Teal And Gray Modern Your Health Is Our Priority Instagram Post (1920 x 1080 px)

"Đấng hiệp nhất đoàn chiên" (Bài suy niệm Lời Chúa Chúa nhật XVI Thường niên - năm B)  

Thiên Chúa không chỉ tạo dựng lên vũ trụ vạn vật trong đó có con người nhưng Ngài còn luôn yêu thương, chăm sóc và quy tụ chúng ta trong ân sủng và tình yêu của Ngài. Nếu như ma quỷ luôn là kẻ gây chia rẽ thì Thiên Chúa lại là cội nguồn của sự hiệp nhất và là Đấng quy tụ muôn dân. Do đó, hiệp nhất trong Chúa luôn luôn là một trong những bản chất của Giáo Hội cũng như của những Kitô hữu bởi chính Thiên Chúa là Đấng luôn hiệp nhất và yêu thương dân Ngài.

CN 16 TN B 1

Bài đọc Chúa nhật XVI Thường niên - Năm B

Xin trân trọng gửi đến Quý độc giả các bài đọc Chúa nhật XVI Thường niên - Năm B.

"Có Chúa là đủ" (Bài suy niệm Tin mừng Chúa nhật 15 Thường niên- Năm B)

"Có Chúa là đủ" (Bài suy niệm Tin mừng Chúa nhật 15 Thường niên- Năm B)

Để trở nên môn đệ của Chúa và thực thi ơn gọi được sai đi của người Kitô Hữu, có thể ai đó trong chúng ta đang đi tìm kiếm những phương tiện khác ngoài Thiên Chúa. Đó có thể là của ăn, áo mặc, tiền bạc vật chất … Những thứ này cần nhưng chưa bao giờ là phương tiện tối hậu hay là mục đích của một người môn đệ đích thực. Lời Chúa ngày hôm nay khẳng định với những ai muốn trở nên môn đệ của Ngài rằng: hãy phó thác cho Chúa, chỉ cần có Chúa là đủ, Ngài sẽ lo phần còn lại cho chúng ta. Ngài tuyển chọn, Ngài dạy dỗ và biến đổi, Ngài sẽ ban cho chúng ta thứ mà chúng ta cần để trở nên môn đệ của Ngài. Ngài là tất cả đời ta. Có Chúa là đủ.

"Được sai đi" (Suy niệm Tin mừng Chúa nhật 15 Thường niên - Năm B của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên)

"Được sai đi" (Suy niệm Tin mừng Chúa nhật 15 Thường niên - Năm B của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên)

Mỗi khi tham dự Phụng vụ Thánh Thể, vào lúc kết thúc Thánh lễ, vị linh mục chủ tế nói với cộng đoàn: “Lễ xong chúc anh chị em đi bình an!”. Nhiều người hiểu lầm coi đây là lời chào tạm biệt của vị linh mục. Đây không phải là lời chào, mà là lệnh truyền lên đường, còn gọi là lời sai đi. Khi tham dự Thánh lễ, chúng ta đón nhận Lời Chúa và rước Thánh Thể. Vào lúc Phụng vụ Thánh lễ kết thúc, cũng là lúc một Thánh lễ khác khởi đầu, đó là Thánh-lễ-cuộc-đời. Giữa Phụng vụ Thánh lễ và Thánh-lễ-cuộc-đời có một mối liên hệ mật thiết. Một linh mục thánh thiện đã nói: “Trong Thánh lễ buổi sáng, tôi là tư tế và Chúa Giêsu là của lễ. Còn trong thời gian trọn một ngày, chính tôi là của lễ và Chúa Giêsu là Tư tế”.

CN 15 TN B 1

Bài đọc Chúa nhật XV Thường niên - Năm B

Xin trân trọng gửi đến Quý độc giả các bài đọc Chúa nhật XV Thường niên - Năm B.

1

"Lạ và quen" (Bài suy niệm Tin mừng Chúa nhật 14 Mùa thường niên năm B)

Coi thường cái quen. Khi người ta có xu hướng tôn sùng cái lạ, thì đôi khi, vô tình hay hữu ý, họ không nhận ra giá trị và thậm chí coi thường cái quen là bởi vì “một cái lạ bằng tạ cái quen”. Một trong những lý do các gia đình tan vỡ là bởi vì họ “chán cơm thèm phở”; họ cảm thấy nhàm chán và coi thường những thứ quá thân quen với họ và muốn đi tìm những cảm giác mới lạ mà họ quên mất rằng “cơm” mới là thứ thực sự cần thiết cho cả cuộc đời họ. Cũng với cái tâm lý coi thường cái quen, “gần chùa gọi Bụt bằng anh”, mà những người dân Israel cứng lòng và coi thường các tiên tri, thậm chí Người đó là Chúa Giêsu.

