Thiếu nhi liên xứ Mỹ Động - An Thủy - Kim Bào lãnh nhận bí tích Thêm sức

Chủ nhật - 03/07/2016 19:33      Số lượt xem: 4483

188 em thiếu nhi thuộc 3 giáo xứ: Mỹ Động, An Thủy và Kim Bào đã diễm phúc được lãnh nhận bí tích Thêm sức trong thánh lễ do Đức cha Giuse long trọng cử hành tại nhà thờ Mỹ Động, vào lúc 9h30 sáng nay (03/7/2016).

Với giáo xứ Mỹ Động cũng như hai giáo xứ An Thủy và Kim Bào, Đức cha không chỉ như người cha chung đáng kính, mà còn như người thân, người nhà, bởi cách đây gần hai mươi năm, Đức cha đã làm cha xứ của đoàn chiên khu vực này. Tình cảm cha - con, mực tử - đoàn chiên rất thân tình và thắm thiết. Dù thời gian trôi đi, nhưng mối tình ấy vẫn ấm áp thân thương. Cuộc đón tiếp của người dân nơi đây dành cho chuyến viếng thăm và ban bí tích Thêm sức diễn ra hôm nay đã thể hiện điều ấy. Những khuôn mặt rạng ngời và nụ cười tươi sáng với trang phục xinh đẹp cùng bông hoa hồng tươi thắm như muốn bày tỏ niềm vui dạt dào, lòng mến dâng trào dành cho Đức cha kính yêu.

Để giúp cộng đoàn, cách riêng là các em chuẩn bị lãnh nhận bí tích tham dự cách sốt sắng, Đức cha ngỏ lời: "Bí tích Thêm sức có một vai trò quan trọng trên hành trình đức tin của người tín hữu. Ý thức được điều ấy, cha xứ Hilario, các thầy cùng Ban chánh trương, Ban hành giáo và các giáo lý viên đã hướng dẫn, dạy dỗ để các em có đủ điều kiện xứng đáng lãnh nhận bí tích quan trọng này. Chúng ta tha thiết cầu xin Chúa tuôn đổ dồi dào ơn Thánh Thần trên cộng đoàn, cách riêng là những ai đón nhận bí tích hôm nay".

"Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần Chúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều, và làm cho anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em" (Ga 14,6). Khởi đi từ câu Tin mừng trên, Đức cha nhấn mạnh đến ơn soi sáng của Thánh Thần. Lữ thứ trên hành trình trần gian với nhiều bóng tối, con người rất cần đến ơn soi. Ơn soi sáng của Thánh Thần trước hết giúp các tín hữu có thể học hiểu về Chúa. Thiên Chúa thuộc lãnh vực siêu nhiên, những gì thuộc về ngài cũng vốn vượt trên tầm hiểu biết của con người. Đó là lý do khiến Đức Giêsu khẳng định: "Thánh Thần dạy bảo . . .".

Trên lĩnh vực nhân sinh, con người cũng rất cần đến ơn Thánh Thần, để biết "đối nhân xử thế", điều gì nên làm, điều gì nên tránh, để sống hài hòa, đem đến cho nhau sự an bình và niềm vui, cùng làm mối tương quan được tốt đẹp. Ngay trong hoạt động bác ái, con người cũng cần đến ơn soi sáng của Thánh Thần, để nhận ra việc thiện phải làm và có đủ sức thi hành trọn vẹn.

Hướng về các em sắp lãnh nhận bí tích, sau khi đề cao vai trò chủ nhân tương lai của xã hội và Giáo hội, Đức cha mời gọi các em tích cực học tập, trau dồi nhân đức, cách riêng là lưu tâm đến ơn soi sáng của Thánh Thần để Giáo lý và Lời Chúa, hầu trở nên con người tài đức trọn vẹn. Ngài cầu xin ơn Thánh Thần tuôn đổ dồi dào trên cộng đoàn, nhất là những ai sắp lãnh nhận bí tích, để trở nên chứng nhân cho Chúa giữa dòng đời hôm nay.
Tiếp nối lời cảm ơn chân thành của ông chánh trương, Đức cha cũng bày tỏ lòng tri ân với cha xứ Hilariô Nguyễn Thế Cường cùng cộng đoàn đã dành cho ngài tình cảm ưu ái qua cuộc đón tiếp vui tươi và nồng nhiệt. Một lần nữa, Đức cha nhắc đến vai trò quan trọng của bí tích này: "Các em hãy nhớ ngày lãnh nhận bí tích hôm nay để không lãnh nhận thêm một lần nữa (vì chỉ được lãnh nhận một lần), đồng thời để biết sống của ơn bí tích đã lãnh nhận, là sốt sắng trong đời sống đạo và nhiệt thành làm chứng cho Chúa".

"Thắp sáng lên trong con tình yêu Chúa . . . để con ra đi đem tin yêu đi về muôn lối". Lời bài hát tạ lễ đã tóm kết ý nghĩa thánh lễ hôm nay và cũng là sứ điệp muốn gửi đến những ai lãnh nhận bí tích Thêm sức: Hãy ra đi loan báo Tin mừng . . .
BTT GP


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 279
  •   Máy chủ tìm kiếm 16
  •   Khách viếng thăm 263
 
  •   Hôm nay 83,789
  •   Tháng hiện tại 759,377
  •   Tổng lượt truy cập 85,464,485