Thầy sẽ gặp lại anh em (Thứ Sáu tuần VI Phục Sinh)

Thứ năm - 25/05/2017 01:34      Số lượt xem: 3456

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 16,20-23a)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thật, Thầy bảo thật các con: các con sẽ than van khóc lóc, còn thế gian sẽ vui mừng. Các con sẽ buồn sầu, nhưng nỗi buồn của các con sẽ trở thành niềm vui. Người đàn bà khi sinh con thì lo buồn, vì giờ đã đến, nhưng khi đã sinh con rồi, thì bà mừng rỡ, không còn nhớ đến cơn đau, bởi vì đã có một người sinh ra đời. Các con cũng thế, bây giờ các con buồn phiền, nhưng Thầy sẽ gặp lại các con, và lòng các con sẽ vui mừng, và niềm vui của các con không ai sẽ lấy mất được. Và trong ngày đó các con sẽ không còn hỏi Thầy điều gì nữa".
Ðó là lời Chúa. 
 
Suy niệm
Lúc này, Chúa Giêsu và các môn đệ cảm nhận được giờ chia tay đã đến, giờ mà Chúa uống chén đắng của cuộc Thương Khó, giờ Tử Nạn đau thương. Tâm hồn Chúa bồn chồn xao xuyến, còn các môn đệ thì buồn sầu sợ hãi. Trong bối cảnh ấy, Chúa đảm bảo với các ông rằng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui, Thầy sẽ gặp lại anh em. Thật vậy, các tông đồ đã trải qua kỳ lễ Vượt Qua kinh hoàng khi chứng kiến Chúa bị bắt, đòn vọt và bị kết án tử hình thập giá. Nhưng rồi họ đã gặp lại Thầy buổi chiều ngày thứ nhất trong tuần với lời chúc của Người: Bình an cho anh em. Họ đã gặp lại Chúa Phục Sinh và nỗi buồn của họ đã trở thành niềm vui. Nhưng niềm vui này chưa trọn vẹn, vì một lần nữa Đấng Phục Sinh không hiện diện cách thể lý bên họ, Người đã về trời và từ lúc này họ phải tiếp tục trải qua những buồn phiền đau khổ như người đàn bà trong lúc sinh con. Chúa đã gặp lại họ sau Phục Sinh và Chúa sẽ gặp lại họ sau cuộc sống trần thế, lúc ấy lòng anh em sẽ vui mừng và niềm vui của anh em không ai lấy mất được.
Chúng ta tin Chúa Phục Sinh vẫn hiện diện và đồng hành với Hội Thánh. Chúng ta tích cực thực thi mệnh lệnh của Người và hy vọng sẽ được gặp Người trong vinh quang Nước Trời.  
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 279
  •   Máy chủ tìm kiếm 10
  •   Khách viếng thăm 269
 
  •   Hôm nay 66,180
  •   Tháng hiện tại 1,547,021
  •   Tổng lượt truy cập 86,252,129