Những ai đi vào thì nhìn thấy anh sáng (Thứ Hai tuần XXV thường niên)

Chủ nhật - 24/09/2017 17:52      Số lượt xem: 3025

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 8,16-18)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Không ai thắp đèn rồi lấy hũ che lại, hay đặt dưới gầm giường: nhưng đặt nó trên giá đèn, để những ai đi vào đều thấy ánh sáng. Vì chẳng có gì kín nhiệm mà không bị tỏ ra, và không có gì ẩn giấu mà không bị lộ ra cho người ta biết. Vậy các ngươi hãy ý tứ xem các ngươi nghe thế nào! Vì ai có, sẽ được cho thêm; còn ai không có, cả điều mình tưởng có cũng sẽ bị lấy đi".
Ðó là lời Chúa.
 
Suy niệm
Ai cũng hiểu đèn được thắp lên phải được đặt ở vị trí nào để có thể giãi sáng tối đa, vì chức năng của đèn là chiếu sáng. Chúng ta phải xác tín, đèn trước hết là chính Chúa Giêsu vì Người là ánh sáng bởi ánh sáng, Thiên Chúa thật bởi Thiên Chúa thật. Ánh sáng này cũng là vinh quang của Thiên Chúa. Vì thế, khi đến trong trần gian này, Chúa Giêsu là ánh sáng cho trần gian: tôi là ánh sáng thế gian (Ga 8,12). Khi tin và trở nên môn đệ của Chúa Giêsu, chính chúng ta cũng trở nên ánh sáng: chính anh em là ánh sáng cho trần gian (Mt 5,14). Chính trong tư cách này mà Chúa Giêsu dạy đèn phải đặt trên đế, để những ai đi vào thì nhìn thấy ánh sáng. Chúng ta lưu ý đến chi tiết những người đi vào. Bởi vì Tin Mừng theo thánh Luca viết cho những người ngoại đã tin và nhắm mời gọi những người ngoại khác đón nhận Đức Tin. Họ là những người ở ngoài đang đi vào Hội Thánh, họ cần được khích lệ bởi nếp sống tỏa ánh sáng của các tín hữu là những người đang ở trong tòa nhà Hội Thánh.

Người môn đệ của Chúa hôm nay cần phải thể hiện một nếp sống như thế nào để tỏa sáng Đức Tin cho những ai đi vào thì nhìn thấy ánh sáng.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 98
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 95
 
  •   Hôm nay 25,736
  •   Tháng hiện tại 868,964
  •   Tổng lượt truy cập 59,912,966