Làm chứng (Thứ Sáu tuần XIV thường niên)

Thứ năm - 13/07/2017 14:27      Số lượt xem: 2926

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 10,16-23)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các Tông đồ rằng: "Này, Thầy sai các con đi như những con chiên ở giữa sói rừng. Vậy các con hãy ở khôn ngoan như con rắn và đơn sơ như bồ câu. Các con hãy coi chừng người đời, vì họ sẽ nộp các con cho công nghị, và sẽ đánh đập các con nơi hội đường của họ. Các con sẽ bị điệu đến nhà cầm quyền và vua chúa vì Thầy, để làm chứng cho họ và cho dân ngoại được biết. Nhưng khi người ta bắt nộp các con, thì các con đừng lo nghĩ phải nói thế nào và nói gì? Vì trong giờ ấy sẽ cho các con biết phải nói gì; vì chưng, không phải chính các con nói, nhưng là Thánh Thần của Cha các con nói trong các con.
"Anh sẽ đem nộp giết em, cha sẽ nộp con, con cái sẽ chống lại với cha mẹ và làm cho cha mẹ phải chết. Vì danh Thầy, các con sẽ bị mọi người ghen ghét, nhưng ai bền đỗ đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu độ. Khi người ta bắt bớ các con trong thành này, thì hãy trốn sang thành khác. Thầy bảo thật các con: Các con sẽ không đi khắp hết các thành Israel trước khi Con Người đến".
Đó là lời Chúa.
 
Suy niệm
Chúa Giêsu là Đấng loan báo Tin Mừng và chính Người là Tin Mừng cứu độ, đồng thời Chúa cũng là chứng nhân của Tin Mừng ấy. Trong khoảng thời gian ba năm loan báo Tin Mừng, Chúa thường xuyên bị chống đối, đe dọa, bách hại và cuối cùng là cái chết trên thập giá. Từ chính kinh nghiệm của mình, Chúa đưa ra những chỉ thị cho các tông đồ cũng là những chứng nhân của Người về cách đương đầu với những cuộc bách hại, bởi vì bách hại và đau khổ đi liền với nhiệm vụ làm chứng. Chính vì thế họ phải khôn ngoan như rắn và đơn sơ như bồ câu. Đau khổ và bách hại có thể đến với các chứng nhân ngay từ chính những người trong gia đình như anh sẽ nộp em, cha sẽ nộp con… nhưng cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ cũng không được phép sợ hãi hay nản lòng, vì thực ra đó sẽ là cơ hội để họ thực thi sứ mạng làm chứng. Không những thế, họ còn có Chúa Thánh Thần đồng hành để biết phải nói làm sao và nói gì.
Lịch sử hai ngàn năm qua đã chứng minh cho những lời căn dặn của Chúa Giê su. Người tín hữu không những phải đối mặt với những cuộc bách hại, nhưng còn phải biết vượt qua sự sợ hãi để làm chứng cho Chúa trong môi trường sống của mình.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 366
  •   Máy chủ tìm kiếm 11
  •   Khách viếng thăm 355
 
  •   Hôm nay 22,524
  •   Tháng hiện tại 1,190,184
  •   Tổng lượt truy cập 84,171,343