Huynh đoàn Đaminh giáo xứ thánh Antôn mừng kính thánh Catarina Quan thầy

Thứ tư - 03/05/2017 06:11      Số lượt xem: 4604

Thánh lễ mừng kính thánh Catarina Xiena, quan thầy Huynh đoàn Đaminh giáo dân giáo xứ Thánh Antôn, đã được Đức Giám mục giáo phận chủ sự, cùng với sự đồng tế của cha xứ Isiđôrô Phạm Văn Toản, cha đặc trách Huynh đoàn Đaminh Giáo phận Đaminh Nguyễn Chấn Hưng, cha quản hạt Kẻ Sặt Phêrô Nguyễn Văn Nguyên và cha phó quản lý Tòa Giám mục, tại Đền thánh Antôn, vào lúc 9h30 ngày 02/5/2017.


Huynh đoàn Đaminh giáo xứ Thánh Antôn được thành lập năm 2011. Tuy thời gian chưa dài, nhưng Huynh đoàn đã có những bước phát triển lớn mạnh, về lượng cũng như chất. Ban đầu chỉ có một ít người tham gia, giờ đây Huynh đoàn đã có 70 thành viên, và có nhiều hội viên trẻ. Ngoài các việc đạo đức như cầu nguyện, tham dự các giờ cử hành phụng vụ, Huynh đoàn đã có nhiều hoạt động tông đồ bác ái: thăm người nghèo, người bệnh, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, cộng tác tích cực trong các sinh hoạt của giáo xứ, quyên góp ủng hộ trong các công trình tôn giáo, đào tạo ứng sinh, chủng sinh… Có lẽ đây cũng là lý do tại sao chỉ là một hội đoàn đạo đức trong giáo xứ, nhưng Huynh đoàn Đaminh lại được vinh hạnh diễm phúc đón tiếp người cha chung giáo phận đến chung vui và hiệp dâng thánh lễ kính thánh Quan thầy. Đây quả như là phần thưởng, đồng thời cũng là nguồn động viên khích lệ để mỗi thành viên cũng như Huynh đoàn Đaminh thăng tiến hơn nữa.  

"Can đảm và nghị lực phi thường" là phẩm tính cao quý của thánh nữ Catarina mà Đức cha đã làm nổi bật trong bài chia sẻ với cộng đoàn. Tuy chỉ là một phụ nữ, nhưng thánh nhân đã nỗ lực thuyết phục và tìm mọi cách, dù hoàn cảnh biết bao khó khăn, để vận động Đức Giáo hoàng chuyển Tòa thánh từ Avignon nước Pháp về thủ đô Roma nước Ý. Thành quả này không chỉ đưa Tòa Thánh trở về với trụ sở chính thức của mình, mà còn phá vỡ những chia rẽ, tạo nên sự hiệp nhất trong Hội Thánh - một điều căn bản và làm nên sức mạnh của Giáo hội Chúa Kitô.

Điều gì đã khiến cho một phụ nữ nhỏ bé, khiêm hạ làm được điều kỳ diệu ấy? Chính tình yêu Hội Thánh đã làm nên sức mạnh phi thường như vậy. Quả thế, tình yêu đã làm cho ngài gắn bó với Hội Thánh, đau khổ vì Hội Thánh, hy sinh vì Hội Thánh và luôn cầu nguyện cho Hội Thánh.

Trong tâm tình mục tử, Đức cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng là những người con cái thánh Đaminh, noi gương thánh Quan thầy trong việc yêu mến Hội Thánh, đồng cảm với Hội Thánh - vui cái vui của Hội Thánh, buồn cái buồn của Hội Thánh. Theo Đức cha, Hội Thánh không phải là một cái gì mơ hồ, hay một đối tượng ở nơi xa xôi, nhưng là chính cộng đoàn đức tin mà mỗi người đang sống, mỗi giáo xứ, giáo họ mà mỗi người đang hiện diện. Tình yêu Hội Thánh được thể hiện dưới cách đặc biệt qua việc tích cực xây dựng sự hiệp nhất trong cộng đoàn và nhiệt thành loan báo Tin mừng của Chúa cho lương dân. Đây cũng là lời mời gọi của người cha chung gửi đến cho cộng đoàn hiện diện trong thánh lễ, nhất là với các hội viên Đaminh trong ngày mừng lễ quan thầy hôm nay.

Tiếp theo lời tâm tình diễn tả niềm vui và lòng biết ơn của vị đại diện Huynh đoàn, Đức cha đã ghi nhận sự phát triển và bày tỏ lời cám ơn với những nỗ lực tông đồ mà các thành viên đã đem lại cho giáo xứ cũng như cộng tác trong công việc của giáo phận. Thánh lễ khép lại trong niềm vui của ơn thánh và sự thân ái của tình người.
BTT GP

IMG 2708
IMG 2718
IMG 2715
IMG 2720
IMG 2722
IMG 2726
IMG 2730
IMG 2735
IMG 2736
IMG 2740
IMG 2746

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 142
  •   Máy chủ tìm kiếm 12
  •   Khách viếng thăm 130
 
  •   Hôm nay 8,553
  •   Tháng hiện tại 906,532
  •   Tổng lượt truy cập 80,839,432