thử nghiệm, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã chấp thuận cho áp dụng chính thức ngõ hầu “thống nhất mục vụ Thánh nhạc theo giáo huấn của Giáo hội”. Quyết định của Hội đồng Giám mục do Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐGM, ký ngày 28-04-2017 tại Nha Trang.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 76
  •   Máy chủ tìm kiếm 10
  •   Khách viếng thăm 66
 
  •   Hôm nay 13,763
  •   Tháng hiện tại 13,763
  •   Tổng lượt truy cập 78,762,447