Nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội: Khai giảng năm học mới

Chủ nhật - 16/10/2016 22:21      Số lượt xem: 3489

Chúa nhật 9-10-2016, tại Nhà thờ Giáo họ Vạn Phúc, giáo xứ Hàng Bột, cha Đặc trách Phêrô Đoàn Văn Khải đã dâng Thánh lễ mừng khai giảng năm học mới cho Nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội. Thánh lễ diễn ra thật long trọng, sốt sáng, với sự hiện diện đặc biệt của các em tân sinh viên và các bố mẹ đỡ đầu.


Buổi sáng là chương trình giao lưu chào đón tân sinh viên diễn ra rất thân thương, nhưng không kém phần vui nhộn. Trong giờ chia sẻ, Cha đặc trách và bố mẹ đỡ đầu đã căn dặn anh chị em nhiều điều bổ ích để xa tránh những cạm bẫy, những thử thách trong cuộc sống của mỗi sinh viên khi rời xa gia đình.

Tiếp đến là thánh lễ được tổ chức vào lúc 11h. Nhân tháng Mân Côi, trong bài giảng, Cha đặc trách đã nói về ý nghĩa, tầm quan trọng của kinh Mân Côi. Qua kinh Mân Côi, chúng ta hiểu được cuộc đời, sứ mạng của Chúa Giêsu, như ĐGH Phaolô VI đã viết: “Kinh Mân Côi là cuốn Tin Mừng rút gọn”. Khi chúng ta đọc kinh Mân Côi mỗi ngày, chúng ta được gặp gỡ Chúa, gặp gỡ Mẹ Maria, qua đó chúng ta thêm lòng yêu mến Chúa Giêsu, yêu mến Mẹ Maria, hiệp thông nhiều hơn với Giáo Hội. Ngài khuyên anh chị em siêng năng đọc kinh Mân Côi mỗi ngày để qua lời kinh, chúng ta được kết hợp với Chúa nhờ lời cầu bầu của Mẹ Maria. Kết thúc bài chia sẻ, Cha đặc trách kêu mời anh chị em cầu nguyện cho Đức Cha Giáo phận, các linh mục, cộng đồng dân Chúa, cho Giáo họ Vạn Phúc và bố mẹ đỡ đầu.

Cuối thánh lễ, Cha đặc trách trao tặng cho các em tân sinh viên những món quà nhỏ, nhưng ý nghĩa. Cha mời gọi các các em sẽ luôn siêng năng cầu nguyện, lần chuỗi Mân Côi, cũng như nhiệt tình tham gia trong các công việc của nhóm. Cha đặc trách cũng trao tặng những món quà tới bố mẹ đỡ đầu để cảm ơn những tình cảm và sự hy sinh của bố mẹ đã giúp đỡ nhóm trong thời gian qua và mong rằng bố mẹ đỡ đầu sẽ mãi đồng hành, nâng đỡ cho những người con thiếu vắng tình thương của cha mẹ khi rời xa nhà. Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ Mân Côi.

Chúng con cảm ơn Cha đặc trách, cảm ơn bố mẹ đỡ đầu đã luôn bên cạnh giúp đỡ, bảo ban dạy dỗ chúng con. Nguyện xin Thiên Chúa, Đức Mẹ Mân Côi ban muôn hồng ân trên Cha đặc trách, bố mẹ đỡ đầu để các ngài luôn mạnh khỏe và luôn đồng hành cùng với nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội chúng con.

 
BTT SVCG Hải Phòng tại Hà Nội
  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 111
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 107
 
  •   Hôm nay 0
  •   Tháng hiện tại 889,463
  •   Tổng lượt truy cập 75,634,115