SVCG Hải Phòng tại Hà Nội: Thánh lễ bế giảng năm học

Thứ tư - 22/06/2016 08:24      Số lượt xem: 4321

Trong tâm tình tạ ơn Chúa về một năm học đã qua, sáng ngày 19/06/2016, tại nhà thờ giáo họ Đình Quán – Cổ Nhuế, thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội, cha đặc trách Phêrô đoàn Văn Khải đã chủ sự thánh lễ tạ ơn một năm học đã qua và cử hành nghi thức sai đi cho cho các bạn sinh viên tốt nghiệp.


Đến với lễ bế giảng của nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội, ngoài sự hiện diện của 50 bạn sinh viên trong và ngoài nhóm, còn có dự tham dự của các anh chị sinh viên cựu.

“Nên giống trái tim Chúa Giêsu” là chủ đề cha Phêrô chia sẻ với các bạn sinh viên trước thánh lễ: “Chúa Giêsu đã trao ban trái tim Người cho chúng ta, để đáp lại sự trao ban ấy, chúng ta cũng phải dâng trái tim của ta cho Người để từ nay trái tim ta, lòng ta thuộc trọn về Chúa, để lòng chúng ta được uốn trở nên giống Trái tim Chúa”.

Cha Phêrô kêu gọi anh chị em trong nhóm hãy cố gắng học tập, tham dự thánh lễ, đọc Lời Chúa hàng ngày và biết nâng cao trình độ chuyên môn, trang bị cho mình những điều cần khi ra trường, để bớt bỡ ngỡ khi bước vào trường đời. Cha cũng chúc cho các anh chị ra trường có một công việc tốt và mời gọi anh chị ra trường hãy tạo một sợi dây liên kết với nhóm để giúp đỡ nhau và làm cho nhóm ngày một thăng tiến.

Sau giờ chia sẻ, anh chị em sinh viên cùng quy tụ dưới bàn thờ Chúa với niềm tin yêu, dâng lên Thiên Chúa những lời tri ân, cảm tạ vì những ơn lành cho ban cho mỗi người trong năm qua, nhất là với các bạn sinh viên kết thúc chặng đường đại học. Thánh lễ diễn ra trong không khí ấm áp, trang trọng, sốt sắng qua sự tham dự của các bạn sinh viên và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Dựa theo bài Tin Mừng theo Thánh Luca, cha Phêrô đã chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ: “Anh chị em hãy vác thập giá hằng ngày mà theo Chúa. Thập giá đây chính là đau khổ, những điều trái ý, những khó khăn và hy sinh của cuộc sống. Con đường thập giá là con đường hẹp, tuy khó đi, nhưng nó lại dẫn chúng ta đến sự sống đời đời. Đó là con đường Chúa đã đi để đem lại ơn cứu độ cho nhân loại. Cha nhắn nhủ: "Hãy đón nhận Giêsu, đồng thời hãy bước đi như Giêsu ở trong cuộc đời này. Để qua Giêsu, với Giêsu chúng ta sẽ tìm được hạnh phúc đích thực của cuộc đời. Chúng ta xin Chúa cho chúng ta hiểu được Tin Mừng, thực hiện Tin Mừng, giúp chúng ta trở nên muối, ánh sáng và trở thành môn đệ của Chúa Kitô".

Thánh lễ kết thúc với nghi thức sai đi. Như xưa Chúa Giêsu đã sai các môn đệ đi rao giảng Tin Mừng, các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp cũng được sai đi làm men, làm muối ướp cho mặn đời, làm ánh sáng cho trần gian, để loan bao Tin mừng yêu thương cho mọi người như lời tuyên hứa trong nghi thức này.
BBT SVCG Hải Phòng tại Hà Nội
 
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 241
  •   Máy chủ tìm kiếm 10
  •   Khách viếng thăm 231
 
  •   Hôm nay 4,936
  •   Tháng hiện tại 1,234,734
  •   Tổng lượt truy cập 85,939,842