Bán tất cả để mua thửa ruộng ấy (Thứ Tư tuần XVII thường niên)

Thứ ba - 01/08/2017 14:12      Số lượt xem: 3386

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu. (Mt 13,44-46)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Nước trời giống như kho tàng chôn giấu trong ruộng, người kia tìm được, vội chôn vùi xuống, vui mừng trở về bán tất cả những gì anh có mà mua thửa ruộng ấy. Nước trời cũng giống như người buôn nọ đi tìm ngọc quý. Tìm được một viên ngọc quý, anh trở về bán mọi của cải mà mua viên ngọc ấy.
Đó là lời Chúa.
 
Suy niệm
Cả hai dụ ngôn có một điểm chung là khi phát hiện kho báu chôn trong ruộng hay khi tìm được viên ngọc quý, thì người ta sẵn sàng bán tất cả những gì mình có để mua thửa ruộng có kho báu đó hay để mua cho bằng được viên ngọc quý đó. Đối với người lái buôn hoặc thương gia, thì kho báu hoặc viên ngọc là điều quan trọng nhất, quý giá nhất, đáng giá nhất, không gì có thể so sánh được và vì thế nó xứng đáng đánh đổi với tất cả. Họ xác định có kho báu hoặc viên ngọc quý là có tất cả và ngược lại không có nó thì tất cả những cái khác chẳng có giá trị gì. Dụ ngôn là một lời mời gọi chúng ta nhận ra những cơ hội mà Chúa dành cho để thấy Nước Chúa đang đến với mình và chúng ta cần có thái độ tích cực và quyết liệt như vị thương gia kia.
Hồng ân Đức Tin và phẩm giá được làm con cái Chúa cùng với ơn cứu độ Chúa ban chẳng phải là kho báu hay viên ngọc quý đó sao? Chúng ta đã có thái độ như thế nào đối với mầu nhiệm Nước Trời, có sẵn sàng đánh đổi tất cả để đạt được hạnh phúc Nước Trời không?
Lm. Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 329
  •   Máy chủ tìm kiếm 25
  •   Khách viếng thăm 304
 
  •   Hôm nay 35,378
  •   Tháng hiện tại 515,474
  •   Tổng lượt truy cập 80,448,374