Thánh lễ mừng kính thánh Luca quan thầy Nhóm sinh viên Công giáo Hải Phòng

Thứ ba - 26/10/2021 12:42      Số lượt xem: 1881

Từ lâu, ngày lễ kính thánh Luca đã trở thành dịp hội ngộ thân tình của gia đình Sinh viên Công giáo (SVCG) Giáo phận Hải Phòng, đồng thời là dịp để các bạn sinh viên tìm hiểu, noi gương đời sống sáng ngời của thánh Quan thầy. Chúa nhật 24/10/2021 vừa qua là một dịp đặc biệt như thế.

IMG 3036
Khởi đầu ngày lễ Quan thầy là những bài cử điệu sôi nổi của các bạn sinh viên. Ai cũng hết mình hòa theo tiếng nhạc và trao nhau nụ cười thật tươi sau bao ngày xa cách.

Cao điểm của ngày gặp mặt là Thánh lễ do Cha đặc trách Gioan Baotixita Bùi Văn Hân chủ sự, tại nhà thờ Hàng Kênh, vào lúc 9 giờ sáng. Tuy không thể quy tụ đầy đủ các thành viên, xong tin rằng các bạn sinh viên trong nhóm vẫn hiệp thông cách thiêng liêng với Thánh lễ.

Khởi đi từ bài Tin Mừng theo Thánh Luca: "Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít...", Cha đặc trách gợi lên các câu hỏi cho các bạn sinh viên suy tư về sứ mạng truyền giáo: Ai là người thợ gặt? Hành trang của người thợ gặt là gì? Và cách thức gặt lúa của người thợ gặt tỏng Tin Mừng như thế nào?

Cha giảng lễ diễn giải: Người tín hữu tham dự vào chức vụ ngôn sứ của Ðức Kitô qua Bí tích Rửa tội, phải sống và giới thiệu Chúa cho anh chị em mình qua đời sống của chính mình. Việc truyền giáo không chỉ của riêng hàng Giáo sĩ, tu sĩ, nhưng là của mọi thành phần dân Chúa.

Hướng về các bạn sinh, Cha Gioan Baotixita mời gọi: “Các bạn hãy nhiệt tâm làm chứng cho Tin Mừng qua ba phương thế căn bản nhưng không kém phần hữu hiệu. Đó là lời nói, gương sáng và cầu nguyện. Để được như vậy, trước hết các bạn phải có niềm tin và hiểu biết căn bản về Chúa và Giáo hội, vì không ai có thể cho điều mình không có.

IMG 3051
Nói về thánh Luca quan thày của Nhóm sinh viên Công giáo Hải Phòng, Cha đặc trách nhấn mạnh, thánh Luca là mọt người thợ lành nghề trong cánh đồng truyền giáo của Thiên Chúa. Thánh nhân truyền giáo bằng cách dùng ngòi bút của mình để viết lại cuộc đời của Chúa Giêsu, đặc biệt về lòng thương xót của Chúa. Ước mong các bạn sinh viên cũng biết dùng chính cuộc đời, khả năng của mình để viết thêm vào cuốn Tin Mừng thứ ba này (Tin Mừng theo thánh Luca được gọi là cuốn Tin Mừng thứ ba trong bốn cuốn sách Tin Mừng), để bất cứ ai cũng có thể gặp thấy Thiên Chúa đầy lòng xót thương nơi cuộc sống các bạn!
Nhân dịp đầu năm học mới, dù bị muộn mất một thời gian do thời gian hạn chế tập trung vì dịch covid, Nhóm có phần giới thiệu và chào mừng tân sinh viên vào cuối Thánh lễ. Sau Thánh lễ, Cha đặc trách và các bạn sinh viên cùng quây quần bên bữa cơm trưa ấm cúng đượm tình gia đình.
IMG 3097
Tuy rằng buổi gặp mặt diễn ra hết sức đơn sơ, nhưng như cô đọng lại trong từng người tham dự niềm xúc động khó tả. Xúc động vì tình người và xúc động vì tình Chúa đã chạm đến chính trái tim mỗi người. Thánh lễ như đốt lên trong lòng những bạn trẻ lòng mến Chúa nhiều hơn và quyết tâm sống thật ý nghĩa và làm chứng cho Ngài giữa môi trường Đại học nhiều cám dỗ.
IMG 3182
IMG 3196
 
 
 
 

Tác giả bài viết: GIOAN MARIA. H


 
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 382
  •   Thành viên online 1
  •   Máy chủ tìm kiếm 9
  •   Khách viếng thăm 372
 
  •   Hôm nay 87,388
  •   Tháng hiện tại 762,976
  •   Tổng lượt truy cập 85,468,084