Ngày 02/08: Thánh Eusêbiô Vercellêsi, Thánh Phêrô Julianô Eymard

Ngày 02/08: Thánh Eusêbiô Vercellêsi, Thánh Phêrô Julianô Eymard

Thánh Eusêbiô VERCELLÊSI và thánh Phêrô Julianô Eymard nên thánh bằng những con đường khác nhau. Nhưng như thánh Ignatio nói con đường nào cũng là con đường làm vinh danh Thiên Chúa.

Thứ Ba Tuần 18 Thường Niên -  Năm C

Thứ Ba Tuần 18 Thường Niên - Năm C

Kinh nghiệm bị sóng đánh vì ngược gió. Thuyền đã xa bờ mấy cây số, tiến tới không được, lùi lại cũng không xong. Vào lúc khó khăn ấy lại không có Thầy ở trong thuyền. Hầu như suốt đêm các môn đệ phải vất vả chèo chống với sóng gió. Họ phải tập chiến đấu trong đêm tối khi không có Thầy ở bên.

Ngày 01/08: Thánh Anphongsô, Giám mục, tiến sĩ Hội thánh, lễ nhớ

Ngày 01/08: Thánh Anphongsô, Giám mục, tiến sĩ Hội thánh, lễ nhớ

Nhờ được một bà mẹ đạo đức giáo huấn nên ngay từ hồi còn thơ ấu, Anphongsô đã là một thiếu nhi nết na và có một tâm hồn mến Chúa sâu xa, có lòng kính mến Chúa Giêsu ngự trong phép Thánh Thể và Đức Mẹ Maria đồng trinh rất đặc biệt.

Thứ Hai Tuần 18 Thường Niên - Năm C

Thứ Hai Tuần 18 Thường Niên - Năm C

Khi môn đệ xin Thầy giải tán đám đông, để họ đi mua thức ăn cho đỡ đói, Ngài bảo: “Họ không cần phải đi đâu cả. Chính anh em hãy cho họ ăn.”(c. 16). Như thế môn đệ được mời gọi trở thành người cung cấp thức ăn miễn phí. Hẳn là họ đã hết sức bối rối trước mệnh lệnh khó hiểu này. Làm sao chuyện đó xảy ra được? Làm sao nuôi được đám đông ngần này người ở nơi hoang vắng? Tất cả những gì họ có trong tay chỉ là năm cái bánh và hai con cá (c. 17).

5 phut cho Loi Chua 4

5 phút mỗi ngày cho Lời Chúa (tháng 8/2022)

Kính mời Quý vị độc giả hãy dành mỗi ngày, ít là 5 phút, để lắng nghe và suy niệm Lời Chúa.

Chúa Nhật 18 Thường Niên - Năm C

Chúa Nhật 18 Thường Niên - Năm C

Ông phú hộ là người quy về mình, quá bận tâm đến mình. Khi được mùa, ông chẳng biết ơn quà tặng của Chúa. Ông coi mọi sự là của ông: kho của ông, hoa màu của ông, thóc lúa của ông, tài sản của ông, và cả hồn cũng của ông. Ông là chủ từ cho nhiều động từ: ông nghĩ, ông làm, ông đập, ông xây, ông trữ vô kho, ông sắm sẵn…Ông chẳng nghĩ đến chuyện chia sẻ cho ai, chỉ nghĩ đến chuyện vui hưởng những gì mình tích trữ.

CN 18 TN C 4

Chú giải Lời Chúa Chúa Nhật XVIII Thường Niên - Năm C

Phụng Vụ Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta đừng để hết tâm trí vào việc thu tích của cải mà quên làm giàu trước nhan Thiên Chúa, vì đó mới là “kho tàng không thể hao hụt ở trên trời, nơi kẻ trộm không bén mảng, mối mọt không đục phá”.

