Giáo xứ Cô Tô mừng một năm lên xứ

Thứ năm - 28/10/2021 17:30      Số lượt xem: 2291

Thứ Tư, ngày 27/10/2021, Cha Tô-ma Nguyễn Văn Vinh, chính xứ Cẩm Phả, quản nhiệm Cô Tô cùng với Cha phụ tá Giuse Vũ Văn Công đã long trọng dâng Thánh lễ kỷ niệm một năm giáo họ Cô Tô được được sắc phong lên xứ. Trong ngày đặc biệt này, Cha Tô-ma cũng làm phép tượng đài Đức Mẹ trong khuôn viên giáo xứ.

MG 0681 2

Hiện diện trong Thánh lễ có các sơ giúp xứ, Quý chức Ban hành giáo các xứ họ thân thuộc, quý ân nhân, quý khách và cộng đoàn những người con của giáo xứ đi làm các nghề gần xa cũng quy tụ về trong ngày đặc biệt này.
MG 0643 2

Trước Thánh lễ tạ ơn là nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ. Công trình này do gia đình ông bà trùm Đaminh Hoàng Thiện Phao và các con cháu dâng tiến. Trong lời cảm ơn các ơn nhân và chúc mừng giáo xứ về công trình vừa hoàn thành, Cha quản nhiệm nhấn mạnh ý nghĩa của việc xây dựng tượng đài, vừa là để tôn vinh Đức Mẹ nhưng cũng là để khuyến khích lòng yêu mến Mẹ của anh chị em tín hữu. Ngài mời gọi mọi người hãy đến nơi pho tượng đã được làm phép, nơi xác tín hơn sự hiện diện gần gũi của Mẹ để cầu nguyện với Mẹ.
MG 0570 2

Chia sẻ với cộng đoàn hiện diện trong bài giảng lễ, Cha quản nhiệm gợi lại niềm vui của ngày hồng phúc cách đây một năm: biến cố Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên nâng Cô Tô lên hàng giáo xứ. Điều này đánh dấu sự trưởng thành của cộng đoàn nơi đây, nhưng đó  không phải là cùng đích mà là khởi đầu của một chặng được mới, một tầm cao mới. Mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ phải tiếp tục phấn đấu, hiệp nhất và nhất là cố gắng truyền giáo để giáo xứ mỗi ngày một thăng tiến, góp phần mở rộng Nước Chúa.
MG 0621 2

   Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trùm cả Giuse Nguyễn Ngọc Lân đại diện cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý Cha và những người hiện diện. Đồng thời nhân sự kiện mừng sinh nhật giáo xứ, ông trùm Giuse tổng kết sơ lược những công việc của giáo xứ trong một năm qua. Theo lời ông trùm, trong năm qua, giáo xứ thành lập thêm được bốn hội đoàn là Hội Kim nhạc, Hội Hiền mẫu, Ban Lễ sinh và Ca đoàn giới trẻ. Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của quý Cha, giáo xứ củng cố và kiện toàn lại các hội đoàn cũ. Về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, giáo xứ đã hoàn thành tượng đài Đức Mẹ, sắm máy phát điện công suất lớn,  mua hai cánh cổng chính nhà thờ, lắp đặt 5 máy điều hòa nhiệt độ trong nhà mục vụ cho thiếu nhi học giáo lý, lắp đặt hệ thống camera an ninh, cải tạo hệ thống âm thanh, trang bị thêm loa máy cho ca đoàn, lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống nước uống tinh khiết phục vụ cộng đoàn….Nhìn lại một năm, với tình hình khó khăn bởi dịch bệnh Covid, nhưng giáo xứ Cô Tô đã làm được không ít việc và qua đó càng cảm nghiệm sâu sắc Hồng ân Thiên Chúa thương ban cho cộng đoàn nơi đây.
MG 0594 2

Thánh lễ kỷ niệm 1 năm thành lập giáo xứ và làm phép tượng đài Đức Mẹ kết thúc trong bầu khí hân hoan tràn ngập niềm vui của đoàn chiên giáo xứ, diễn tả một ân ban kỳ diệu mà Thiên Chúa trao ban cho mảnh đất biển đảo xa xôi thân thương này.
MG 0587 2
 
MG 0609 2
 
MG 0605 2
 
MG 0659 2
 
MG 0674 2
 
MG 0612 2
 
MG 0624 2


 
 

Tác giả bài viết: BTT Giáo xứ Cô Tô


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 438
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 431
 
  •   Hôm nay 41,997
  •   Tháng hiện tại 566,909
  •   Tổng lượt truy cập 85,272,017