Mặc khải cho những người bé mọn (Thứ Tư tuần XXVI thường niên - Thánh Phanxicô Atxidi)

Thứ ba - 03/10/2017 16:36      Số lượt xem: 2783

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 11,25-30)

Khi ấy, Chúa Giêsu lên tiếng nói rằng: "Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì Cha đã giấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết những điều ấy, mà lại mạc khải cho những kẻ bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì ý Cha muốn như vậy.
"Mọi sự đã được Cha Ta trao phó cho Ta. Và không ai biết Con, trừ ra Cha. Và cũng không ai biết Cha, trừ ra Con và kẻ Con muốn mạc khải cho.
"Tất cả hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta dịu hiền và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng".
Ðó là lời Chúa.
 
Suy niệm
Chắc chắn không ai bị loại ra khỏi thế giới của lòng tin. Làm sao lại có chuyện Thiên Chúa đón nhận người này và loại bỏ người kia. Có một điều cũng chắc chắn, đó là Thiên Chúa muốn mặc khải mình cho hết mọi người, nhờ và qua Chúa Giêsu là Đấng được Chúa Cha trao phó mọi sự. Nhưng trong thực tế, có những người không sẵn sàng đón nhận mặc khải của Chúa Giêsu. Họ thuộc tầng lớp những người tự cho mình là thông thái giỏi giang, đạo đức thánh thiện, có chức năng là thầy dạy thiên hạ. Họ tự đóng cửa lòng mình lại, nên không có khả năng đón nhận sứ điệp Tin Mừng của Chúa Giêsu. Trong khi những người bé mọn, nghèo khổ, bần hàn thì lại nhận ra sứ điệp giải phóng và hy vọng trong Tin Mừng Chúa rao giảng và họ vui mừng đón nhận.
Thánh Phanxicô Atxidi là hình mẫu của những con người bé mọn ấy. Trong thời đại mà mọi thành phần con cái Hội Thánh rời xa sứ điệp của Tin Mừng, đặc biệt trong vấn đề của cải tiền bạc, thì tòa nhà Hội Thánh bị chao đảo. Chúa đã cứu Hội Thánh bằng cách cho xuất hiện một con người sống triệt để tinh thần nghèo khó của Tin Mừng, là thánh Phanxicô Atxidi, và Hội Thánh được bình an trở lại.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 98
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 94
 
  •   Hôm nay 25,545
  •   Tháng hiện tại 868,773
  •   Tổng lượt truy cập 59,912,775