Ngày 17-01 Thánh Antôn Viện Phụ

Ngày 17-01 Thánh Antôn Viện Phụ

Một lần khác, An-tôn lại vào nhà Chúa ; cậu nghe Chúa nói trong Tin Mừng : Anh em đừng lo lắng về ngày mai. Không thể nán lại lâu hơn nữa, cậu ra khỏi nhà thờ, và những gì còn lại cũng đem phân phát hết cho những kẻ bần cùng.

Lời Chúa Thứ Hai - Tuần 2 TN

Lời Chúa Thứ Hai - Tuần 2 TN

Sau khi Đức Giêsu chịu cái chết dữ dằn, được phục sinh và lên trời, Giáo hội bước vào một giai đoạn mới, giai đoạn chờ đợi ngài quang lâm. Trong giai đoạn này, khi Chúa Giêsu vừa vắng mặt, vừa hiện diện, Các Kitô hữu ăn chay, vác thánh giá theo Chúa Giêsu, dù họ vẫn luôn sống trong niềm vui, bởi tin vào Đấng đã phục sinh vinh hiển

Lời Chúa Chúa Nhật 2 TN, Năm C

Lời Chúa Chúa Nhật 2 TN, Năm C

Hôm nay Mẹ vẫn nói nhỏ với Chúa: Họ hết rượu rồi! Niềm vui chợt tắt, tình yêu nhạt phai, gia đình tan vỡ... Cần biết bao sự hiện diện của Chúa và Mẹ trong mỗi gia đình, giữa lúc khó khăn bối rối. “Người bảo gì, các con hãy làm”: Ðó vẫn là lời Mẹ nhắn nhủ chúng ta hôm nay.

CN 2 TN C 3

Chú giải Lời Chúa Chúa Nhật 2 Thường Niên C

Phụng Vụ Lời Chúa Chúa Nhật II Thường Niên năm C nêu bật dấu lạ đầu tiên Đức Giê-su thực hiện ở tiệc cưới Ca-na.

Soi Chi Do Chua Nhat ABC 310x165

Sợi chỉ đỏ Chúa nhật II Thường niên - Năm C

CHỦ ĐỀ : HÔN ƯỚC GIỮA THIÊN CHÚA VỚI LOÀI NGƯỜI

Lời Chúa thứ Sáu - Tuần 1 TN

Lời Chúa thứ Sáu - Tuần 1 TN

Con đường trở về nhà của năm người thật là vui và nhẹ nhàng. Người ta có thề đi ngang hàng với nhau, chứ không phải khiêng nhau nữa. Nhìn nhóm người trên, tôi tự đặt cho mình vài câu hỏi. Khi tôi bất toại, có người bạn nào giúp tôi không?

CN 2 TN C

Bài đọc Chúa nhật II TN - Năm C

Xin trân trọng gửi đến Quý độc giả các bài đọc Lời Chúa Chúa nhật II Thường niên - Năm C.

Lời Chúa Thứ Năm - Tuần 1 TN

Lời Chúa Thứ Năm - Tuần 1 TN

Thái độ chạnh lòng thương và đụng đến người phong của Đức Giêsu đã gợi hứng cho nhiều tâm hồn noi gương bắt chước. Tại nhiều trại phong ở Việt Nam, ta thấy bóng dáng của các nữ tu. Họ ở trại phong Bến Sắn, Di Linh, Quy Hòa, Văn Môn… Nhiều nữ tu đã hiến dâng tuổi trẻ của mình để phục vụ người phong, đụng đến những vết thương tàn phế nơi thân xác họ.

Lời Chúa Thứ Tư Tuần 1 TN

Lời Chúa Thứ Tư Tuần 1 TN

Hãy nhìn cách Đức Giêsu chữa bệnh cho người phụ nữ này. Thật gần gũi và thân tình, ngài chẳng nói lời nào để đuổi cơn sốt. Khi nắm tay người bệnh nặng, ngài chấp nhận nguy cơ bị nhiễm nhơ uế. Nhưng Đức Giêsu chẳng hề bị nhiễm gì, trái lại ngài đem đến bình an. Ngài đã nâng bà dậy (êgeiren), có nghĩa là ngài làm bà phục sinh.

Lời Chúa Thứ Ba Tuần 1 TN - Năm C

Lời Chúa Thứ Ba Tuần 1 TN - Năm C

Thế giới chúng ta đang sống là một thế giới bị ô nhiễm, từ không khí, nước uống đến những sản phẩm nhiễm độc của con người. Nhưng điều đáng sợ hơn cả là bầu khí ô nhiễm về tinh thần, bầu khí ô uế của sex thấm vào mọi ngõ ngách của cuộc sống. Xin Đức Giêsu trả lại cho ta sự trong sạch nơi cái nhìn, sự trong trắng nơi trái tim và sự trong suốt nơi mọi cuộc gặp gỡ.

Lời Chúa Thứ Hai Tuần 1 TN - Năm C

Lời Chúa Thứ Hai Tuần 1 TN - Năm C

“Hãy theo tôi. Tôi sẽ làm các anh thành những kẻ lưới con người” (c. 17). Đây là một mệnh lệnh nhưng cũng là một lời mời thân thương của Chúa Giêsu khi chọn gọi các Tông đồ.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 114
  •   Thành viên online 1
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 110
 
  •   Hôm nay 29,594
  •   Tháng hiện tại 1,080,722
  •   Tổng lượt truy cập 53,746,688