Cứ xin thì sẽ được (Thứ Năm tuần XXVII thường niên)

Thứ tư - 11/10/2017 14:00      Số lượt xem: 3067

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 11,5-13)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu ai trong các con có người bạn, giữa đêm khuya đến nói với người ấy rằng: "Anh ơi, xin cho tôi vay ba chiếc bánh, vì tôi có anh bạn đi đường ghé lại nhà tôi, mà tôi không có gì thết đãi anh ấy". Và từ trong nhà có tiếng người ấy đáp: "Xin đừng quấy rầy tôi, vì cửa đã đóng, các con tôi và tôi đã lên giường nằm rồi, tôi không thể chỗi dậy lấy bánh cho anh được". Thầy bảo các con, dù người đó không dậy vì tình bạn để lấy bánh cho người bạn, người đó cũng sẽ dậy, ít nữa là vì sự quấy rầy của người kia mà cho anh ta tất cả những gì anh ta cần.
"Và Thầy bảo các con: Các con hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì sẽ được, ai tìm thì sẽ gặp, ai gõ thì sẽ mở cho. Người cha nào trong các con có đứa con xin bánh mà lại cho nó hòn đá ư? Hay nó xin cá lại cho nó con rắn thay vì cá sao? Hay nó xin quả trứng, lại cho nó con bọ cạp ư? Vậy nếu các con là những kẻ gian ác, còn biết cho con cái mình những của tốt, phương chi Cha các con trên trời sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Người".
Ðó là lời Chúa.
 
Suy niệm
Trong hành trình trần gian sống Đức Tin, chúng ta cần biết bao ơn phù trợ của Chúa để trổ sinh hoa trái thiêng liêng hằng ngày làm cho Triều Đại Cha mau đến. Cùng với những nhu cầu về đời sống thiêng liêng là các nhu cầu của đời sống thể lý về cơm ăn áo mặc, đồng thời với ý thức về sự mỏng giòn yếu đuối của thân phận con người. Vì thế, lời cầu nguyện cũng là lời cầu xin cho những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Chúa Giêsu đã trải qua kiếp sống phàm nhân như chúng ta và Người hiểu chúng ta cần đến những điều ấy. Chúa khuyến khích, nhưng cũng đảm bảo với chúng ta: anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho. Dụ ngôn người bạn quấy rầy và người cha trong gia đình thương đứa con mình sinh ra minh họa cho lời dạy của Chúa. Nhưng có một điều mà Chúa dạy chúng ta không bao giờ được quên, đó là xin ơn Chúa Thánh Thần, vì với Chúa Thánh Thần, chúng ta sẽ được Cha trên trời ban hơn cả những gì lòng ước ao.
Người môn đệ của Chúa Giêsu sống theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, nên xác tín rằng cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 85
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 81
 
  •   Hôm nay 462
  •   Tháng hiện tại 203,731
  •   Tổng lượt truy cập 60,149,504