Lạy Cha! (Thứ Tư tuần XXVII thường niên)

Thứ ba - 10/10/2017 14:31      Số lượt xem: 2949

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca. (Lc 11,1-4)

Ngày kia, Chúa Giêsu cầu nguyện ở một nơi. Khi Người cầu nguyện xong, có một môn đệ thưa Người rằng: "Lạy Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện như Gioan đã dạy môn đệ ông". Người nói với các ông: "Khi các con cầu nguyện, hãy nói:
"Lạy Cha, nguyện danh Cha cả sáng. Nước Cha trị đến. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày. Và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha mọi kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ".
Ðó là lời Chúa.
 
Suy niệm
Các thánh sử nhiều lần thuật lại cho chúng ta biết việc Chúa Giêsu cầu nguyện. Người cầu nguyện khi màn đêm buông xuống, lúc sáng sớm, có lần cầu nguyện suốt đêm, cũng có khi cầu nguyện giữa ban ngày trước mặt các môn đệ. Sứ mạng của Chúa gắn liền với lời cầu nguyện để Người xác tín rằng những gì mình giảng dạy và thực hiện đều là ý muốn của Chúa Cha, là thực hiện kế hoạch cứu độ của Chúa Cha. Vì thế chúng ta có thể khẳng định Chúa Giêsu là con người cầu nguyện. Các tông đồ cũng có cầu nguyện như những người Do Thái khác, nhưng khi quan sát Chúa Giêsu cầu nguyện, họ thấy có điều gì rất đặc biệt và họ muốn Người dạy họ biết cầu nguyện. Vì kinh Lạy Cha là lời kinh do chính Chúa Giêsu dạy, nên chắc chắn đó là kinh quan trọng nhất, ý nghĩa nhất và đẹp đẽ nhất. Lời kinh mở một con đường trực tiếp tới chính Thiên Chúa, chạm vào lòng Chúa và chìm sâu vào trong ý muốn của Người.
Hiểu cầu nguyện như thế, chúng ta sẽ thấy cầu nguyện không chỉ là có thời gian hay không gian để đọc kinh, suy niệm, mà còn là tất cả những gì diễn ra trong ngày sống của chúng ta ở mọi nơi và mọi lúc.
Lm.Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 98
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 97
 
  •   Hôm nay 25,640
  •   Tháng hiện tại 868,868
  •   Tổng lượt truy cập 59,912,870