Caritas Hải Phòng: Mừng lễ thánh Vinhsơn Phaolô Quan thầy

Thứ bảy - 24/09/2022 08:48      Số lượt xem: 1083

Sau 2 năm phải mừng lễ Quan thầy một cách đơn sơ, với số lượng tham dự hạn chế - do đại dịch Covid-19, năm nay, Caritas Hải Phòng lại được tổ chức mừng lễ thánh Vinhsơn Phaolô Quan thầy một cách trọng thể với sự tham dự của đông đảo các hội viên. Ngày mừng lễ diễn ra sáng nay 23/9/2022 tại Trung tâm mục vụ giáo phận.

Mở đầu ngày mừng lễ, cha tân Giám đốc Caritas Giáo phận đã có phiên họp ngắn với Quí cha đặc trách, Trưởng ban điều hành Caritas các Giáo hạt, Trưởng tiểu ban Bảo vệ sự sống để thông tri về tình hình nhân sự, tài chính, tài sản và các hoạt động ngài vừa nhận bàn giao từ cha nguyên Giám đốc; đồng thời trao đổi và thống nhất về tinh thần và những định hướng hoạt động chung của Caritas Giáo phận. Phiên họp tuy ngắn nhưng đã thể hiện được tinh thần hiệp hành, qua việc đạt được sự đồng thuận cao từ Quí cha và những người tham dự về các đường hướng được vạch ra cho những hoạt động bác ái trong thời gian tới.
Hồi 09g30, Quí hội viên từ các giáo xứ, giáo hạt đã qui tụ về Nhà nguyện của Trung tâm mục vụ để lắng nghe Đức cha giáo phận huấn đức. Vị chủ chăn vui mừng trước sự hiện diện đông đảo của các hội viên Caritas. Chia sẻ với anh chị em hội viên, Đức cha nhắc nhở mọi người cần ý thức về tầm quan trọng của các công việc bác ái mình đang làm là nhân danh Giáo hội, các công việc đó khác với các việc bố thí, từ thiện của các tổ chức khác. Đức cha mong muốn các hội viên hãy nhiệt tình dấn thân cho các công việc ý nghĩa này, như một cách làm sinh lời các nén bạc mà Chúa đã ban cho mỗi người. Các công việc bác ái đó cũng cần làm một cách khoa học, minh bạch, xứng với sự tin tưởng mà các nhà tài trợ đã gửi gắm.
Cao điểm của ngày mừng lễ là Thánh lễ đồng tế kính Thánh Vinhsơn Phaolô diễn ra lúc 10g30. Thánh Vinhsơn Phaolô cũng là vị bổn mạng của Đức cha giáo phận, nên việc Đức cha về chủ sự thánh lễ kính Quan thầy hôm nay đã gia tăng niềm hân hoan nơi các thành viên Caritas. Hiện diện với Đức cha có Quí cha Giám đốc tân cựu, Quí cha đặc trách, các Ban điều hành, các hội viên và tình nguyện viên Caritas đến từ các giáo xứ trong toàn Giáo phận.
Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha nhắc lại mẫu gương bác ái của Thầy Chí Thánh Giêsu để các hội viên có thể học hỏi và rập khuôn theo. Học Ngài để luôn có “lòng chạnh thương” đối với những người lầm than, bơ vơ; học Ngài để sẵn sàng lãnh lấy trách nhiệm “chính anh em hãy cho họ ăn”; học Ngài để quảng đại dâng hết những gì mình có, dù chỉ là hạn chế với “năm chiếc bánh và hai con cá”, để Chúa sẽ làm những “phép lạ” lớn lao nơi cuộc đời này. Đức cha nhắn nhủ, chắc chắn với thiện chí và sự nhiệt thành của mỗi người, các công việc bác ái sẽ sinh muôn hoa trái tốt đẹp như ý Chúa muốn.
Trước khi kết thúc thánh lễ, thay lời cho Quí cha đặc trách và các hội viên, cha tân Giám đốc đã có tâm tình chúc mừng bổn mạng và tri ân Đức cha, cám ơn Quí cha Giám đốc tiền nhiệm, cám ơn Quí ân nhân. Tâm tình đó được diễn tả cụ thể qua những lẵng hoa tươi dâng lên Đức cha và Quí cha, trong những tràng pháo tay nồng nhiệt của các hội viên.
Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Vinhsơn Phaolô ban cho các đấng bậc và các thành viên Caritas được nhiều niềm vui của lòng bác ái, nhiều ơn thánh của tình yêu Thiên Chúa, và những niềm vui cùng ơn thánh ấy lại tiếp tục được lan tỏa đến những anh chị em nghèo khó, ngang qua nghĩa cử phục vụ, sẻ chia của Caritas.
Bài: BTT Caritas Hải Phòng; Ảnh: Jos. Lê Định

Một số hình ảnh khác

le qt caritas 2022 18 1


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 468
  •   Máy chủ tìm kiếm 12
  •   Khách viếng thăm 456
 
  •   Hôm nay 12,295
  •   Tháng hiện tại 785,182
  •   Tổng lượt truy cập 85,490,290