Triều đại của Người sẽ vô cùng vô tận (Thứ Ba tuần XX thường niên - Đức Mẹ Nữ Vương)

Thứ hai - 21/08/2017 14:18      Số lượt xem: 3432

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 1,26-38)

Khi ấy, thiên thần Gabriel được Chúa sai đến một thành xứ Galilêa, tên là Nadarét, đến với một Trinh nữ đã đính hôn với một người tên là Giuse, thuộc chi họ Ðavít, Trinh nữ ấy tên là Maria. Thiên thần vào nhà Trinh nữ và chào rằng:
"Kính chào Bà đầy ơn phúc, Thiên Chúa ở cùng Bà, Bà được chúc phúc giữa các người phụ nữ". Nghe lời đó, Bà bối rối và tự hỏi lời chào đó có ý nghĩa gì. Thiên thần liền thưa: "Maria đừng sợ, vì đã được nghĩa với Chúa. Này Bà sẽ thụ thai, sinh một Con trai và đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao trọng và được gọi là Con Ðấng Tối Cao. Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngôi báu Ðavít tổ phụ Người. Người sẽ cai trị đời đời trong nhà Giacóp, và triều đại Người sẽ vô tận". Nhưng Maria thưa với thiên thần: "Việc đó xảy đến thế nào được, vì tôi không biết đến người nam?"
Thiên thần thưa: "Chúa Thánh Thần sẽ đến với Bà và uy quyền Ðấng Tối Cao sẽ bao trùm Bà. Vì thế, Ðấng Bà sinh ra sẽ là Ðấng Thánh, và đưọc gọi là Con Thiên Chúa. Và này, Isave chị họ Bà cũng đã thụ thai con trai trong lúc tuổi già và nay đã mang thai được sáu tháng, người mà thiên hạ gọi là son sẻ; vì không có việc gì mà Chúa không làm được".
Maria liền thưa: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền". Và thiên thần cáo biệt Bà.
Ðó là lời Chúa. 
 
Suy niệm
Khi truyền tin cho Đức Maria, sứ thần nói với Mẹ: Này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao. Đức Chúa là Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đavit, tổ tiên Người. Người sẽ trị vì nhà Giacop đến muôn đời, và triều đại của Người sẽ vô cùng vô tận. Tất cả những chi tiết của lời sứ thần là tổng hợp các lời ngôn sứ đã loan báo về Đấng Cứu Thế mà Thiên Chúa đã hứa. Thời điểm Thiên Chúa thực hiện lời hứa đã đến. Mẹ Maria đã hiểu, đã tin và sẵn sàng hiến thân trọn vẹn để cộng tác. Lời thưa xin vâng của Mẹ có ý nghĩa như vậy. Vì Mẹ Maria đã hoàn toàn kết hợp với Chúa Giêsu và trọn vẹn hiến thân cho kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa, nên sau khi kết thúc hành trình trần gian, Mẹ đã được Thiên Chúa đưa vào trong vinh quang thiên quốc cả hồn lẫn xác. Cùng với việc ban thưởng hạnh phúc Nước Trời, Thiên Chúa còn tôn vinh Mẹ làm Nữ Vương Thiên Đàng. Nếu Mẹ Maria đã hoàn toàn kết hợp với Chúa Giêsu trong sứ mạng cứu thế, thì Mẹ cũng trọn vẹn kết hợp với Con trong vinh quang đời đời. Niềm vui của ngày lễ Mông Triệu còn kéo dài cho đến hôm nay, lễ Đức Mẹ Nữ Vương.
Lm.Giuse Nguyễn Văn Thông
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 92
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 89
 
  •   Hôm nay 9,104
  •   Tháng hiện tại 907,083
  •   Tổng lượt truy cập 80,839,983