Đón tiếp người Thầy sai là đón tiếp Thầy (Thứ Năm tuần IV Phục Sinh)

Thứ tư - 10/05/2017 14:34      Số lượt xem: 3997

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 13,16-20)

Sau khi đã rửa chân các môn đệ, Chúa Giêsu phán với các ông: "Thật, Thầy bảo thật các con: Tôi tớ không trọng hơn chủ, kẻ được sai không trọng hơn đấng đã sai mình. Nếu các con biết điều đó mà thực hành thì có phúc. Thầy không nói về tất cả các con, vì Thầy biết những kẻ Thầy đã chọn, nhưng lời Thánh Kinh sau đây phải được ứng nghiệm: Chính kẻ ăn bánh của Ta sẽ giơ gót lên đạp Ta. Thầy nói điều đó với các con ngay từ bây giờ, trước khi sự việc xảy đến, để một khi xảy đến, các con tin rằng: Thầy là ai. Thật, Thầy bảo thật các con: Ai đón nhận kẻ Thầy sai, là đón nhận Thầy, và ai đón nhận Thầy là đón nhận Ðấng đã sai Thầy".
Ðó là lời Chúa.
 
Suy niệm
Chúa Giêsu là Đấng Thiên Sai, nghĩa là được Chúa Cha sai đến trần gian để thực hiện sứ mạng cứu thế. Nhưng đồng thời Chúa Giêsu cũng sai các môn đệ đi vào thế giới để loan báo Tin Mừng cứu độ, tha tội và cộng tác vào việc xây dựng Nước Trời. Lời sai đi của Chúa Giêsu sẽ còn được tiếp tục nối dài cho đến ngày công trình cứu độ hoàn tất. Có một chuỗi sai đi khởi nguồn từ Chúa Cha, qua Chúa Giêsu đến các môn đệ. Đồng thời có một chuỗi đón tiếp từ các môn đệ, qua Chúa Giêsu lên đến Chúa Cha. Chuỗi đi xuống là sai đi và chuỗi đi lên là đón tiếp. Chúa Cha sai Chúa Giêsu, nên đón tiếp Chúa Giêsu là đón tiếp Chúa Cha. Chúa Giêsu sai các môn đệ, nên đón tiếp các môn đệ là đón tiếp Chúa Giêsu. Vì thế mà Chúa Giêsu khẳng định: ai đón tiếp người Thầy sai đến là đón tiếp Thầy, và ai đón tiếp Thầy là đón tiếp Đấng đã sai Thầy.
Người môn đệ của Chúa hôm nay ý thức mình được Chúa Giêsu sai đi làm chứng cho Tin Mừng Phục Sinh, mà lệnh truyền này được khơi nguồn từ Chúa Cha, vì thế sứ mạng của chúng ta cao cả dường bao. Đồng thời chúng ta cũng ý thức đón tiếp các môn đệ của Chúa vì đó thực sự là đón tiếp chính Chúa vậy.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 388
  •   Máy chủ tìm kiếm 15
  •   Khách viếng thăm 373
 
  •   Hôm nay 14,681
  •   Tháng hiện tại 787,568
  •   Tổng lượt truy cập 85,492,676