Như lũ trẻ ngoài chợ (Thứ Tư tuần XXIV thường niên)

Thứ ba - 19/09/2017 15:17      Số lượt xem: 2888

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 7,31-35)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Ta sẽ phải nói những người của thế hệ này giống ai đây? Họ giống ai? Họ giống như những đứa trẻ ngồi ngoài đường phố gọi và nói với nhau rằng:
"Chúng tôi đã thổi sáo cho các anh, mà các anh không nhảy múa.
"Chúng tôi đã hát những điệu bi ai, mà các anh không khóc".
Bởi vì khi Gioan Tẩy Giả đến, không ăn bánh, không uống rượu, thì các ngươi bảo: "Người bị quỷ ám". Khi Con Người đến có ăn có uống, thì các ngươi lại nói: "Kìa con người mê ăn tham uống, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi". Nhưng sự khôn ngoan đã được minh chính bởi tất cả con cái mình".
Ðó là lời Chúa.
 
Suy niệm
Thiên Chúa dã thể hiện tình yêu thương đặc biệt đối với Israen. Người chọn họ làm dân riêng, chăm sóc lo lắng cho họ như người cha người mẹ thương yêu đứa con thơ. Nhưng trong suốt chiều dài của lịch sử đầy yêu thương ấy, Israen luôn biểu lộ sự cứng đầu cứng cổ. Thiên Chúa đã phải rất nhẫn nại đối vơi họ. Điều tương tự cũng xảy đến vào thời của Chúa Giêsu. Họ từ chối sứ điệp sám hối mà Gioan Tẩy Giả rao giảng, họ chê nếp sống của ngài quá khắc khổ làm sao theo được. Chúa Giêsu loan báo và thực thi lòng thương xót, ăn uống như mọi người, gần gũi người tội lỗi để cứu thoát những người này, thì họ lại cho rằng Chúa là tay ăn nhậu, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi, vì thế không đáng tin và chẳng cần theo. Chúa phải phiền lòng mà thốt lên: họ giống như lũ trẻ ngoài chợ, toàn làm những điều ngược đời và cố tình cứng đầu cứng cổ.
Thiên Chúa thực thi công trình cứu độ bằng những cách thức khác nhau, tùy theo những hoàn cảnh và thời điểm nhất định. Chúa có thể mời gọi người này sống nếp sống tu trì, còn người kia thì sống đời hôn nhân và gia đình; người này thì sống trong dư giả, còn người khác lại không được như vậy. Hãy biết đón nhận sứ điệp Tin Mừng dành cho mình.
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 61
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 58
 
  •   Hôm nay 276
  •   Tháng hiện tại 203,545
  •   Tổng lượt truy cập 60,149,318