"Vị Ngôn sứ giữa chúng ta" (Bài suy niệm Chúa nhật 14 thường niên - Năm B của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên)

"Vị Ngôn sứ giữa chúng ta" (Bài suy niệm Chúa nhật 14 thường niên - Năm B của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên)

Chúa Giêsu là vị Ngôn sứ đang sống giữa chúng ta. Người ban cho chúng ta Thần Khí của Người, tức là Chúa Thánh Thần, như thánh Phaolô quả quyết: “Anh em không bị tính xác thịt chi phối, mà được Thần Khí chi phối, bởi Thần Khí của Thiên Chúa ngự trong anh em” (Bài đọc II). Nhờ Thần Khí hướng dẫn, chúng ta sẽ trở nên con người hoàn hảo, trong mối tương quan với Chúa và với anh chị em.

CN 14 TN B 1

Bài đọc Chúa nhật XIV Thường niên - Năm B

Xin trân trọng gửi đến Quý độc giả các bài đọc Chúa nhật XIV Thường niên - Năm B.

"Chạm" (Bài suy niệm Chúa nhật 13 Thường Niên năm B)

"Chạm" (Bài suy niệm Chúa nhật 13 Thường Niên năm B)

Bức họa “Chúa Trời tạo ra Adam” chỉ là một phần nhỏ trong những kiệt tác được vẽ bởi họa sĩ Michelangelo ở trần nhà nguyện Sistine tại Vatican. Tác phẩm diễn tả công tình tạo dựng của Thiên Chúa. Ngài đã tạo thiên lập địa, phân trời mở đất, và sau cùng Ngài tạo dựng lên con người là Adam trong vườn địa đàng. Bức bích họa diễn tả hình ảnh Adam nằm tựa mình trên đất, bên kia là Chúa Cha cùng với các Thiên Thần trong chiếc khăn choàng căng phồng vì gió thổi. Thiên Chúa dường như cùng với sự trợ giúp của các thiên thần, đang cố gồng mình hết sức có thể, thậm chí là đến ngón tay của Ngài cũng căng ra hết cỡ như muốn chạm được vào ngón tay của Adam để thông ban mọi điều tốt đẹp thuộc về Thiên Chúa là tình yêu, sức mạnh và sự sống cho đứa con mà Ngài mới tạo dựng.

"Đau khổ và sự chết" (Bài suy niệm Chúa nhật 13 Thường niên - năm B của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên)

"Đau khổ và sự chết" (Bài suy niệm Chúa nhật 13 Thường niên - năm B của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên)

Sự chết cũng gắn liền với kiếp sống nhân sinh. Con người đã có ngày sinh ắt có ngày tử. Chẳng ai sống mãi trên thế gian này. Nhìn theo khía cạnh nhân sinh, cái chết cũng là điều may mắn đối với con người. Bởi lẽ nếu mọi người từ tạo thiên lập địa mà không chết thì không biết thế giới sẽ ra sao?

CN 13 TN B 1

Bài đọc Chúa nhật XIII Thường niên - Năm B

Xin trân trọng gửi đến Quý độc giả các bài đọc Chúa nhật XIII Thường niên - Năm B.

"Phải chăng Thiên Chúa đang ngủ quên?" - Bài suy niệm Chúa nhật XII Thường Niên năm B

"Phải chăng Thiên Chúa đang ngủ quên?" - Bài suy niệm Chúa nhật XII Thường Niên năm B

Nếu như cuộc đời của chúng ta được sánh ví như một chiếc thuyền đang trôi giữa biển đời rộng lớn bao la và phải đối diện với rất nhiều những phong ba bão táp của cuộc sống; thì khi phải đối diện với những khó khăn, đau khổ và bế tắc, rất có thể ai đó trong chúng ta sẽ đặt dấu chấm hỏi về sự hiện diện của Thiên Chúa? Sao Thiên Chúa yêu thương và quyền năng như vậy mà lại không ra tay giúp đỡ chúng ta? Ngài ở đâu trong cơn hoạn nạn thử thách của chúng ta? Hay như các tông đồ đã thốt lên rằng: “Thưa Thầy, chúng con chết mất mà Thầy không quan tâm đến sao?” Phải chăng Thiên Chúa đang ngủ quên?

"Sao nhát thế?" (Bài suy niệm Tin mừng Chúa nhật 12 thường niên - Năm B của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên)

"Sao nhát thế?" (Bài suy niệm Tin mừng Chúa nhật 12 thường niên - Năm B của Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên)

Trình thuật “Đức Giêsu dẹp yên sóng gió” được cả ba Tin Mừng Nhất lãm ghi lại, và không khác biệt nhau nhiều. Tuy vậy, chỉ có Tin Mừng Matthêu và Máccô ghi lại lời quở trách của Chúa Giêsu: “Sao nhát thế”. Lời này cũng có nghĩa: “Tại sao lại sợ?”; “Đức tin nơi các anh còn yếu lắm” và: “Các anh nghĩ tôi là ai mà lại sợ hãi như vậy?”


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 246
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 238
 
  •   Hôm nay 11,209
  •   Tháng hiện tại 1,241,007
  •   Tổng lượt truy cập 85,946,115