Loan Tin Mừng cho các thành khác nữa (Thứ Tư tuần XXII thường niên)

Thứ ba - 05/09/2017 14:33      Số lượt xem: 3577

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 4,38-44)

Khi ấy, Chúa Giêsu chỗi dậy ra khỏi hội đường, Người đến nhà Simon. Nhạc mẫu ông Simon phải cơn sốt nặng, và người ta xin Người chữa bà ấy. Người đứng bên bà, truyền lệnh cho cơn sốt, và cơn sốt biến khỏi bà. Tức thì bà chỗi dậy, và dọn bữa hầu các ngài. Khi mặt trời lặn, mọi người có bệnh nhân đau những chứng bệnh khác nhau, đều dẫn họ đến cùng Người. Người đặt tay trên từng bệnh nhân, và chữa họ lành. Các quỷ xuất khỏi nhiều người và kêu lên rằng: "Ông là Con Thiên Chúa". Nhưng Người quát bảo không cho chúng nói, vì chúng biết chính Người là Đức Kitô.
Đến sáng ngày (hôm sau), Người ra đi vào hoang địa, dân chúng liền đi tìm đến cùng Người, họ cố cầm giữ Người lại, kẻo Người rời bỏ họ. Người bảo họ rằng: "Ta còn phải rao giảng Tin Mừng nước Thiên Chúa cho những thành khác, bởi chính vì thế mà Ta đã được sai đến". Và Người giảng dạy trong các hội đường xứ Giuđêa.
Đó là lời Chúa.
 
 Suy niệm
Những người Caphacnaum cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc vì có Chúa Giêsu ở giữa họ. Họ được nghe những lời giảng dạy khôn ngoan và đầy uy quyền thốt ra từ môi miệng Chúa, cùng biết bao điềm thiêng dấu lạ mà Người thực thi giữa họ. Theo tâm lý thông thường, họ muốn Chúa ở lại với họ thật nhiều ngày. Họ đi tỉm Chúa và muốn giữ Người lại. Cũng theo tâm lý thông thường của con người thì chúng ta cũng muốn ở lại để nhấm nháp thành công, tận hưởng cảm giác thắng lợi và cũng là cảm giác an toàn. Nhưng Chúa Giêsu lại không hành xử theo tâm lý thông thường ấy. Người là khuôn mẫu cho những người được sai đi. Người phải tiếp tục sứ mạng, tiếp tục mạo hiểm, chứ không được phép tìm kiếm sự an nhàn hay an toàn. Chúa bảo: tôi còn phải loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa cho các thành khác nữa. Người khẳng định rằng mình được sai đi cốt để làm việc đó.
Hội Thánh phải đi và đi ra vùng ngoại biên để loan báo và làm chứng cho Tin Mừng cứu độ. Đó là sứ mạng chính yếu của Hội Thánh cũng là sứ mạng quan trọng nhất của người tín hữu.
Lm.Giuse Nguyễn Văn Thông

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 422
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 415
 
  •   Hôm nay 44,247
  •   Tháng hiện tại 839,559
  •   Tổng lượt truy cập 80,772,459