Giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới: Lễ thành lập Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Anphongsô

Thứ ba - 02/08/2022 06:13      Số lượt xem: 1058

Thiếu nhi là tương lai của xã hội và Giáo hội. Thiếu nhi hôm nay thế giới ngày mai. Vì thế, việc chăm sóc, hướng dẫn và vun tưới cho mầm non tương lai của Giáo hội là các Thiếu nhi Thánh Thể có một vai trò rất quan trọng. Trong tinh thần đó, sáng Chúa nhật ngày 31/7/2022, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Giáo xứ Trang Quan - Đồng Giới chính thức được thành lập để các thiếu nhi nơi đây có một môi trường tốt nhất cho quá trình thăng tiến.

Từ sớm, gần 300 em thiếu nhi từ 6 giáo họ thuộc Phủ xứ Trang Quan - Đồng Giới đã quy tụ về Họ nhà xứ Trang Quan để chuẩn bị cho ngày lễ. Cha Tuyên úy Liên đoàn Chúa Chiên Lành Giáo phận Phêrô Vũ Văn Thìn và các Trưởng thuộc Liên đoàn TNTT Giáo phận cũng có mặt từ sớm đồng hành với các em tập duyệt phần nghi thức để ngày lễ được diễn ra sốt sắng, trang nghiêm.
 
Thánh lễ ra mắt được cử hành vào hội 10 giờ sáng, do cha xứ Giuse Vũ Văn Khương chủ tế và cha Tuyên úy Phêrô chủ sự các nghi thức tuyên hứa. Mở đầu thánh lễ, cha xứ Giuse bày tỏ niềm vui mừng vì sau nhiều năm thao thức, thiếu nhi Giáo xứ Trang Quan - Đồng Giới đã được chính thức ra mắt với tên gọi: Xứ đoàn TNTT Anphongsô - Giáo xứ Trang Quan - Đồng Giới. Cha xứ mời gọi toàn thể cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho các em được đầy ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần để các em luôn là thiếu nhi ngoan hiền của Chúa Giêsu Thánh Thể.
 

Trong bài giảng, cha Phêrô - Tuyên úy Liên đoàn, mời gọi gần 300 đoàn sinh của Xứ đoàn Anphongsô sống thánh mỗi ngày theo ơn gọi của Thiếu nhi Thánh Thể, qua việc chu toàn bổn phận cá nhân là học tập chăm chỉ ở trường lớp, chăm ngoan bồi dưỡng giáo lý, nhân đức; sống bác ái và quan đến người khác. Để giúp các em thiếu nhi ghi nhớ những tâm tình nên thánh ấy, cha Phêrô mời gọi các em nhắc lại châm ngôn sống theo từng ngành: “Chiên con – Hiền lành” ; “Ấu nhi - Ngoan”; “Thiếu nhi – Hy sinh” và “Nghĩa sĩ – Chinh phục”.
 

Sau bài giảng là nghi thức ra mắt xứ đoàn gồm các phần: Công bố trình diện – Làm phép khăn, cờ - Lời tuyên hứa – Công bố văn thư và Nghi lễ chào cờ. Sau đó, cha Tuyên úy long trọng trao Văn thư thành lập và Cờ đoàn với tước hiệu Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Anphongsô cho chị Xứ đoàn trưởng.
 
FE7A8620

Thánh lễ khép lại với lời cảm ơn của chị Xứ đoàn trưởng, bày tỏ lòng tri ân cha xứ, cha Tuyên úy, quý sơ, quý thầy, quý Trợ úy, Trợ tá cùng các bậc phụ huynh và cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho các em trong ngày ra mắt xứ đoàn. Sau cùng, các đoàn sinh chụp hình lưu niệm cùng qúy cha và Trưởng các ngành. Vậy là sau bao nhiêu tháng ngày ấp ủ và chờ đợi, Thánh lễ thành lập xứ đoàn hôm nay đánh dấu một bước tiến mới cho sự trưởng thành về Phong trào TNTT của Giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới. Kể từ đây, các em chính thức được gia nhập vào Liên đoàn Chúa Chiên Lành của Giáo phận Hải Phòng, thuộc Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam.
 

Đoàn TNTT Giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới chia làm 5 ngành: Chiên Con: 60 em, Ấu Nhi: 120 em; Thiếu Nhi: 55 em; Nghĩa Sĩ: 26 em; Dự trưởng: 7 em, được hướng dẫn và rèn luyện bởi Ban Giáo lý và Huynh trưởng giáo xứ. Dưới sự cầu bầu của Thánh Anphongsô trước tòa Chúa, nguyện cầu cho các em TNTT trở thành những thiếu nhi ngoan hiền của Chúa Giêsu Thánh Thể, theo tôn chỉ của Phong trào TNTT Việt Nam: “Cầu nguyện - Rước Lễ - Hy sinh - Làm Tông Đồ”; ngày càng góp phần lớn mạnh hơn trong phong trào TNTT của giáo xứ cũng như của Liên đoàn Chúa Chiên Lành Giáo phận Hải Phòng.
Hoàng Erik
Các hình ảnh khác: 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 130
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 123
 
  •   Hôm nay 24,102
  •   Tháng hiện tại 51,597
  •   Tổng lượt truy cập 78,800,281