Giáo họ Cựu Điện mừng lễ kính Thánh Mátthêu quan thầy

Thứ ba - 27/09/2022 21:04      Số lượt xem: 1026

Ngày 20/9 vừa qua, Giáo họ Cựu Điện thuộc Giáo xứ Liêm Khê đã tổ chức lễ kính thánh Mátthêu quan thầy giáo họ. Chủ tế Thánh lễ là cha quản hạt Giuse Phạm Cao Đỉnh, cùng đồng tế có quý cha cố, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Nam Am. Đặc biệt là đông đảo bà con giáo dân đến từ các giáo xứ, giáo họ lân cận cũng như một số bà con gốc Cựu Điện đang sống và làm việc tại miền Nam cũng về hiệp dâng Thánh lễ.

 
Thánh lễ bắt đầu lúc 18 giờ, nhưng trước đó vào hồi 17 giờ, cha xứ Antôn Vũ Văn Trọng đã cùng với bà con giáo dân tổ chức cung nghinh tường thánh Mátthêu quanh làng Cựu Điện một cách trang nghiêm và sốt sáng với những đội trống và kèn đồng. Trong tình đoàn kết giáo lương, rất đông bà con lương dân cũng tham gia cuộc rước.
 
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha cựu quản nhiệm Antôn Nguyễn Văn Thục nói lên Lòng thương xót của Thiên Chúa qua việc kêu gọi Mátthêu một người tội lỗi trở thành môn đệ của Chúa. Đồng thời ngài nhấn mạnh đến sự từ bỏ của Mátthêu để sẵn sàng đi theo Chúa. Cha Antôn mời gọi mọi người, nhất là những người con của Giáo họ Cựu Điện hãy noi gương Chúa biết cảm thông với những người tội lỗi, cũng như noi gương thánh Mátthêu sẵn sàng đáp lại lời mời gọi của Chúa để trở nên những môn đệ đích thực mang Chúa đến cho những người xung quanh bằng chính đời sống hiệp nhất, bác ái và yêu thương. 
 
Cuối Thánh lễ, ông trùm cả đại diện cho cộng đoàn có bài cảm ơn quý cha và những người hiện diện. Ông cảm ơn đặc biệt cha xứ Antôn đã hướng dẫn để tổ chức Thánh lễ quan thầy trang nghiêm, sốt sáng, long trọng nhất từ trước đến nay, vượt xa những gì dám ước mong nơi giáo họ chỉ vì vỏn vẹn 80 nhân danh này.
 
Một số hình ảnh khác:

 
tk 14
 
 
 
 
 
 
BTT

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 88
  •   Thành viên online 1
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 84
 
  •   Hôm nay 55,002
  •   Tháng hiện tại 1,103,737
  •   Tổng lượt truy cập 84,084,896