Thông báo về lễ Đức Mẹ Phatima năm 2017

Thứ sáu - 28/04/2017 23:19      Số lượt xem: 7645

Trong tình hiệp thông với Đức Thánh Cha và Giáo Hội hoàn vũ, Giáo phận chúng ta hãy tôn vinh Đức Mẹ và cầu xin cho thế giới được hòa bình. Chúng ta cũng cầu xin Đức Mẹ cho Giáo phận được bình an, hiệp nhất, cho các tín hữu được đạo đức thánh thiện và cho các gia đình công giáo được hạnh phúc an vui.

 
Tòa Giám mục Hải Phòng
46 Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng

 
Thông báo của Tòa Giám mục Hải Phòng
Về lễ Đức Mẹ Phatima năm 2017
 
Kính gửi các Cha, các Tu sĩ và các Ban Hành giáo,
 
Cách đây đúng 100 năm (1917-2017), Đức Trinh nữ Maria đã hiện ra với ba trẻ chăn chiên tại Phatima (nước Bồ Đào Nha). Trong nhiều lần hiện ra, Đức Mẹ đã kêu gọi mọi người hãy cầu nguyện cho thế giới được hòa bình. Qua các trẻ mục đồng, Đức Mẹ đã truyền ba mệnh lệnh, đó là: Hãy siêng năng lần hạt; Hãy cải thiện đời sống; Hãy tôn sùng Trái Tim Đức Mẹ. Đức Mẹ còn hứa, nếu nhân loại thực hiện những mệnh lệnh này, thì thế giới sẽ được bình an.
 
Để đánh dấu 100 năm biến cố lịch sử này, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến hành hương tại Phatima. Ngày 13-5-2017, kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra lần đầu tiên, Ngài sẽ phong thánh cho Phanxicô và Gia-xinh-ta, là hai trong ba trẻ mục đồng đã có diễm phúc được gặp Đức Mẹ.
 
Giáo Hội kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Phatima trong một bối cảnh thế giới có nhiều bất ổn, nhất là chiến tranh, khủng bố và bạo lực lan tràn nhiều nơi trên thế giới. Vì thế, trong tình hiệp thông với Đức Thánh Cha và Giáo Hội hoàn vũ, Giáo phận chúng ta hãy tôn vinh Đức Mẹ và cầu xin cho thế giới được hòa bình. Chúng ta cũng cầu xin Đức Mẹ cho Giáo phận được bình an, hiệp nhất, cho các tín hữu được đạo đức thánh thiện và cho các gia đình công giáo được hạnh phúc an vui.
 
Cụ thế, tối thứ Sáu, 12-5-2017, xin các Cha và các Ban hành giáo tổ chức tại các Giáo xứ cuộc rước trọng thể kính Đức Mẹ, sau đó tổ chức dâng hoa và cử hành thánh lễ kính Đức Mẹ Phatima (được ghi trong Sách lễ Rôma). Nơi nào không thể tổ chức tối thứ Sáu, có thể tổ chức vào tối thứ Bảy, 13-5-2017, nhưng xin lưu ý: theo luật Phụng vụ, tối thứ Bảy phải dâng lễ Chúa nhật 5 Phục sinh.
 
Đặc biệt, tại Nhà thờ Chính tòa Hải Phòng, chiều thứ Sáu sẽ có cuộc cung nghinh Đức Mẹ vào lúc 18 giờ, sau đó nghi thức tiến hoa và thánh lễ. Các Ban hành giáo và giáo dân thuộc các xứ nội thành được mời về tham dự.
 
Nhờ lời cầu bầu của Đức Trinh nữ, nguyện xin Chúa xuống muôn ơn lành hồn xác cho các Cha và Anh Chị Em. Kính chúc các Cha và Anh Chị Em sức khỏe, bình an và ân sủng của Chúa Phục sinh.
 
 
Hải Phòng, ngày 28 tháng 4 năm 2017
 
+Giuse Vũ Văn Thiên
Giám mục Hải Phòng

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 295
  •   Máy chủ tìm kiếm 41
  •   Khách viếng thăm 254
 
  •   Hôm nay 52,401
  •   Tháng hiện tại 693,173
  •   Tổng lượt truy cập 80,626,073