Thủ lãnh thế gian đã bị xét xử (Thứ Ba tuần VI Phục Sinh)

Thứ hai - 22/05/2017 11:23      Số lượt xem: 3194

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 16,5-11)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Bây giờ Thầy về với Ðấng đã sai Thầy, mà các con không ai hỏi Thầy: Thầy đi đâu? Nhưng vì Thầy đã nói với các con điều đó, nên lòng các con tràn ngập u sầu. Dầu vậy Thầy phải nói sự thật cho các con: Thầy đi thì ích lợi cho các con, vì nếu Thầy không đi, thì Ðấng Phù Trợ sẽ không đến với các con, nhưng nếu Thầy ra đi, Thầy sẽ sai Người đến với các con. Khi Người đến,Người sẽ tố cáo thế gian về tội lỗi, về sự công chính và về án phạt. Về tội lỗi vì họ đã không tin vào Thầy. Về sự công chính, vì Thầy về cùng Cha, và các con sẽ không còn thấy Thầy. Về án phạt, vì thủ lãnh thế gian này đã bị xét xử".
Ðó là lời Chúa. 
 
Suy niệm
Khi kết thúc sứ vụ nơi trần gian, Chúa Giêsu trao ban Thần Khí. Bây giờ là thời của Chúa Thánh Thần. Từ ngày lễ Ngũ Tuần mới, Chúa Thánh Thần đã “đẩy” các môn đệ mở bung cửa và lên đường, đi và đi ra để làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Một trong những cách thế để làm chứng cho Thầy là loan báo về chiến thắng chung cuộc của Chúa trước Xatan, thủ lãnh của thế gian. Nhờ tác động của Thần Khí mà một trật tự mới đang hình thành, một thế giới mới đã khởi đầu, một dân tộc mới đang khai sinh và đang biến đổi thế giới theo lệnh của Đấng Phục Sinh. Cùng lúc đó thế lực của Xatan bị suy yếu và thu hẹp. Nếu như trước đây Xatan từng tru tréo lên khi Chúa Giêsu ra tay hành động, thì giờ đây nó cũng đang bỏ chạy trước sức mạnh của Thánh Thần.
Thực trạng cuộc sống hôm nay làm cho nhiều người lầm tưởng thế lực của bóng tối đang thắng thế, bởi vì có quá nhiều bất công, gian dối, hận thù… xảy ra và lôi con người vào guồng quay của nó. Là người tín hữu, chúng ta phải dám lội ngược dòng, thực thi những đòi hỏi của Tin Mừng, làm cho ánh sáng chiếu tỏa để đẩy lui bóng tối, sự thiện chiến thắng cái ác, và làm chứng cho thế giới này biết rằng thủ lãnh thế gian đã bị xét xử.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 112
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 104
 
  •   Hôm nay 9,941
  •   Tháng hiện tại 1,323,752
  •   Tổng lượt truy cập 84,304,911