Giáo họ Thất Tinh mừng lễ kính thánh Quan thầy Têrêsa Hài đồng Giêsu

Thứ ba - 04/10/2022 08:44      Số lượt xem: 731

Mặc cho những cơn mưa rào bất chợt do bị ảnh hưởng của đợt không khí lạnh đang tràn xuống các tỉnh miền Bắc, sáng thứ Bảy ngày 01/10/2022, cộng đoàn Giáo họ Thất Tinh (Giáo xứ Trạp Khê) vẫn đầy hân hoan quý cha và quý khách đến hiệp dâng thánh lễ mừng kính thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu quan thày giáo họ.

IMG 8460

Trước khi bước vào Thánh  lễ, cộng đoàn quy tụ trước cửa nhà thờ tham gia cuộc cung nghinh thánh tượng Đức Mẹ nhân ngày khởi đầu tháng Mân Côi và tượng thánh Têrêsa nhân ngày mừng kính ngài. Cuộc rước được cha chủ sự xông hương khởi kiệu vào lúc 9 giờ 30, sau đó là Thánh lễ do cha quản hạt Mạo Khê An-tôn Trần Văn Minh chủ tế.  Đồng tế với cha An-tôn có cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Văn Hải, cha xứ và thầy xứ Trang Quan – Đồng Giới, cha phụ tá và thầy xứ Giáo xứ Yên Trì. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự thay mặt cho đoàn đồng tế chúc mừng lễ quan thày giáo họ. Đồng thời, ngài nhắn nhủ cộng đoàn, đặc biệt những giáo dân họ đạo Thất Tinh, phải luôn noi gương thánh nữ sống khiêm nhường, yêu thương và phó thác.

IMG 8485
IMG 8492

Trong bài giảng lễ, cha phụ tá Yên Trì Gioakim Nguyễn Xuân Văn lược lại cuộc đời và sự nghiệp của thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu bồn mạng của họ đạo Thất Tinh. Ngài nhấn mạnh chính tinh thần đơn sơ, khiêm tốn, yêu mến chân thành mà thánh nữ gọi là “con đường thơ ấu thiêng liêng” đã làm cho nữ tu thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu được nên thánh, một vị thánh vĩ đại mà Giáo Hội đã khẳng định vị thế vĩ đại đó bằng tuyên phong ngài là thánh tiến sĩ Hội Thánh, trong khi thánh nhân qua đời khi mới có 24 tuổi. Cha Gioakim cũng cho biết, con đường thơ ấu thiêng liêng của chị thánh thánh nữ Têrêsa thực ra không phải là một điều mới mẻ. Điều này đã được Chúa Giê-su nói rất rõ trong Tin Mừng “Thật, Thầy bảo thật các con: Nếu các con không trở nên như trẻ nhỏ, các con sẽ không được vào Nước Trời. Vậy ai hạ mình xuống như trẻ này, người ấy là kẻ lớn nhất trong Nước Trời.” (Mt 18,3-4).

IMG 8502


Trước khi Thánh lễ khép lại, ông trùm cả đại diện cho giáo họ dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, mẹ Maria và thánh quan thầy đã thương ban và chuyển cầu nhiều ơn lành cho giáo họ. Ông trùm cũng tri ân các bậc tiền nhân, các ân nhân và những người đã quan tâm, đồng hành với giáo họ trong những năm tháng qua; Cảm tạ sự hiện diện trân quý của quý cha, quý thầy, quý khách đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ mặc dù thời tiết không được như ý. VỊ đại diện cũng đưa ra định hướng cho việc mục vụ của giáo họ hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập giáo họ sáp tới. Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời cầu bầu của thánh Têrêsa quan thày, ban cho giáo họ được nhiều hồng ân, được bình an và hạnh phúc, mọi người luôn sống hiệp nhất và yêu thương để xứng đáng là những người con của họ đạo THẤT TINH.

 Giuse Tiến Hiền

Một số hình ảnh khác
 

IMG 8470
IMG 8482
IMG 8484
IMG 8487
IMG 8490
IMG 8497
IMG 8473
IMG 8506
IMG 8515
IMG 8518

 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 93
  •   Máy chủ tìm kiếm 15
  •   Khách viếng thăm 78
 
  •   Hôm nay 13,908
  •   Tháng hiện tại 207,513
  •   Tổng lượt truy cập 75,837,018