Thứ Bảy Tuần 17 Thường Niên - Năm C

Thứ Bảy Tuần 17 Thường Niên - Năm C

Chuyện ngoại tình của Hêrôđê bị Gioan Tẩy giả kết án là có thể hiểu được. “Ngài không được phép lấy bà ấy” (c. 4). Lấy vợ của người anh em là phạm đến Luật Chúa (Lv 18, 16; 20, 21). Gioan là một ngôn sứ không lùi bước trước sự bất công. Ông đã sẵn sàng bênh vực sự thật, dù ông biết cái giá phải trả. Hêrôđê đã dùng quyền lực để ép Gioan phải im miệng. Ông bắt Gioan, xiềng lại và tống vào ngục.

Ngày 29/07: Thánh nữ Martha, Maria và Ladarô

Ngày 29/07: Thánh nữ Martha, Maria và Ladarô

Chúa thương gia đình đình này cách đặc biệt bằng cách Chúa dành cho mấy chị em những tình cảm nhiều khi được bộc lộ ra cả bên ngoài....đến mức dân chúng cũng ngạc nhiên về điều đó. Thí dụ như khi nghe tin Lazarô chết, Chúa đã xúc động....Rồi khi đứng trước mộ Lazarô Chúa đã bật khóc.

Soi Chi Do Chua Nhat ABC 310x165

Sợi chỉ đỏ Chúa nhật XVIII Thường niên - Năm C

Chúng ta đang sống trong nền kinh tế thị trường và trong nền văn minh hưởng thụ. Bởi đó chúng ta bị thu hút bởi tiền bạc của cải. Nhưng của cải vật chất vừa có lợi vừa có hại.
Lời Chúa hôm nay sẽ cho ta thấy rõ mặt phải và mặt trái của tiền bạc của cải. Xin Chúa giúp chúng ta có lập trường đúng đắn đối với của cải vật chất.

Thứ Sáu Tuần 17 Thường Niên -  Năm C

Thứ Sáu Tuần 17 Thường Niên - Năm C

Đức Giêsu là một người thợ tại Nadarét, phục vụ cho nhu cầu dân làng. Ngài biết đến cái vất vả của công việc chân tay nặng nhọc. Đức Giêsu không thuộc giới trí thức, thượng lưu, quyền quý. Lao động làm Ngài gần với người nghèo và thấy sự đơn sơ của tâm hồn họ. Cũng tại Nadarét, đời sống cầu nguyện của Đức Giêsu được nuôi dưỡng.

"Sống có ý nghĩa" (Bài suy niệm CN XVIII TN năm C của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên)

"Sống có ý nghĩa" (Bài suy niệm CN XVIII TN năm C của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên)

Kinh nghiệm thực tế dạy chúng ta: không phải lúc nào vật chất cũng đem lại cho chúng ta hạnh phúc. Thánh Phaolô dạy các tín hữu hãy sống cao thượng, can đảm từ bỏ những thói hư tật xấu. Khi từ bỏ tội lỗi, là chúng ta chấp nhận chết với Chúa Giêsu để vươn tới cuộc sống mới, cuộc sống trong ân sủng và niềm vui của Đấng phục sinh. Thánh nhân liệt kê những gì được coi là “hạ giới”, như gian dâm, ô uế, ước muốn xấu và tham lam. Kết hợp với Đấng phục sinh, chúng ta đã nếm hưởng hạnh phúc Thiên đàng ngay khi còn ở đời này.

Thứ Năm Tuần 17 Thường Niên -  Năm C

Thứ Năm Tuần 17 Thường Niên - Năm C

Dụ ngôn chiếc lưới được coi là dụ ngôn cuối cùng trong một chuỗi bảy dụ ngôn của chương 13 theo Tin Mừng Mátthêu. Dụ ngôn này có nhiều điểm tương đồng với dụ ngôn lúa và cỏ lùng. Cả hai đều nói đến sự tách biệt kẻ xấu và người tốt vào ngày tận thế, và kẻ xấu sẽ bị Thiên Chúa luận phạt nghiêm minh (cc. 42. 50).


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 95
  •   Thành viên online 1
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 92
 
  •   Hôm nay 11,073
  •   Tháng hiện tại 265,038
  •   Tổng lượt truy cập 61,096,435